Tổng Hợp

Cơ Sở Hạ Tầng Là Gì?

Thực trạng triển khai cơ sở hạ tầng công nghệ và một số giải pháp trong tương lai nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động này 3 Ý tưởng đầu tư vào lĩnh vực hạ tầng công nghệ.

co-so-ha-tang-a-ewda

1 Khái niệm về cơ sở hạ tầng:

Cơ sở hạ tầng là tổng hợp các công trình vật chất – kỹ thuật phục vụ trực tiếp cho sản xuất và đời sống của con người, nằm trên một phạm vi lãnh thổ nhất định. Cầu, sân bay…; kỹ thuật xe buýt lớn – ngành viễn thông, hệ thống cáp quang, nhà ga, vệ tinh… hay kỹ thuật ngành đường dây, nhà máy điện… Những công trình này có vị trí rất quan trọng.

Phục vụ trực tiếp và gián tiếp cho các hoạt động xã hội, như: – Hoạt động sản xuất: Là quá trình tạo ra tài sản vật chất và giá trị mới bằng cách sử dụng lao động sinh hoạt và lao động chân tay. quyền lực, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về vật chất và văn hóa, con người phát triển, cơ sở hạ tầng có vai trò đặc biệt quan trọng và là nền tảng của sự phát triển kinh tế, xã hội.

2 Phân loại cơ sở hạ tầng:

Người ta chia cơ sở hạ tầng thành cơ sở hạ tầng kỹ thuật hay còn gọi là cơ sở hạ tầng kinh tế và cơ sở hạ tầng xã hội. Cơ sở hạ tầng xã hội: Là tổ hợp kỹ thuật của các hoạt động dịch vụ công cộng như nơi dịch vụ, trung tâm văn hóa, cơ sở y tế, trường học, v.v. Những công trình này thường liên quan mật thiết đến đời sống của người dân địa phương và giúp ổn định và nâng cao đời sống của người dân địa phương. Hạ tầng kỹ thuật: Là công trình phục vụ sản xuất và dân sinh như giao thông, viễn thông, mạng lưới cấp thoát nước và hệ thống cấp điện.

Xem thêm: Iss Là Gì?

SVTH: Nguyễn Văn Kỳ Trang 8 Lớp Kinh tế-Đầu tư 39B Tình hình thực hiện đầu tư hạ tầng kỹ thuật và một số giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động này trong giai đoạn tới – Mạng lưới giao thông vận tải bao gồm: hệ thống đường bộ, hệ thống đường thủy, hệ thống hàng không, hệ thống giao thông vùng, bao gồm: – Các công trình kỹ thuật khác nhau như cầu đường, nhà ga, bến xe, bến cảng… – Mạng chính viễn thông: toàn bộ mạng lưới bao gồm phân phối, truyền thông tin, tem, báo, truyền thanh… Phục vụ nhu cầu thông tin liên lạc của sản xuất kinh doanh, đời sống xã hội…

– Công trình thiết bị truyền tải: bao gồm các nhà máy nhiệt điện, thủy điện, hệ thống đường ống dẫn dầu khí… và mạng lưới đường dây, điện lực. Cung cấp năng lượng cho sản xuất, hoạt động thương mại và đời sống xã hội. – Mạng lưới cấp nước: bao gồm nhà máy, đường ống dẫn nước, trạm bơm…

dịch vụ và cấp nước. Nước sinh hoạt và nước sản xuất. Sơ đồ phân loại cơ sở hạ tầng:

3 Khái niệm đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ:

Một số giải pháp nâng cao hiệu quả đầu tư cơ sở hạ tầng công nghệ của nước tôi trong thời gian tới

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button