Tổng Hợp

Google Maps là gì? Mọi thông tin bạn cần biết

Google Maps là một công cụ tìm kiếm vị trí cho phép bạn định vị địa lý của một điểm cụ thể, tính toán các tuyến đường, tìm các địa điểm yêu thích gần nhất hoặc xem diện mạo của một địa điểm ở mức đường phố thông qua Google Street View. Nó được phát triển vào năm 2005, ban đầu dành cho Internet Explorer và Mozilla Firefox trên PC. Tuy nhiên, việc sử dụng nó đã trở nên phổ biến cùng với điện thoại thông minh và sau đó nó đã trở thành một yếu tố cơ bản để thực hiện SEO địa phương.

google-maps-a3-1

Cách thức hoạt động của Google Maps

Google Maps là một bản đồ đường phố kỹ thuật số được cung cấp bởi thông tin từ các ô tô của Chế độ xem phố được điều chỉnh để chụp ảnh ở cấp độ đường phố và tín hiệu GPS của thiết bị di động của người dùng, cũng như các phương pháp khác như xe trượt tuyết, xe tay ga hoặc xe đẩy được điều chỉnh cho phép bạn đến những nơi xa xôi nhất và bên trong những tòa nhà nổi bật.

Để có thể sử dụng nó, không cần thiết phải đăng ký. Chỉ cần nhập tìm kiếm vào ô tương ứng, đó có thể là địa chỉ đầy đủ, tên doanh nghiệp, ga tàu điện ngầm, một số tọa độ, v.v. Điểm được hiển thị được đánh dấu bằng một biểu tượng trên bản đồ thông thường có thể thu nhỏ hoặc thu nhỏ ở một cách thuận tiện.

Khi đã có được điểm mong muốn, bản đồ đường phố của Google cung cấp khả năng chọn tuyến đường để đến bằng ô tô, đi bộ hoặc bằng phương tiện giao thông công cộng. Ở điểm cuối cùng này, nó có một số thiếu sót, vì nó không bao gồm các tuyến xe buýt đô thị ở nhiều thành phố, mặc dù nó có thêm các tùy chọn VTC như Uber hoặc Cabify.

 

Ưu điểm của Google Maps

Google Maps hoạt động cho cả máy tính và thiết bị di động (điện thoại và máy tính bảng), nhưng trên điện thoại thông minh, hiệu suất tối đa của nó đạt được nhờ dễ dàng tìm thấy điểm khi chuyển và khả năng quan sát vị trí của chính người dùng trong thời gian thực .

Một trong những ưu điểm chính khác của nó là nó có thể được nhìn thấy trong phiên bản Bản đồ đường phố truyền thống, ở dạng phù điêu hoặc với chế độ xem vệ tinh, hiển thị cách bố trí các đường phố và lối đi ở các góc thiên đỉnh, tạo điều kiện đánh giá rõ ràng loại tòa nhà hoặc sự phân bố của đường phố, quảng trường, công viên, vv

Nó cho phép bạn lưu các vị trí và tải xuống bản đồ ngoại tuyến, một lợi thế rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài hoặc khi bạn sắp gặp sự cố kết nối với thiết bị được sử dụng.

 

Các dịch vụ có trong Google Maps

google-maps-a4-1

Google Maps cung cấp khả năng chia sẻ vị trí và thậm chí làm cho bản đồ được cá nhân hóa chỉ hiển thị bởi những người dùng đã chọn. Bằng cách này, điểm chính xác của lễ kỷ niệm một sự kiện riêng tư hoặc địa chỉ của một ngôi nhà có thể được gửi đi.

Nó được cập nhật thường xuyên với các bức ảnh do người dùng và đối tác gửi, do đó cho phép xây dựng một hình ảnh toàn cầu hoàn chỉnh về một địa điểm cụ thể.

Một trong những tùy chọn ít được biết đến của Google Maps là tùy chọn cho phép bạn lưu điểm chính xác mà một chiếc xe đã đỗ, nhấp vào vị trí mà nó chỉ ra và thậm chí cho phép bạn thêm ghi chú, chẳng hạn như số chỗ đỗ của một bãi đỗ xe. rất nhiều hoặc nhà máy.

