Tổng Hợp

Kỹ thuật số digi là gì? Học vẽ tranh kỹ thuật số cần chuẩn bị những gì? Nghệ thuật kỹ thuật số là gì?

Vẽ minh họa, vẽ truyện tranh – game, board đồ chơi … là những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn trong lĩnh vực digital painting hiện nay. Vậy bạn có biết tranh kỹ thuật số digi là gì? Bạn cần chuẩn bị những gì nếu muốn chúng vẽ kỹ thuật số? Nếu bạn cũng đang hỏi những câu hỏi này – hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tranh kỹ thuật digi là gì?

Bản chất của hội họa kỹ thuật số là minh họa trong môi trường máy tính kỹ thuật số với hai đối tượng chính là máy tính bảng đồ họa và bút chì; người ta có thể sử dụng bất kỳ màu nào để tạo ra những bức tranh sáng tạo và ấn tượng. Khi lướt facebook, instagram, chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các sản phẩm của Digital Painting …

digi-la-gi-1-a1-eurowindowdonganh

Đối với những nhà thiết kế muốn trở thành nghệ thuật kỹ thuật số, bạn cần phải làm quen với các hình thức truyền thống, vẽ trên giấy – bút chì – khắc … trước khi tạo ra một bức tranh kỹ thuật số chuyên nghiệp.

Vẽ tranh kỹ thuật số họ cần chuẩn bị những gì?

#tools: bảng vẽ điện tử và bút chì

Khi chúng ta nói bà già – chúng ta nghĩ đến giấy và bút chì. Trong hội họa kỹ thuật số, 2 người phụ nữ được coi là “giấy và bút chì” tức là bảng vẽ điện tử và bút chì. Bảng sẽ được kết nối với phần mềm thiết kế – bạn sẽ dùng bút để điều chỉnh độ đậm nhạt – độ nghiêng của bút … để tạo ra hình ảnh mong muốn.

Có nhiều loại bảng điện tử khác nhau – nhưng Atom là thương hiệu nổi tiếng được nhiều người trong ngành tin dùng. Giá bảng điện tử dao động từ vài triệu đến vài triệu đồng – tùy điều kiện mà bạn có thể lựa chọn loại bảng phù hợp – phụ kiện điện thoại tốt.

#phần mềm

Để họ làm digital painting, bạn có nhiều lựa chọn phần mềm khác nhau: Photoshop, Corel Painter, Artrage … Photoshop rất phổ biến và dễ học, Artrage được đánh giá là rất tiện lợi cho người mới bắt đầu. Họ vẽ, Corel Painter có nhiều hiệu ứng mới: gương hoa, màu nước …

Nếu bạn mới bắt đầu vẽ, lời khuyên của tôi là sử dụng phần mềm Photoshop để dễ sử dụng, sau này khi bạn đã thành thạo – bạn có thể tìm hiểu thêm về các hiệu ứng đặc biệt của phần mềm.

#Skill sẽ kết thúc

Để có thể vẽ minh họa kỹ thuật số một cách thành thạo, trước tiên bạn phải rèn luyện kỹ năng vẽ của mình. Bắt đầu với các bài tập, bạn sẽ học cách vẽ các hình dạng – từ hình tròn, hình khối, đường chấm, v.v., đến phối hợp các bức ảnh và học cách suy nghĩ về việc tạo ra các nhân vật và bố.

#art kiến ​​thức

Một yếu tố quan trọng mà họ cần trang bị cho mình để trở nên xuất sắc trong lĩnh vực vẽ tranh kỹ thuật số là kiến ​​thức nghệ thuật. Bạn cần biết: cách tạo hình, tạo nhân vật, tạo bóng… như thế nào. Để tạo đường nét, bạn cần đảm bảo tạo được các góc cạnh, chiều dài – chiều rộng của ảnh; khi tạo ảnh nhân vật – bạn phải truyền tải được nét mặt độc đáo của từng nhân vật; khi đổ bóng, bạn cần tạo các kích thước khác nhau cho ảnh …

Nếu bạn thành thạo các nghệ thuật trước đó, bạn sẽ có thể minh họa kỹ thuật số nhanh hơn – nhưng nếu bạn bắt đầu từ đầu, đừng quá lo lắng, vì chúng có thể khiến các bức tranh kỹ thuật số bị hủy hoại. Ươm mầm cho bạn những điều cơ bản ban đầu này. Nếu bạn không thể đi bộ nhanh, bạn cần phải “dành thời gian của bạn.”

Hiện tại, có rất nhiều cơ hội thiết kế và làm Digital Art cho các bạn tại Digital Paniting. Nếu bạn muốn theo đuổi nghề này, điều đầu tiên cần chú ý là chuẩn bị những thứ cần thiết, chọn một trung tâm uy tín để theo họ, rèn luyện không ngừng, và trở thành một digital illustrator giỏi.

Qua bài viết về chủ đề digi là gì hy vong đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button