Tổng Hợp

Dd-wrt là gì?

“Những gì bạn học được từ mẫu giáo” cũng là những kiến ​​thức quý báu đáng được chia sẻ. Nó thậm chí có thể tốt cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc chia sẻ quyền truy cập internet không dây của bạn lại là một vấn đề khác và nó có thể tạo ra nhiều lỗ hổng và không kiểm soát được hành động của người dùng. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn hiểu Dd-wrt là gì .

Dưới đây là bài viết Dd-wrt là gì

Dd-wrt-la-gi-a-ewda

Cho dù bạn muốn chia sẻ với gia đình, hàng xóm, đồng nghiệp hay khách hàng, điểm phát sóng không dây cho bạn biết cách truy cập không dây của bạn đang được sử dụng như thế nào và trong bao lâu. cách sử dụng. Bạn cũng có cơ hội quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của mình cho khách truy cập thông qua hệ thống không dây hoặc trong các cài đặt khác có thể được sử dụng để quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Bất kỳ bộ định tuyến không dây thông thường nào cũng sẽ “chia sẻ” kết nối internet với nhiều người dùng không dây gần đó, nhưng nếu bạn muốn điều chỉnh việc chia sẻ, bạn sẽ cần một điểm phát sóng. Một cách để tạo điểm phát sóng là sử dụng chương trình phần mềm bộ định tuyến mã nguồn mở tương thích DD-WRT miễn phí, chẳng hạn như Linksys WRT54G.

Xem thêm: Cơ Sở Hạ Tầng Là Gì?

Dấu ấn

Mặc dù DD-WRT cung cấp nhiều tính năng nâng cao cho các bộ định tuyến cấp khách hàng, nhưng rất dễ khiến người dùng bối rối khi lựa chọn phiên bản phù hợp với mình. Phiên bản V23 SP2 được phát hành vào năm 2006, sau đó là phiên bản beta V24 và RC.

Trong quá trình phát triển DD-WRT, V23 SP2 là một phiên bản hoạt động tương đối ổn định, vì vậy trong hướng dẫn này chúng tôi sẽ sử dụng DD-WRT V23 SP2 làm phần sụn cho bộ định tuyến thử nghiệm.

Loại điểm phát sóng

Nhiều điểm nóng được gọi là “cổng cố định”. Chắc hẳn bạn đã từng sử dụng “cổng cố định” trong một quán cà phê hoặc khách sạn nào đó. Sau khi kết nối với mạng không dây, bạn kết nối với trang web và bạn thực sự được chuyển hướng đến trang “đích” không dây do chủ sở hữu của điểm phát sóng định cấu hình.

Từ đây, một vài điều có thể xuất hiện. Loại cổng cố định đơn giản nhất là hiển thị thông tin về chủ sở hữu điểm phát sóng của bạn, chẳng hạn như “Chào mừng bạn đến với quán cà phê!” Hoặc một quảng cáo. Sẽ có một nút kết nối sẽ xác thực và cho phép bạn duyệt web.

Cổng Captive phức tạp hơn có thể thực thi một số chính sách sử dụng cho máy khách, chẳng hạn như thời gian kết nối. Ví dụ: một cửa hàng cà phê có thể gợi ý khách hàng mua một tách cà phê và cho phép họ lướt web trong ba giờ. Trong trường hợp của bạn, nếu bạn là chủ sở hữu của cổng bị khóa, bạn có thể đặt giá một tách cà phê và khoảng thời gian truy cập internet miễn phí.

Các cổng cố định nâng cao có thể thực thi nhiều chính sách hơn, chẳng hạn như giới hạn tốc độ kết nối và giới hạn truyền tải, quảng cáo các dịch vụ khác mà bạn kinh doanh.

  • DD-WRT V23 SP2 hỗ trợ ba loại điểm phát sóng:
  • NoCatSplash: Một cổng cố định đơn giản với trang “đích” tùy chỉnh.

Để tránh nhầm lẫn, cần lưu ý rằng bạn chỉ nên kích hoạt một trong các điểm phát sóng này trong DD-WRT, để tắt các tùy chọn khác.

