Tổng Hợp

Công Nghệ CGI Là Gì?

CGI được coi là công nghệ mới nhất trong ngành điện ảnh hiện nay. Đó là một công nghệ làm cho các bộ phim trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Vậy CGI là gì? Tại sao nó làm cho bộ phim hấp dẫn hơn.

Mọi thứ sẽ có trong bài viết dưới đây của Sentaihao, các bạn cùng theo dõi bài viết để biết nhé.

cgi-a1-ewda

Biết CGI là gì?

CGI là viết tắt của Computer-Generated Imagery, được hiểu là kỹ thuật mô phỏng hình ảnh thông qua máy tính.

CGI dựa trên một ứng dụng đồ họa máy tính cho phép người dùng tạo hoặc sửa đổi hình ảnh trong nghệ thuật, phim, chương trình truyền hình, quảng cáo truyền hình hoặc kỹ thuật mô phỏng.

Cảnh trực quan có thể là động hoặc tĩnh, và có thể là 2D. Thuật ngữ CGI được sử dụng để sửa đổi đồ họa máy tính 3D để tạo cảnh hoặc hiệu ứng đặc biệt trong phim.

Hiện nay, nhiều ứng dụng CGI đã được phát hành với nhiều chức năng khác nhau. Sự phát triển nhanh chóng của công nghệ CGI giúp cho các bộ phim trở nên chuyên nghiệp hơn và các trò chơi điện tử trở nên sống động và hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Xem thêm: Biểu Hiện Tiếng Anh Là Gì?

Những điều thú vị do công nghệ CGI mang lại

Công nghệ CGI thành công khi xây dựng những pha hành động tuyệt đẹp, sự xuất hiện của những con quái vật hung dữ trong các cuộc đụng độ đẫm máu….

Không có điều này là thật, nhưng nhờ hình ảnh CGI, nó thật tuyệt vời, phải không? CGI được sử dụng nhiều trong các đoàn làm phim Hollywood, mở ra khả năng vô cùng đa dạng và tiện lợi của nó.

Khả năng tạo ra kết quả với chi phí hợp lý

Nghe nói, khi quay những cảnh không chiến, bộ phận sản xuất đã phải thuê một số lượng lớn diễn viên dự bị để đóng hầu hết các vai diễn. Tuy nhiên, điều này sẽ tốn kém và hoàn toàn không cần thiết nếu sử dụng kỹ thuật CGI.

Bằng cách xếp một số lượng nhỏ người nhiều lần, cộng với một vài thủ thuật để che mắt người xem, những cảnh này có thể xuất hiện hoàn toàn mà không gặp bất kỳ hạt sạn nào.

Không thể phủ nhận ứng dụng mạnh mẽ của CGI trong điện ảnh hiện đại. Khả năng mô phỏng các nhân vật rất sống động, và các cảnh hành động sống động như thật khiến khán giả chỉ có thể kinh ngạc. Ngoài ra, ở những cảnh quay nguy hiểm và những cảnh quay có địa lý hiểm trở, đoàn phim sẽ dàn dựng cảnh hợp lý và sử dụng công nghệ CGI để thay thế.

Khả năng khôi phục hình ảnh

Một tính năng khác của công nghệ CGI mà ít người biết đến là khả năng khôi phục hình ảnh. Bạn sẽ thấy nhân vật này xuất hiện trong phim, nhưng thực tế thì người đó không hề tham gia vào phim. Đây chính là điều kỳ diệu mà công nghệ phục chế hình ảnh CGI mang lại cho khán giả.

Sự xâm lăng của CGI trong điện ảnh ngày nay

Với sự phát triển của các thiết bị máy tính hiện nay, song song với sự ra đời của các phần mềm ứng dụng CGI.

Điều này giúp các đạo diễn và công ty phim thỏa sức sáng tạo và mang đến cho khán giả những hình ảnh nguyên bản, độc đáo nhất nhưng không kém phần chuyên nghiệp và chất lượng.

Sự ra đời của CGI đã tạo điều kiện để biến những ý tưởng ngông cuồng nhất với những nhân vật kỳ lạ thành những thước phim sống động như thật trên màn ảnh mà khán giả tưởng là có thật. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những hình ảnh tưởng tượng như: người ngoài hành tinh, quái vật, thảm họa… Không thể phủ nhận rằng chúng đều được tạo ra bởi công nghệ CGI.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bất kỳ bộ phim điện ảnh thành công nào cũng có CGI. Đôi khi thành công đó đến từ câu chuyện, bối cảnh chứ không phải do nhân vật hư cấu.

Không thể phủ nhận những lợi thế mà CGI mang lại cho ngành điện ảnh ngày nay.

Trên thực tế, dù phần mềm công nghệ cao và hiệu ứng đặc biệt hiện đại mạnh đến đâu thì con người vẫn là yếu tố quyết định cuối cùng, đặc biệt là về kỹ năng ứng dụng, kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý.

Tham khảo: Khóm Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Công Dụng Của Khóm

CGI – Hiệu ứng thanh kiếm hai cạnh trong quay phim

Quả thực, không thể phủ nhận những ưu điểm mà CGI mang lại cho sự phát triển vượt bậc của công nghệ điện ảnh hiện đại ngày nay.

Tuy nhiên, không phải lúc nào việc tận dụng triệt để CGI cũng mang lại hiệu quả cao và mang đến cho khán giả những góc nhìn chân thực và thuyết phục nhất.

Bởi vì dù công nghệ hiện đại hay phần mềm tạo hiệu ứng đặc biệt có siêu phàm đến đâu thì con người vẫn là yếu tố quyết định cuối cùng.

Công nghệ CGI không thể mang lại hiệu quả cao nhất có thể đến từ nhiều khía cạnh, nhưng để thành công hay thất bại thì yếu tố con người vẫn chiếm đa số, đặc biệt là kỹ năng làm chủ và vận dụng kiến ​​thức, kỹ năng kỹ thuật và kinh nghiệm quản lý.

Vì vậy, để thành công và tạo ra sản phẩm chất lượng, công nghệ không phải là tất cả, đó là khả năng làm chủ phần mềm, và khả năng phát huy tính sáng tạo và làm chủ phần mềm.

Chuyện sản xuất phim chất lượng thấp không chỉ được tạo ra ở các rạp chiếu phim thưa thớt mà ngay cả ở Hollywood, kinh đô điện ảnh lớn nhất hiện nay, vẫn thường xuyên xảy ra. Vì vậy, đôi khi chính vì vậy mà CGI thường bị khán giả chỉ trích là quá giả tạo.

Tham khảo thêm: Kỹ Sư Cầu Nối Là Gì?

Hi vọng bài viết này của chúng tôi đã mang đến cho các bạn những kiến ​​thức bổ ích về kỹ thuật CGI trong làm phim. Nếu bạn thấy bài viết này hay, hãy like và share nhé!!

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button