Kiến Trúc

23+ Mẫu Cầu Thang Cho Nhà Ống 4m Đẹp Hiện Đại, Dễ Thi Công

Hãy cùng chúng tôi tham khảo cầu thang cho nhà ống 4m để có thêm ý tưởng ứng dụng cho nhà ống.

cau-thang-cho-nha-ong-a23-eurowindowdonganh.com.vn

Trước hết chúng ta cần hiểu về các kiểu cầu thang đẹp trong nhà ống

Để làm cầu thang chúng ta cần có một số hiểu biết cơ bản, trước hết chúng ta cần hiểu và phân biệt được các loại cầu thang nhà hiện nay. Cầu thang nhà ở thường bao gồm các loại cơ bản sau:

Cầu thang thẳng: Là kiểu cầu thang chiếm nhiều diện tích và khó bố trí.

Cầu thang chữ L (cầu thang quay 90 độ): Cầu thang tạo cảm giác chắc chắn, thiết kế đơn giản, tận dụng được hết không gian bên dưới cầu thang.

Cầu thang ngược 180 độ: Loại này tiết kiệm diện tích hơn và thường được đặt ở góc nhà hoặc dùng để ngăn cách các khu vực.

Cầu thang tròn: Là loại cầu thang đặc biệt giúp tiết kiệm diện tích và giữ cho không gian được thông thoáng, nó có giá trị về kiểu dáng. tròn hoặc xoắn ốc.

Cầu thang cong: Có cấu tạo tương tự như cầu thang kho chữ L nhưng có giá trị thẩm mỹ cao hơn.

>>> Những nguyên tắc thiết kế nội thất đẹp theo phong thủy không thể bỏ qua

Mẫu cầu thang cho nhà ống 4m

cau-thang-cho-nha-ong-a1-eurowindowdonganh.com.vn

Cầu thang nhà ống 4m.

cau-thang-cho-nha-ong-a2-eurowindowdonganh.com.vn

Cầu thang thẳng có thể bao gồm một, hai hoặc ba lượt, với các đường tiếp đất được bố trí giữa mỗi lượt. Ở đầu mỗi cầu thang đều có hành lang giao thông, đây cũng là một nhược điểm khi tốn diện tích của cầu thang này.

 

cau-thang-cho-nha-ong-a3-eurowindowdonganh.com.vn

Khi thiết kế cầu thang nhà ống 4m cần tiết kiệm diện tích và phát huy hết công năng.

cau-thang-cho-nha-ong-a4-eurowindowdonganh.com.vn

 

Việc lựa chọn mẫu cầu thang cho nhà hình ống phụ thuộc vào các yếu tố như diện tích nhà, khả năng chi trả và sở thích của gia chủ. Nhìn chung, nhà ống ở Việt Nam thường được thiết kế cầu thang một màu, hình dáng đơn giản vì không gian không quá rộng rãi.

cau-thang-cho-nha-ong-a5-eurowindowdonganh.com.vn

 

Cầu thang thẳng có thể sử dụng các vật liệu như gạch, gỗ hoặc kính. Đối với nhà ống 4m, chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn kiểu cầu thang thanh mảnh để tạo cảm giác nhẹ nhàng cho không gian sống.

 

 

Cầu thang hình chữ L

cau-thang-cho-nha-ong-a6-eurowindowdonganh.com.vn

Cầu thang chữ L phù hợp với những ngôi nhà ống nhiều tầng 4m, với đặc điểm là sự an toàn và vững chãi. Cấu tạo của cầu thang chữ L là sau mỗi đoạn thẳng sẽ gập lại một góc 90 độ.

>>>> Xem ngay 36 Mẫu Cầu Thang Đẹp Cho Phòng Khách Tìm Những Mẫu Nhà Ống, Nhà Phố Đẹp Nhất, Áp Dụng Cho Ngôi Nhà Ống Của Bạn

Cầu thang quay 180 độ

Cầu thang đổi hướng 180 độ giống như cầu thang thẳng, nhưng uốn cong một góc 180 độ khi bạn đến chiếu nghỉ. Đây là kiểu cầu thang được sử dụng phổ biến nhất trong xây dựng, ở nước ta là dạng cầu thang.

 

 

cau-thang-cho-nha-ong-a7-eurowindowdonganh.com.vn

cau-thang-cho-nha-ong-a8-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a9-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a10-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a11-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a12-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a13-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a14-eurowindowdonganh.com.vn

Cầu thang tròn

Đây là loại cầu thang xoay quanh trục của nó, giúp tiết kiệm diện tích và tạo sự thông thoáng, tuy nhiên nhược điểm của loại cầu thang này là khó di chuyển đồ đạc, lên xuống cũng khó hơn.

Cầu thang tròn đáp ứng các tiêu chí đẹp, hiện đại, nổi bật nhưng bạn nên cân nhắc nếu nhà có đông trẻ em hoặc người già vì việc lên xuống cầu thang có thể khó khăn.

 

cau-thang-cho-nha-ong-a15-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a16-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a17-eurowindowdonganh.com.vn

Cầu thang cong

Cầu thang uốn cong được thiết kế khá giống cầu thang chữ L, nhưng thay vì gấp khúc một góc 90 độ thì chiếu nghỉ cầu thang được thiết kế cong để có tính thẩm mỹ cao hơn.

 

 

cau-thang-cho-nha-ong-a18-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a19-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a20-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a21-eurowindowdonganh.com.vn cau-thang-cho-nha-ong-a22-eurowindowdonganh.com.vn

Cần chú ý đến phong thủy trong thiết kế cải tạo cầu thang nhà ống.

Nếu là người coi trọng yếu tố phong thủy, bạn cần tham khảo những điểm sau khi làm cầu thang nhà

Các bậc cầu thang không nên hở hoặc lõm vì điều này có thể ảnh hưởng đến sự tích tụ của cải theo phong thủy

Đầu cầu thang và chân cầu thang không đối diện cửa chính.

Phải chắc chắn, ngoài yếu tố phong thủy thì cầu thang cũng cần phải chắc chắn để đảm bảo an toàn.

Không sử dụng màu đỏ trên cầu thang vì theo phong thủy, điều này sẽ không mang lại may mắn.

Việc đặt chân cầu thang (thủy) là không nên vì sẽ ảnh hưởng đến sự thành đạt của đời thứ 2.

Cầu thang không nên đặt giữa nhà

Không bắt đầu hoặc kết thúc cầu thang trước nhà vệ sinh

Các hướng tốt cho cầu thang gỗ là đông, đông nam, nam và hướng tốt cho cầu thang kim loại là tây bắc, tây, đông bắc, tây nam.

Bạn vừa tìm hiểu về cầu thang cho nhà ống 4m hi vọng sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng cho cầu thang phòng khách.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button