Điểm phát sóng đơn giản: NoCatSplash

Khi NoCatSplash được kích hoạt và định cấu hình, trong trường hợp này, khi khách hàng muốn kết nối với mạng không dây của bạn, nó sẽ được chuyển hướng đến trang web bạn đã thiết lập trên máy chủ web của mình. Trang này chứa một biểu mẫu sẽ trả về các giá trị cụ thể cho bộ định tuyến để xác thực các máy khách đang truy cập mạng. Rõ ràng, trang này cũng có thể chứa thông tin, chính sách hoặc quảng cáo khác mà bạn muốn khách truy cập xem.

Ba bước đầu tiên bên dưới là các mục bạn phải đặt và các tùy chọn mặc định còn lại phù hợp với hầu hết các cấu hình (bước 4, 6 và 7).

Nhấp vào Quản lý, Điểm phát sóng để mở trang cấu hình điểm phát sóng. Đảm bảo rằng các chuyển hướng Sputnik, Chillispot và HTTP đã bị tắt, sau đó cuộn xuống phần NoCatSplash. Nhấp vào Bật. Nhập tên cổng của điểm phát sóng, chẳng hạn như “Coffee Coffee”.

Trong HTML của trang Đích, bạn có thể chèn $ GatewayName để hiển thị giá trị của trường này. Nhập URL của trang chủ để khách truy cập sẽ được chuyển hướng đến trang “đích” của bạn khi nhấp vào..Nhập tên của máy chủ web được miền cho phép để khách truy cập có thể truy cập mà không bị chuyển hướng đến Trang đích của bạn. Phân tách các trường bằng dấu cách. Quan trọng: Trường này phải chứa tên miền của máy chủ lưu trữ trang web “hạ cánh” của bạn!

Không thay đổi thư mục gốc của tài liệu. Sử dụng trường này nếu bạn lưu Trang đích trên hệ thống tệp của bộ định tuyến, thay vì trên máy chủ web bên ngoài. (Việc truy cập hệ thống tệp của bộ định tuyến chỉ dành cho người dùng nâng cao và nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.) Nhập Splash URL nơi đặt trang “đích” của bạn. Hãy nhớ rằng đây là một máy chủ web có thể truy cập công cộng và tên miền của nó phải được liệt kê trong bước 7.

Bạn có thể sử dụng các cổng bị loại trừ để hạn chế hoạt động mạng. Theo mặc định, NoCatSplash sẽ chặn cổng 25, cổng SMTP, để không cho phép khách truy cập gửi thư rác. Bạn có thể liệt kê các cổng khác – được phân tách bằng dấu cách – chẳng hạn như cổng 21 và 23 để chặn FTP và telnet.

Danh sách trắng của Mac có thể được sử dụng để cho phép các máy khách không dây truy cập mạng mà không bị chuyển hướng đến trang Đăng nhập của bạn. Phân tách các địa chỉ MAC bằng dấu cách.

Tham khảo: Mô Hình Quan Hệ Có Nghĩa Là Gì?

Đặt thời gian chờ đăng nhập tính bằng giây, khách truy cập cần xác thực trước khi được đưa trở lại trang “đăng nhập”. Giá trị mặc định là 86400, tương đương với 24 giờ. Giá trị 3600 tương đương với một giờ. Menu tiết chọn lượng thông tin NoCatSplash để ghi vào máy chủ nhật ký hệ thống của bộ định tuyến.

(Chỉ hữu ích nếu bạn đang sử dụng máy chủ nhật ký hệ thống.) Không thay đổi Chỉ tuyến, tùy chọn này bị tắt theo mặc định. Đã bật sẽ xóa NAT trên điểm phát sóng, điều này có thể khiến mạng của bạn dễ bị tấn công. Nhấp vào Lưu ở cuối trang cấu hình. Bạn sẽ cần khởi động lại bộ định tuyến của mình (nhấp vào Khởi động lại ở cuối trang) để NoCatSplash có hiệu lực.

Tuy nhiên, trước khi khởi động lại, hãy tạo Trang đích của bạn như được mô tả bên dưới.