Trong bản đồ đường phố của Google, bạn có thể xem tình trạng giao thông bằng một cú nhấp chuột đơn giản: chỉ cần hiển thị menu ở trên cùng bên trái và chọn ‘giao thông’. Các đường phố xuất hiện trong đoạn đã chọn sẽ chuyển sang màu xanh lục, cam hoặc đỏ tùy thuộc vào tình trạng tắc nghẽn.

Khi bạn đang tìm kiếm một địa điểm nhất định, chẳng hạn như rạp chiếu phim, nhà hát hoặc sân vận động, nó cho phép bạn hình dung các sự kiện tiếp theo sẽ được tổ chức ở đó.

Tùy chỉnh Google Maps

Google thừa nhận rằng một số tìm kiếm được cá nhân hóa cho người dùng dựa trên các truy vấn trước đó của họ và thông tin được thu thập bởi các sản phẩm khác của công ty.

Công ty Mountain View lưu trữ lịch sử các chuyến đi và những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất nếu tùy chọn đó được duy trì hoạt động. Bạn có thể tham khảo các chuyển động này trong phần ‘Trình tự thời gian của bạn’ ở menu bên trái. Nếu bạn không muốn Google Maps lưu trữ thông tin đó, bạn có thể tắt lịch sử vị trí trong Hoạt động của tôi trên Google.

Một tùy chọn khác do Google cung cấp liên quan đến quyền riêng tư là khả năng báo cáo sự hiện diện của một người cụ thể trong một trong những hình ảnh thu được bằng phương tiện của Google Street View và yêu cầu làm mờ hình ảnh đó. Đó cũng là một thực tế phổ biến với những cảnh khó chịu (ví dụ: một vụ hành hung hoặc một tai nạn).

Google Maps dành cho doanh nghiệp

Google Maps là một công cụ cơ bản để tăng khả năng hiển thị của các doanh nghiệp trong SEO địa phương. Lý tưởng nhất nếu bạn có một trụ sở chính là xây dựng và cập nhật một tệp trong Google Doanh nghiệp của tôi với thông tin liên hệ cơ bản, lịch biểu, v.v. Bằng cách này, nó sẽ được đề cập trong danh sách kết quả của Bản đồ khi một truy vấn được thực hiện về một lĩnh vực cụ thể. Ví dụ: nhà hàng gần nhất hoặc hiệu thuốc mở.

Bản đồ của Google tích hợp liền mạch trong một trang web, thậm chí cho phép điều hướng mà không cần phải rời khỏi trang web kinh doanh. Do đó, cho dù bạn có đăng ký trong Doanh nghiệp của tôi hay không (trong trường hợp này, bạn sẽ phải phát triển bản đồ được cá nhân hóa), việc nhúng bản đồ để giúp khách hàng xác định vị trí là rất có giá trị.

Một cuộc điều tra của The Wall Street Journal tiết lộ rằng có 11 triệu doanh nghiệp hư cấu trên Google Maps trên khắp thế giới. Tờ báo uy tín khẳng định rằng chúng được tạo ra để bán sau này, đảm bảo với người mua rằng tuổi của chúng sẽ khiến anh ta định vị mình tốt hơn trong các cuộc tìm kiếm; để lấy dữ liệu khách hàng và nhận tiền cho cơ sở dữ liệu của họ; hoặc đối với các hoạt động lừa đảo thậm chí còn nghiêm trọng hơn bằng cách thiết lập liên hệ với các khách hàng tiềm năng được cho là có hoạt động kinh doanh thực sự.

Bản đồ Google 3D

Một trong những cải tiến mà công ty Mountain View đã thêm vào công cụ lập bản đồ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới là chức năng 3D, được kích hoạt ở dưới cùng bên phải trong phiên bản máy tính. Bản đồ ba chiều không có sẵn cho tất cả các địa điểm, mặc dù chúng đã tồn tại cho các thành phố lớn trên thế giới. Đó là một sự phát triển của chế độ xem vệ tinh cho phép du lịch ảo mà không cần đi du lịch.

Hy vọng bài viết thông tin về Google Maps trên đây đã mang đến cho bạn thông tin hữu ích!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button