Tổng Hợp

Định nghĩa camping là gì? Kiến thức cắm trại từ A đến Z

Camping dịch sang tiếng Việt là cắm trại, nếu chỉ nói đơn giản thì chắc hẳn bạn vẫn còn nhiều bỡ ngỡ về khái niệm này. Và hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu để giải đáp chi tiết hơn cắm trại là gì?

Cắm trại là một hoạt động du lịch trải nghiệm. Hoạt động này bao gồm nhiều hoạt động như: dã ngoại, leo núi, phượt, phượt, phượt… Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết về hoạt động camping là gì ngay sau đây nhé

Sự kiện camping là gì?

Ở góc độ hẹp, camping là hoạt động cắm trại hoặc dựng lều, nhưng đó chỉ là một hoạt động nhỏ.

camping-la-gi-a3-hadogardenvillas.com.vn

Nói một cách chính xác, caping đề cập đến một loạt các hoạt động vui chơi, giải trí, đi bộ và ngủ trong môi trường tự nhiên. Hoạt động này đưa con người đến gần hơn với thế giới tự nhiên.

Lịch sử cắm trại

Người sáng lập ra tour du lịch này là Thomas Hiram Holding vào những năm 1800, và những khách du lịch đầu tiên tham gia hoạt động cắm trại là anh em. Sau đó, hoạt động lan rộng ra nhiều quốc gia khác.

Cắm trại sau này trở thành một hoạt động nhóm và gia đình. Việc thành lập Liên đoàn Cắm trại Quốc tế ET De Caravanning vào năm 1932 đã đánh dấu sự phát triển của hình thức du lịch này.

Sự kiện đã được đón nhận bởi những người tham gia. Có rất nhiều hoạt động cắm trại và được nhiều người tham gia, tạo thành một khu cắm trại với khung cảnh ấn tượng.

Cắm trại là một hoạt động mang lại nhiều lợi ích. Từ trước đến nay, cắm trại được coi là một hình thức giải trí mang lại nhiều giá trị cho người tham gia.

1. Khám phá thiên nhiên

Hòa mình vào bầu không khí thiên nhiên hoang dã, tránh xa những bận rộn và lo toan cá nhân của cuộc sống hàng ngày.

Bạn sẽ đến gần hơn một chút với những loài động vật hoang dã đơn giản và độc đáo. Tùy thuộc vào sở thích và kinh nghiệm cá nhân, bạn có thể chọn cho mình hình thức cắm trại phù hợp.

Nếu thích trải nghiệm không khí cắm trại đơn giản và nhẹ nhàng, bạn có thể tham gia nhóm, dù là đi cùng công ty, nhóm bạn hay gia đình.

Nếu bạn có con nhỏ và cho chúng đi cắm trại, đây sẽ là cơ hội tuyệt vời để chúng hiểu thêm về thiên nhiên.

2. Học cách tồn tại trong môi trường hoang dã

Bạn sẽ có được cảm giác sống sót trong tự nhiên. Mọi hoạt động của bạn như đi lại, ăn uống, ngủ nghỉ, đi lại đều khác so với bình thường.

Ngoài đồ ăn mang theo, bạn cũng cần chuẩn bị đồ dùng làm bếp, lều, túi ngủ, dụng cụ sinh tồn …

Do những yếu tố trên nên việc nhiều người đến cắm trại cũng là một đặc điểm rất thú vị.

camping-la-gi-a1-hadogardenvillas.com.vn

3. Giải tỏa căng thẳng và tăng cường sự gắn kết

Nhờ các hoạt động nhóm nêu trên, mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình và các đội sẽ trở nên bền chặt hơn. là điều kiện tiên quyết để xây dựng các mối quan hệ bền chặt hơn.

Giải phóng bản thân khỏi những căng thẳng trong công việc hàng ngày. Những chuyến đi cắm trại sẽ giúp bạn “nạp năng lượng” cho toàn bộ cơ thể và tinh thần, trở lại làm việc với nhiều năng lượng hơn và một tư duy tích cực.

Caping bao gồm những hoạt động nào?

Cắm trại sẽ bao gồm nhiều hoạt động khác nhau, dưới đây là những hoạt động chính.

+ Đi picnic, dã ngoại: bạn chỉ việc tìm một không gian thiên nhiên với cây cối, sông nước rồi dựng lều của mình. Thường thì chuyến đi kiểu này không đi xa lắm.

Bạn có thể đi xe máy, lái xe thường xuyên, đó là những chuyến du lịch cuối tuần, nghỉ lễ 1, 2 ngày.

+ Đi lại: Bạn có thể di chuyển bằng xe máy hoặc đi cùng đối tác.

>> Click để tìm hiểu kinh nghiệm chuẩn bị may balo cho người mới làm quen

+ Leo núi: Đây thực sự là một hoạt động mạo hiểm và thường không phổ biến lắm.

+ Đi bộ đường dài:

>> Trekking là gì

Những gì để đóng gói để cắm trại?

Tôi cần chuẩn bị những gì cho “Go Caping”? Tùy thuộc vào đặc thù của hoạt động cắm trại, bạn có thể chọn vali phù hợp với mình. Nó chủ yếu phụ thuộc vào hình thức du lịch, thời gian đi (vào mùa nào, đi bao nhiêu ngày) và điểm đến.

Dựa vào những yếu tố trên bạn có thể lựa chọn cho mình chiếc vali phù hợp, sau đây là những dụng cụ cần thiết mang theo khi đi cắm trại.

Cắm trại nghĩa là gì?

1. Đồ ngủ:

+ lều cắm trại

+ túi ngủ

+ bàn ghế xếp du lịch

2. Công cụ sinh tồn

+ dao

+ xẻng

+ băng y tế

+ nhiều công cụ

+ nửa tá

+ bản đồ

+ la bàn

+ đèn lều

3. Quần áo cắm trại

camping-la-gi-a2-hadogardenvillas.com.vn

Chọn quần áo phù hợp cho bản thân dựa trên điều kiện thời tiết nơi bạn đi cắm trại, và số lượng quần áo bạn chọn cho mình dựa trên số ngày bạn đi.

Tuy nhiên, bạn cũng nên chuẩn bị quần áo ấm, vì nhiệt độ ban đêm ở vùng núi có thể khá thấp.

4. Dụng cụ nấu nướng để cắm trại

+ xoong nồi

+ bếp mini

+ phích nước

+ đồ ăn nhanh

+ Kebab

+ Bộ đồ ăn….

Khái quát

Đến đây, bạn còn muốn biết camping là gì không? Hi vọng với những thông tin chia sẻ trong bài sẽ phần nào giúp bạn có thêm những kiến ​​thức cần thiết về kinh nghiệm du lịch vui vẻ này. Chúc các bạn có một chuyến đi ý nghĩa!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button