Ở bước 9, bạn đã nhập URL của trang Đích. Sau đó, bạn cần tạo trang “đích” với nội dung bạn muốn, nhưng trước tiên trang đó phải có HTML sau:

  • http://192.168.1.1:5280/ >>
  • ghi chú:

Thuộc tính action của thẻ trỏ đến địa chỉ IP của bộ định tuyến, lưu ý rằng khi bạn định cấu hình nó thành giá trị không mặc định. Trường nhập có tên chuyển hướng sẽ được đặt thành bất kỳ trang nào bạn muốn khách truy cập. Khách truy cập của bạn sẽ nhấp qua trang “đích” khi họ nhìn thấy nó.

Nó sẽ ghi đè bước 6 trong cấu hình bộ định tuyến. Tuy nhiên, ở đây nó có vẻ hoạt động ổn định hơn.

Điểm truy cập nguồn mở: ChilliSpot

ChilliSpot là một điểm phát sóng cung cấp nhiều tùy chọn xác thực và quản lý hơn NoCatSplash. Tuy nhiên, quá trình cài đặt cũng phức tạp hơn.

ChilliSpot yêu cầu một máy khách và một máy chủ. Máy khách là những gì bạn định cấu hình thông qua DD-WRT. Về phía máy chủ, bạn cần một máy chủ web và một máy chủ xác thực RADIUS.

Bạn có thể tạo một điểm truy cập ChilliSpot miễn phí bằng cách cài đặt ChilliSpot, một máy chủ web miễn phí như Apache và một máy chủ RADIUS miễn phí như FreeRADIUS. Các gói này chạy trên tất cả các nền tảng chính, bao gồm Linux, Windows và OS X, nhưng việc thiết lập một máy chủ nằm ngoài phạm vi của hướng dẫn này.

Một cách khả thi khác để thiết lập chương trình phụ trợ ChilliSpot miễn phí của riêng bạn là sử dụng nhà cung cấp ChilliSpot do bên thứ ba lưu trữ. Một nhà cung cấp như vậy là WorldSpot.net, cung cấp dịch vụ ChilliSpot miễn phí có giới hạn và dịch vụ lưu trữ ChilliSpot trả phí.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ thiết lập dịch vụ lưu trữ ChilliSpot miễn phí với WorldSpot, nhưng bạn nên biết rằng có nhiều nhà cung cấp khác cũng cung cấp cho bạn loại dịch vụ này.

Sau khi xác nhận tài khoản, bạn có thể đăng nhập vào WorldSpot. Trong Quản lý điểm truy cập của tôi, nhấp vào Điểm truy cập để hiển thị thông tin cấu hình. Bạn sẽ thấy một trang có tất cả các trường cần được nhập vào DD-WRT.

Nhấp vào Quản lý, Điểm phát sóng để mở trang cấu hình điểm phát sóng.

Nhấp vào Bật Chillispot. Nhấp để bật Tách Wifi khỏi Cầu LAN. Điều này cô lập các máy khách không dây của bạn với các máy khách có dây. Nhập thông tin chính xác giống như tất cả được cung cấp trên trang Thông tin cấu hình WorldSpot. Bạn sẽ cần địa chỉ DNS của ISP. Đây là thông tin bạn có thể tìm thấy trên trang trạng thái của DD-WRT.

Nhấp vào Lưu ở cuối trang cấu hình và khởi động lại bộ định tuyến.

Khi bạn kết nối lại với Internet thông qua bộ định tuyến, trình duyệt của bạn sẽ được chuyển hướng đến trang Worldspot. Đăng nhập và nhấp vào Điểm phát sóng, Định cấu hình điểm phát sóng trong Quản lý điểm phát sóng của tôi.

Trên trang này, hãy thiết lập các chính sách cơ bản và trang “đích” cho điểm phát sóng của bạn. Có một số hạn chế đối với chính sách mà bạn có thể chọn để sử dụng tài khoản miễn phí. Để biết thêm chi tiết về các tùy chọn cấu hình, hãy xem trang trợ giúp của WorldSpot.

Ở cuối trang, bạn phải nhấp vào liên kết Cài đặt để truy cập hồ sơ. Nếu không có hồ sơ truy cập, khách truy cập của bạn sẽ không thể nhấp vào nút Xác thực.

