Tổng Hợp

Deposit Là Gì? Tìm Hiểu Về Các Loại Tiền Gửi Tiết Kiệm

deposit-la-gi-5-a1-ewda

Nếu bạn đã từng sử dụng dịch vụ gửi tiết kiệm tại ngân hàng, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến hình thức gửi tiết kiệm. Đây là một trong những kênh đầu tư an toàn được nhiều khách hàng lựa chọn. Vậy deposit là gì? Có những loại tiền gửi tiết kiệm nào? Hãy cùng chúng tôi giải mã chi tiết trong bài viết dưới đây.

Deposit là gì? Một số khái niệm liên quan đến tiền gửi

Tiền gửi là một thuật ngữ được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực ngân hàng. Vậy ký quỹ là gì? Tiền đặt cọc dịch sang tiếng Việt được hiểu là tiền đặt cọc. Tiền gửi là số tiền được gửi vào ngân hàng.

Đây là một giao dịch tài chính do một cá nhân hoặc tổ chức thực hiện. Số tiền sẽ được ngân hàng nhận và giữ trong một khoảng thời gian tùy theo nhu cầu của khách hàng. Một số khái niệm bạn thường gặp liên quan đến hình thức gửi tiền này, chẳng hạn như:

tài khoản tiền gửi

Tài khoản tiền gửi là tên của cá nhân, tổ chức thực hiện gửi tiền vào ngân hàng. Loại tài khoản tiền gửi khác với các tài khoản khác ở chỗ, khoản tiền gửi chỉ được giữ trong một thời gian nhất định. Nếu sau thời gian quy định, khách hàng muốn gửi thêm thì cần làm thủ tục gia hạn tại ngân hàng mình đã mở.

deposit-la-gi-5-a2-ewda

Đặt cọc là gì? Một số khái niệm liên quan đến tiền gửi

Để tạo tài khoản tiền gửi, khách hàng cần đến trực tiếp quầy giao dịch của ngân hàng tương ứng. Giao dịch viên sẽ hỗ trợ hướng dẫn mở tài khoản nhanh chóng.

Tiết kiệm ngân hàng

Tiền gửi ngân hàng là một thuật ngữ dùng để chỉ tiền gửi ngân hàng. Khi tiền được gửi vào, có nhiều loại tài khoản khác nhau mà bạn có thể lựa chọn, chẳng hạn như tài khoản tiết kiệm, tài khoản giao dịch hoặc tài khoản séc.

Đối với từng loại tài khoản, mức lãi suất sẽ được quy định khác nhau tùy thuộc vào mức lãi suất ngân hàng đưa ra. Ngoài ra, số tiền gửi và lãi suất được tính sẽ khác nhau tùy thuộc vào kỳ hạn gửi của khách hàng.

số dư tiết kiệm

Tiền gửi tiết kiệm là tên gọi của tiền gửi tiết kiệm. Đây là công việc rất phổ biến trong ngành ngân hàng và được nhiều khách hàng tin tưởng vì tính bảo mật và minh bạch. Tiền gửi tiết kiệm với mục đích chính là gửi tiết kiệm và nhận lãi thường xuyên.

deposit-la-gi-5-a3-ewda

Gửi tiết kiệm là tên gọi của hình thức gửi tiền vào ngân hàng

Hiện các kỳ hạn gửi tiết kiệm phổ biến của các ngân hàng gồm: 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, 12 tháng, 18 tháng, 24 tháng, 36 tháng, v.v. Với những khoản tiền gửi này, ngân hàng sẽ cấp sổ tiết kiệm cá nhân. Lịch sử giao dịch gửi và rút tiền của chủ tài khoản.

Các loại tiền gửi tiết kiệm

Hiện nay, tiền gửi tiết kiệm đang được các ngân hàng đưa ra nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn. Mục đích chính của tiền gửi tiết kiệm là giúp cá nhân đảm bảo tối đa tài sản của mình bằng cách tăng lãi suất hàng tháng.

tiền gửi tiết kiệm có kỳ hạn

Đây là khoản tiền gửi tiết kiệm được chia thành các kỳ hạn cụ thể. Tùy theo tình hình kinh doanh mà các ngân hàng đưa ra mức lãi suất khác nhau cho từng kỳ hạn. Đối với hình thức tiết kiệm này sẽ có những đặc điểm cụ thể như:

Khách hàng được hưởng lãi suất cao.

Khách hàng chỉ có thể truy cập một lần.

Khách hàng không được phép rút tiền trước thời hạn.

Khách hàng không được cộng vào số tiền đã nạp trước đó. (trừ khi hết hạn).

deposit-la-gi-5-a4-ewda

Mỗi khoản tiền gửi tiết kiệm sẽ được chia thành các kỳ hạn cụ thể

Tiền gửi tiết kiệm không thời hạn

Ngược lại với tiết kiệm thông thường là tiết kiệm không kỳ hạn. Không có kỳ hạn cụ thể cho số tiền khách hàng gửi vào ngân hàng. Đặc điểm của loại này là:

Lãi suất thấp.

Khách hàng có thể rút hoặc gửi tiền bất cứ lúc nào mà không cần thông báo với ngân hàng.

Khách hàng không được hưởng các dịch vụ thanh toán của ngân hàng.

Tiền gửi tiết kiệm được hưởng lãi suất quy định.

deposit-la-gi-5-a5-ewda

Khách hàng tiết kiệm không giới hạn sẽ rút tiền bất cứ lúc nào

Hiện nay, tại các ngân hàng, các loại tiền gửi tiết kiệm phổ biến là: tài khoản séc, tài khoản chuyển khoản, tài khoản rút tiền, tài khoản tiền gửi marketing tiền tệ, tài khoản ATS.

tiền gửi tiết kiệm có mục đích

Một trong những hình thức gửi tiết kiệm có nhiều ưu điểm là hình thức gửi tiết kiệm có mục đích. Khách hàng không chỉ được hưởng lãi suất tiền gửi mà còn được vay tiền trực tiếp từ ngân hàng mở tài khoản. Số tiền cho vay tối đa sẽ bằng số dư của số tiền ký quỹ. Tiết kiệm có mục đích có thể được coi là một hình thức tích lũy của cải quốc gia đi kèm với các chính sách bảo tồn ưu việt.

Ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng tiền gửi

Ngoài việc hiểu tiền gửi là gì, bạn cũng cần hiểu rõ những ưu và nhược điểm của hình thức gửi tiền này. Khi khách hàng đăng ký mở Tiền gửi, ngân hàng sẽ bảo mật thông tin của khách hàng một cách tuyệt đối. Chủ sở hữu có quyền thực hiện bất kỳ chuyển khoản hoặc rút tiền bằng hành động nhanh chóng.

thuận lợi

Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch tự động mà không cần thông báo với ngân hàng.

Người gửi không cần phải cam kết chứng minh nguồn gốc số tiền gửi.

Số tiền ký quỹ được sử dụng để chứng minh tài chính hỗ trợ khách hàng bổ sung thông tin trong quá trình học tập, làm việc tại nước ngoài.

deposit-la-gi-5-a6-ewda

Gửi tiền Gửi tiền là một lựa chọn với nhiều ưu điểm vượt trội

sự thiếu sót

Số dư tiền gửi phụ thuộc vào tần suất rút tiền của mỗi khách hàng.

Lãi suất tiền gửi thấp hơn so với tài khoản tiết kiệm.

Trên đây là những chia sẻ về deposit là gì? Hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu cụ thể về cách thức gửi tiền của ngân hàng. Từ đó, bạn có thể lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu của mình.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button