Tổng Hợp

FPS là gì? Làm thế nào để khắc phục FPS thấp?

FPS có lẽ là một khái niệm quá quen thuộc với nhiều game thủ hiện nay. Chỉ số này phản ánh chất lượng trải nghiệm của người chơi khi chơi trò chơi. Tuy nhiên, nhiều game thủ vẫn chưa hiểu FPS là gì. Nếu bạn chưa nắm rõ về chỉ số này, hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về nó.

FPS là gì?

FPS là gì? FPS là viết tắt của Frames Per Second – chỉ số này thể hiện số khung hình trên giây xuất hiện trong video, trò chơi, v.v. FPS là thước đo số lượng hình ảnh mà bộ xử lý đồ họa GPU có thể hiển thị và hiển thị trên màn hình mỗi giây.

Tóm lại, nếu số mũ cao, FPS sẽ cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời và ngược lại.

fps-la-gi-a2-ewda

Tốc độ FPS tốt nhất để chơi game là gì?

Đây chắc chắn là một câu hỏi phổ biến, và nếu bạn là một game thủ, bạn sẽ phải tự hỏi và cần tìm hiểu. Có những loại trò chơi nào trong FPS? Khi biết được các số liệu tương đương, chúng ta biết cách chọn game phù hợp với cấu hình của máy. Đây là những con số được tìm thấy bởi Ben Computer.

30 FPS: Thích hợp chơi đơn, một người chơi, ít khi cần sử dụng chiến thuật, đồ họa đơn giản.

60 FPS: thích hợp cho các game đối đầu, game đồng đội. Thời gian là vàng bạc và là chìa khóa của chiến thắng.

120 FPS: Dành cho người chơi chuyên nghiệp thi đấu trong các trận đấu quan trọng và mang tính cạnh tranh cao.

240 FPS: Tương tự như 120 FPS, nhưng cấp số nhân của 240 FPS là 2 lần, vì vậy nó cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn để trò chơi chạy mượt mà hơn.

Làm thế nào để khắc phục FPS thấp?

Cập nhật trình điều khiển

Đây là phần mềm đặc biệt quan trọng xử lý giao diện giữa phần mềm và phần cứng. Người dùng thường không quan tâm đến việc cập nhật trình điều khiển, nhưng sự thật là các trình điều khiển cũ hơn có thể làm chậm hiệu suất chơi game đáng kể. Để cập nhật trình điều khiển GPU, bạn cần truy cập trang chủ của trình điều khiển đang sử dụng và cập nhật phiên bản phù hợp.

Đóng các chương trình nền không cần thiết

Khi chơi game, đặc biệt là các game có dung lượng lớn, bạn nên đóng các chương trình không dùng đến hoặc ít sử dụng để chơi game mượt mà hơn. Đặc biệt, không nên chạy các phần mềm ngốn tài nguyên máy tính khi chơi game như Adobe Photoshop, Word, PowerPoint.

Điều chỉnh các tùy chọn nguồn

Bạn có thể thay đổi mức tiêu thụ điện năng và hiệu suất của máy tính bằng cách đặt Hiệu suất cao. Các bước cần làm là:

Bước 1: Đi tới Cài đặt> Hệ thống> Nguồn> Cài đặt Nguồn bổ sung.

Bước 2: Khi bạn nhìn thấy phần Power Options của Control Panel, hãy nhấp vào Show để hiển thị các gói bổ sung và tùy chỉnh các tùy chọn hiệu suất cao. Tuy nhiên, điều chỉnh nguồn đôi khi cũng có thể làm giảm hiệu suất chơi game.

Điều chỉnh cài đặt khung hình trong trò chơi

Đồ họa có thể được điều chỉnh cho hầu hết các trò chơi PC, và nếu bạn muốn chơi trò chơi một cách mượt mà, bạn có thể giảm chất lượng hình ảnh và tắt các hiệu ứng như phản chiếu, sương mù, v.v. Mặc dù các hiệu ứng sẽ làm cho trò chơi trở nên đẹp và tuyệt vời, nhưng đổi lại bạn sẽ phải chơi game với độ trễ không đáng có. Do đó, để tăng tốc độ khung hình của game, bạn nên hạn chế sử dụng các hiệu ứng càng ít càng tốt.

Nếu trò chơi không chạy mượt mà, hãy chú ý đến độ phân giải, chẳng hạn như giảm tỷ lệ khung hình từ 1920 x 1080 xuống 1020 x 720.

Nâng cấp phần cứng

Mặc dù các tinh chỉnh trên rất hữu ích nhưng chúng không giải quyết triệt để vấn đề FPS thấp. Nếu bạn có đủ khả năng mua PC, hãy xem xét nâng cấp phần cứng để đảm bảo PC của bạn nóng lên đúng cách và mang lại FPS tốt nhất.

Bạn cũng có thể xem xét nâng cấp phần cứng của máy tính như SSD, RAM, VGA. Những phần cứng này nếu được nâng cấp đúng cách sẽ mang đến trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Ngoài ra, đừng quên màn hình.

Nếu bạn là một game thủ, bạn nên biết FPS là gì, hãy chú ý đến tình trạng máy và FPS để thuận tiện hơn trong quá trình chơi game. Nếu FPS quá thấp, nó sẽ ảnh hưởng đến trò chơi của bạn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button