Hồ sơ truy cập cho phép bạn xác định thêm các hạn chế sử dụng, chẳng hạn như thời lượng phiên và giới hạn lưu lượng. Ở cuối trang Hồ sơ Access, đảm bảo nhấp vào “Chọn điểm phát sóng mà hồ sơ này áp dụng cho” để bật điểm phát sóng của bạn.

Bây giờ bạn có thể mở một trình duyệt mới để truy cập web. Giống như khách truy cập, bạn sẽ được dẫn đến trang “đích” đã định cấu hình của mình. Bạn có thể nhấp vào để truy cập thực sự.

Là chủ sở hữu điểm phát sóng, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản WorldSpot của mình và xem khách truy cập của bạn đang làm gì bằng cách nhấp vào điểm phát sóng, hiển thị lịch sử phiên.

Để sử dụng WorldSpot để thiết lập hệ thống quảng cáo cho khách truy cập của mình, bạn phải nâng cấp lên tài khoản trả phí, tài khoản này bạn phải trả phí để truy cập các tính năng cao cấp của ChilliSpot. Nếu quảng cáo là một phần quan trọng trong mô hình kinh doanh của bạn, hãy thiết lập một máy chủ ChilliSpot riêng như được mô tả ở trên.

Điểm truy cập kinh doanh: Sputnik

Giống như ChilliSpot, Sputnik cung cấp cho chủ sở hữu điểm phát sóng một bộ đầy đủ các khả năng quản lý, xác thực, quảng cáo và ghi nhật ký. Sputnik bán các dịch vụ của họ theo nhiều gói khác nhau, bao gồm phần cứng không dây, quyền truy cập trả phí vào các trung tâm điểm phát sóng của họ và phần mềm được cài đặt trên các máy chủ cục bộ.

Người dùng DD-WRT mặc định đã có bộ định tuyến không dây hỗ trợ Sputnik. Công ty cũng cung cấp một dịch vụ quản lý điểm phát sóng miễn phí khác có tên SputnikNet Express. Giống như điểm truy cập ChilliSpot miễn phí của WorldSpot, SputnikNet Express cung cấp một cách dễ dàng để tạo các trang đích có thể tùy chỉnh với sự quản lý người dùng hạn chế.

Kích hoạt SputnikNet Express trong DD-WRT dễ dàng bằng một vài cú nhấp chuột. Chúng tôi đã liệt kê mọi thứ với hướng dẫn từng bước đơn giản trên máy chủ Sputnik.

Nhấp vào Quản lý, Điểm phát sóng để mở trang cấu hình điểm phát sóng. Nhấp vào Bật cho Sputnik Agent. Nhấp vào Sử dụng SputnikNet Express cho ID máy chủ Sputnik. Nếu bạn không thấy tùy chọn này, hãy lưu cài đặt từ bước 3 và khởi động lại bộ định tuyến.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Sử dụng thiết lập tức thì Sputnik để thiết lập tài khoản trả phí với Sputnik. Nhấp vào Lưu ở cuối trang cấu hình và khởi động lại bộ định tuyến.

Khi khởi động lại và kết nối với trang web qua bộ định tuyến, trình duyệt sẽ được chuyển hướng đến trình hướng dẫn cài đặt của Sputnik. Từ đây, bạn có thể định cấu hình tài khoản điểm phát sóng miễn phí hoặc trả phí của riêng mình.

Ghi chú

Mặc dù DD-WRT V24 không hoạt động ổn định với NoCatSplash và ChilliSpot, nhưng bạn có một cổng cố định mã nguồn mở vững chắc khác, Wifidog, đã được cải thiện và có sự hỗ trợ tuyệt vời của nhà phát triển. Giống như ChilliSpot, nó yêu cầu một số phần mềm được cài đặt trên một máy chủ bên ngoài, nhưng nó có thể dễ dàng hơn ChilliSpot.

Trước đây, khi bạn muốn mở rộng phạm vi của điểm truy cập không dây, bạn phải thiết lập WDS (Hệ thống phân phối không dây) và hai hoặc nhiều bộ định tuyến hỗ trợ WDS. Tuy nhiên, những ngày đó đã qua và bây giờ có nhiều cách khác để chúng tôi có thể mở rộng phạm vi phủ sóng mạng của mình.

