Tổng Hợp

Discord là gì? Hướng dẫn sử dụng Discord cho người mới

Ứng dụng Discord là một trong những ứng dụng thu hút sự chú ý của nhiều người dùng hiện nay. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu Discord là gì? Cách sử dụng Discord cho người mới bắt đầu.

Discord là gì?

Discord (DC) là ứng dụng trò chuyện, video hoặc nhắn tin miễn phí trên điện thoại hoặc máy tính dành cho người dùng từ 13 tuổi trở lên. Ứng dụng này được thiết kế để giúp mọi người dễ dàng kết nối với nhau khi chơi game, đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí.

Khi sử dụng nó, bạn có thể trực tiếp nhắn tin hoặc gọi điện cho những người dùng khác và bạn cũng có thể tham gia một máy chủ công cộng (cộng đồng) để trò chuyện với những người cùng chí hướng.

Phần mềm thường được game thủ lựa chọn nhờ giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat luôn mở khi người dùng vào trận.

discord-a15-1

Link tải ứng dụng: AndroidiOS.

Tại sao nên sử dụng Discord?

Phân loại thành viên theo vai trò

Ứng dụng phân loại thành viên theo vai trò bằng cách sử dụng các màu tùy chỉnh khác nhau. Mỗi vai trò sẽ thực hiện các quyền cụ thể, được chỉ định bởi chủ sở hữu máy chủ.

Việc phân loại thành viên theo vai trò này sẽ giúp quản lý máy chủ chặt chẽ và gọn gàng hơn, đồng thời có thể nhận thông báo riêng cho từng nhóm vai trò cụ thể.

discord-a1-1

Tối ưu hóa hiệu suất cho game thủ

Các nhà phát triển Discord tập trung rất nhiều vào việc tối ưu hóa hiệu suất cho các game thủ. Để đảm bảo bạn có trải nghiệm chơi trò chơi mượt mà, hầu hết PC của bạn đều tiêu tốn tài nguyên chip và RAM trong quá trình chơi trò chơi. Do đó, một ứng dụng nhắn tin có hiệu suất cao nhất như Discord là một lựa chọn đáng cân nhắc.

Bạn có thể sử dụng Discord để liên lạc với “chiến hữu” của mình khi chơi game có đồ họa đẹp mắt mà không gặp hiện tượng giật lag.

discord-a2-1

Giao diện thân thiện

Ngoài ra, Discord còn được tối ưu giao diện cực kỳ thân thiện và dễ sử dụng. Các cộng đồng người chơi sẽ được tổ chức thành các máy chủ, cho phép nhiều thành viên tham gia. Đặc biệt, các máy chủ được tổ chức thành các kênh nhỏ theo từng mục đích sử dụng.

Ô ngoài cùng bên phải hiển thị ai đang ở trên máy chủ và ai đang trực tuyến hoặc đang chơi trò chơi nào. Ngăn giữa chủ yếu dùng để gửi tin nhắn hoặc trao đổi thông tin giữa các thành viên.

discord-a3-1

Hỗ trợ nhiều nền tảng

Ứng dụng Discord hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành, bao gồm ứng dụng dành cho thiết bị di động và web như iOS hoặc Android, máy tính như Linux, macOS hoặc Windows. Do đó, người dùng có thể trò chuyện thoải mái ở bất cứ đâu.

discord-a4-1

Nhiều hình thức liên lạc thuận tiện

Discord hỗ trợ nhiều hình thức giao tiếp khác nhau qua các kênh trò chuyện, trò chuyện bằng văn bản hoặc trò chuyện trực tiếp qua kênh thoại trực tiếp để giúp mọi người kết nối nhanh chóng và dễ dàng.

discord-a5-1

Hướng dẫn sử dụng Discord

Cách tải và đăng ký tài khoản Discord

Để sử dụng Discord đầu tiên bạn cần đăng ký tài khoản tại Discord web và tải bản Discord download (nếu chưa có) tại đây

Bạn nhập đầy đủ thông tin cần thiết rồi nhấn Continue.

  • Email
  • Username:Tên đăng nhập.
  • Password: Mật khẩu.
  • Date of Birth: Ngày sinh.

discord-a6-1

Cách tạo server Discord bots và mời bạn bè vào server

Sau khi đăng ký tài khoản xong và hoàn thành bước Discord login giao diện sẽ hiện thị ra như hình bên dưới.

Bước 1: Để tạo server Discord, bạn chọn vào Create My Own.

discord-a7-1

Bước 2: Sau đó, bạn chọn chọn đối tượng tham gia server. Ở đây mình chọn tạo server dành cho mình và nhóm bạn bè (For me and my friends).

discord-a8-1

Bước 3: Bạn thiết lập thông tin như tên và ảnh đại diện cho server của bạn rồi chọn Create.

discord-a9-1

Bước 4: Màn hình server của bạn sẽ hiện ra. Tại đây, bạn chọn Invite your friends để mời bạn bè vào server.

discord-a10-1

Bước 5: Bạn sẽ nhận được một đường link dành cho server của mình. Bạn copy đường link đó và chia sẻ với bạn bè.

Lưu ý: Đường link này sẽ hết hạn sau 7 ngày. Để làm cho đường link sử dụng được vĩnh viễn, bạn tick vào Set this link to never expire.

discord-a11-1

Cách tham gia vào một server khác

Bước 1: Để tham gia vào một server khác, bạn chọn vào biểu tượng dấu + (Add a Server) nằm ở thanh bên trái của màn hình.

discord-a12-1

Bước 2: Bạn chọn vào Join a Server.

discord-a13-1

Bước 3: Bạn điền link của server mà bạn muốn tham gia và chọn Join Server.

discord-a14-1

Thông qua bài viết trên, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về Discord là gì, cũng như cách sử dụng Discord cho người mới. Nếu có thắc mắc hãy bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button