Cách thiết lập WDS đã được mô tả trong các bài viết trước của loạt bài này. Tuy nhiên, WDS vẫn được cho là một thứ kém cỏi. Lý do là để tận dụng được lợi thế của nó, mọi bộ định tuyến trong mạng phải hỗ trợ WDS. Để có kết quả tốt nhất, mỗi bộ định tuyến cần có cùng một kiểu máy chạy cùng một phần mềm.

Trong thế giới thực, bạn có thể chỉ có một bộ định tuyến có thể chạy DD-WRT. Bạn nên làm gì trong tình huống này. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập bộ lặp không dây. Để làm điều này, chúng tôi sẽ sử dụng phần sụn V24 beta, cho phép thiết lập bộ định tuyến DD-WRT như một bộ lặp không dây.

Không giống như WDS, bộ định tuyến DD-WRT có thể nhận và phân phối lại tín hiệu không dây từ các AP cùng loại.

Về cơ bản, bạn đang sử dụng chế độ bộ lặp không dây để phát lại tín hiệu quá yếu đối với các máy khách không dây – tất nhiên, giả sử rằng bộ định tuyến DD-WRT vẫn có thể nhận được AP chủ. Trong quá trình thử nghiệm, chúng tôi đã sao chép thành công một AP máy chủ với 9% cường độ tín hiệu của bộ định tuyến DD-WRT — thấp đến mức máy tính xách tay không thể phát hiện ra AP máy chủ.

Chế độ Bộ lặp không dây cũng nhóm các máy khách cục bộ thành một mạng con – một tính năng tiềm năng cho các mối quan tâm về quyền riêng tư và định tuyến mạng LAN, tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.

Vì chế độ bộ lặp không dây là một tính năng mới tại thời điểm viết bài, nên nó vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Do đó, bạn có thể gặp một số hạn chế của chế độ bộ lặp không dây và đây là một trong số đó.

Vào thời điểm đó, chế độ bộ lặp không dây không hoạt động ở chế độ cầu nối. Điều này có nghĩa là, như đã đề cập ở trên, các máy khách được kết nối với bộ lặp DD-WRT phải ở trên mạng con của chính chúng để tránh bị các máy khách khác kết nối với AP chủ phát hiện.

Tham khảo thêm: Cờ Bạc Là Gì?

Ví dụ: nếu AP máy chủ của bạn chỉ định máy khách nhận mạng con 192.168.0.x, bộ lặp không dây của bạn phải gán máy khách của nó cho một mạng con riêng tư khác để tránh chồng chéo, chẳng hạn như 10.0.0.x. Trong khi các máy khách trên cả hai mạng con sẽ có quyền truy cập internet (giả sử AP chủ có quyền truy cập internet), họ sẽ không thể nhìn thấy nhau. Đối với một số cấu hình mạng LAN, đây là một vấn đề không mong muốn và bạn sẽ phải xem xét các sơ đồ WDS hoặc kết nối không dây là các lựa chọn thay thế, mỗi phương án đều có những hạn chế riêng.

Để tự thiết lập bộ lặp không dây, điều đầu tiên bạn cần làm là nâng cấp bộ định tuyến tương thích DD-WRT của mình lên V24 beta. Nếu bạn đang chạy cài đặt DD-WRT, hãy dành thời gian sao lưu cài đặt của nó trước khi thử nghiệm với phiên bản mới V24 (Admin / Backup), trong trường hợp xấu xảy ra, bạn vẫn có thể hoàn nguyên về cấu hình ban đầu.

Cài đặt bộ định tuyến

Lưu ý mọi thông tin bảo mật không dây có trong bộ định tuyến máy chủ. Nếu sử dụng WEP, hãy lưu ý mật khẩu và độ dài khóa (64-bit, 128-bit, v.v.). Nếu bạn đang sử dụng WPA hoặc WPA2, vui lòng ghi lại mật khẩu của bạn.

Bạn sẽ cần chúng sau này để thiết lập bộ lặp. Lưu ý rằng DD-WRT V24 hiện vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, và chắc chắn sẽ có một số thay đổi nhỏ trước khi phát hành chính thức.

Bạn cũng sẽ cần lưu ý SSID của AP máy chủ mà bạn muốn sao chép. Thay vào đó, bạn có thể quét các AP khả dụng từ giao diện quản lý của bộ định tuyến.

Bạn cũng sẽ cần quyền truy cập vào giao diện quản lý của bộ định tuyến DD-WRT mà bạn sẽ thiết lập làm bộ lặp. Kết nối máy tính có dây với bộ định tuyến DD-WRT. Đảm bảo tạm thời tắt bộ điều hợp không dây trên máy tính này và cắm cáp Ethernet vào một trong các cổng ALN trên bộ định tuyến DD-WRT.

Thực hiện từng bước

Giả sử DD-WRT được đặt thành mặc định ban đầu, địa chỉ IP của nó sẽ là 192.168.1.1. Nếu máy tính khách của bạn được định cấu hình để nhận IP tự động, bộ định tuyến sẽ gán cho nó một địa chỉ.

Bước 1: Mở trình duyệt trên máy tính của bạn và kết nối với bộ định tuyến DD-WRT – địa chỉ mặc định của nó là http://192.168.1.1. Tên đăng nhập mặc định là root và mật khẩu là admin. Rõ ràng, bạn cần phải thay đổi những điều này sau khi thiết lập.

Bước 2: Nhấp vào Cài đặt / Cài đặt cơ bản. Bạn có thể để kiểu kết nối có tùy chọn mặc định “Tự động cấu hình – DHCP”. Bạn có thể để các trường tên máy chủ và bộ định tuyến làm mặc định nếu bạn muốn hoặc bạn có thể tùy chỉnh chúng như chúng tôi đã làm.

Cài đặt quan trọng nhất ở đây là địa chỉ IP cục bộ. Địa chỉ IP nội bộ này phải nằm trên một mạng con khác với AP chủ. AP chính của chúng tôi là 192.168.1.1, đây cũng là AP mặc định cho bộ định tuyến DD-WRT này.

Vì vậy, chúng tôi đã thay đổi bộ định tuyến DD-WRT thành 10.0.0.1.

Bạn có thể giữ phần còn lại của cài đặt – bật DHCP, v.v. và nhấp vào Lưu Cài đặt ở cuối trang. Bộ định tuyến của bạn sẽ khởi động lại.

*

Vì bộ định tuyến sẽ khởi động lại với địa chỉ IP mới, bạn sẽ cần sửa kết nối máy khách trên máy tính để tham gia mạng con mới (nếu không bạn sẽ không thể truy cập trang quản trị).

Trong Windows XP, điều hướng đến Control Panel / Network Connections, nhấp chuột phải vào mạng cục bộ và chọn Repair từ menu xuất hiện.

  • Khi kết nối lại với bộ định tuyến, bạn cần mở trình duyệt của mình bằng địa chỉ mới – trong trường hợp này là http://10.0.0.1.
  • Bước 3: Nhấp vào Bảo mật / Tường lửa, sau đó nhấp vào Tắt trong phần Tường lửa SPI. Nếu bạn cần cài đặt tường lửa cụ thể, bạn có thể định cấu hình chúng trên bộ định tuyến máy chủ.
  • Bước 4: Nhấp vào Cài đặt không dây / Cơ bản. Sử dụng Chế độ không dây, thay đổi lựa chọn từ “AP” mặc định thành “Bộ lặp”.

Đặt chế độ mạng không dây thành “Kết hợp” trừ khi bộ định tuyến máy chủ của bạn được đặt thành “Chỉ G”. Nếu bộ định tuyến máy chủ được đặt thành G-only, hãy để “G-Only” ở đây.

Đặt tên mạng không dây (SSID) để nhận SSID của bộ định tuyến chủ. Nếu bạn không biết và không thể chỉ ra vì lý do nào đó, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quét nó sau.

Để phần còn lại của cài đặt làm mặc định. Một số yêu cầu đặt phạm vi độ nhạy (thời gian ACK) thành 0 để cải thiện hiệu suất mà bạn có thể gặp phải trong quá trình thử nghiệm cài đặt và làm việc. Quan trọng: Bây giờ hãy nhấp vào Lưu Cài đặt. Trang sẽ được làm mới.

Ở đây, về cơ bản bạn đã đặt bộ định tuyến DD-WRT của mình thành chế độ khách không dây. Giả sử bộ định tuyến chủ có thể kết nối Internet, các máy tính được kết nối với bộ định tuyến sẽ có thể truy cập Internet.

*

Bước tiếp theo là kích hoạt bộ định tuyến DD-WRT hoạt động như một AP không dây và máy khách không dây. Đó là lý do tại sao chúng tôi gọi nó là bộ lặp.

Để làm điều này, bạn cần tạo Giao diện ảo. Giao diện này sẽ hoạt động như một AP phần mềm, phát SSID của chính nó và kết nối các máy khách không dây bên ngoài với bộ định tuyến, trong cấu hình này, bản thân nó là một máy khách không dây với bộ định tuyến chủ.

Nhấp vào nút Thêm và trang sẽ làm mới lại với các trường mới để định cấu hình giao diện ảo.

Điền tên mạng chuyển tiếp không dây mong muốn của bạn vào Tên mạng không dây (SSID). Tốt nhất, tên phải khác với SSID của bộ định tuyến máy chủ. Bạn sẽ thấy SSID này khi máy khách không dây quét tìm điểm truy cập.

Để phần còn lại của các trường ở giá trị mặc định, như bạn có thể thấy ở đây và nhấp vào Lưu cài đặt.

Bước 5: Nhấp vào Lưu Cài đặt. Trong chế độ bộ lặp, bạn cần xem xét hai khía cạnh bảo mật:

Đầu tiên, bảo mật có được bật trên bộ định tuyến chủ mà bạn đang lặp lại không? Nếu được bật, bảo mật cần được định cấu hình trên “giao diện vật lý” của bộ định tuyến DD-WRT để phù hợp với mô hình.

Thứ hai, bạn có muốn bảo mật giữa bộ lặp và máy khách không dây nội bộ không? Nếu muốn, bạn sẽ cần phải định cấu hình loại bảo mật mong muốn trên giao diện ảo của bộ định tuyến DD-WRT, rõ ràng, trên mọi máy khách được liên kết với bộ lặp.

Trong ví dụ này, chúng tôi đang kết nối với bộ định tuyến chủ bằng bảo mật WPA2. Rõ ràng, bạn phải nhập đúng khóa chia sẻ được định cấu hình trên bộ định tuyến máy chủ.

Chúng tôi cũng sử dụng bảo mật WPA2 cho tín hiệu bộ lặp. Lưu ý rằng trên giao diện ảo, chúng tôi đã chọn một bí mật được chia sẻ, đó là những gì chúng tôi cần sử dụng trên mỗi máy khách.

Về lý thuyết, bạn có thể chọn một bảo mật khác cho mạng bộ lặp (giao diện ảo) với bảo mật được sử dụng cho bộ định tuyến chủ. Tuy nhiên, bạn có thể không sử dụng bảo mật trên bộ định tuyến chủ và chỉ bảo vệ mạng bộ lặp; hoặc bạn có thể chỉ sử dụng bảo mật trên bộ định tuyến chủ chứ không phải trên mạng bộ lặp.

Tốt nhất, bạn nên thiết lập bộ lặp của mình để không cần bảo vệ cả hai giao diện. Điều này giả sử bạn có quyền truy cập quản trị vào bộ định tuyến máy chủ (nếu nó an toàn). Sau khi các bộ lặp được xác minh là hoạt động, hãy thêm một lớp bảo mật riêng cho mỗi bộ lặp để xác định rõ nhất sự cố.

Bước 6: Quét bộ định tuyến máy chủ để nhập SSID (thay vì nhập thủ công ở Bước 4)

Nhấp vào Trạng thái / Không dây và cuộn xuống cuối trang. Ở đây bạn có thể nhấp vào khảo sát trang web và bạn sẽ thấy một cửa sổ hiển thị các mạng không dây có sẵn.

Trong ví dụ này, bộ định tuyến DD-WRT đã phát hiện một mạng có sẵn SSID Bodra. Bộ định tuyến này đang mở (không an toàn), vì vậy để xoay vòng nó, chỉ cần nhấn “Tham gia” để tạo liên kết. Trên đây là bài viết giải thích Dd-wrt là gì cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button