h20-la-gi-3-a2-eurowindowdonganh

H2O là gì – Câu trả lời cho chính sách nước là gì?

H2o là gì? Như bạn đã biết, hơn 70% bề mặt Trái đất được bao phủ bởi nước. Vậy công thức phân tử của nước là gì và nước có những tính chất hóa học nào? Hãy cùng Kiến Guru khám phá bài tập về tính chất hóa học của nước này nhé!

h20-la-gi-3-a2-eurowindowdonganh

1. H2O là gì? Đọc phần mềm hóa học nước và nước

1. Thành phần hóa học

Một loại. sự phân hủy của nước

– Khi cho dòng điện một chiều chạy qua nước, bề mặt của hai điện cực tạo ra hiđro và oxi theo tỉ lệ thể tích 2: 1.

PTHH: 2H2O – Sự điện li → 2H2 + O2

b. Hydrat hóa

– Đốt với hỗn hợp EDM gồm 2 thể tích hiđro và 2 thể tích oxi, ta thấy trong hỗn hợp chỉ còn lại 1 thể tích oxi. Vậy 1 thể tích khí oxi kết hợp với 2 thể tích hiđro tạo thành nước

Phương trình: 2H2 + O2 – Lớn → 2H2O

C. nhận được kết luận

Nước là một hợp chất bao gồm hai nguyên tố là oxy và hydro. họ đã đến với nhau

– Qua các thí nghiệm người ta nhận thấy công thức hoá học của nước là H2O.

2. Đọc thử

Một loại. tính chất vật lý

– Là chất lỏng không màu (tuy lớp nước dày có màu xanh lam), không mùi, không vị

– sôi ở 100 ° C (p = 760 mmHg), đông đặc ở 0 ° C

– Khối lượng riêng ở 4 ° C là 1 g / ml (hoặc 1 kg / l).

– Có thể hòa tan nhiều chất rắn (muối, đường …), chất lỏng (cả axit), chất khí (HCl, …)

b. tính chất hóa học của nước

– Phản ứng với kim loại: Nước có thể phản ứng với một số kim loại ở nhiệt độ thường như Ca, Ba, K, v.v.

PTHH: K + H2O → KOH + H2

– Phản ứng với một số oxit bazơ như CaO, K2O, … tạo thành các bazơ tương ứng Ca (OH) 2, KOH, …

– Dung dịch bazơ làm xanh quỳ tím

Ví dụ: K2O + H2O → 2KOH

– Phản ứng với các oxit có tính axit như SO3, P2O5, … tạo thành các axit tương ứng H2SO4, H3PO4, …

Dung dịch axit chuyển sang màu xanh quỳ đỏ

Ví dụ: SO3 + H2O → H2SO4

3. Vai trò của nước và các phương pháp cấp nước chống độc:

h20-la-gi-3-a1-eurowindowdonganh

– Vai diễn

+ Chất dinh dưỡng để phân giải sinh vật

+ Tham gia vào các quá trình hoá học ở người và động vật

+ có vai trò rất quan trọng trong đời sống: sản xuất, nông nghiệp, giao thông vận tải, v.v.

– Phương pháp chống vi rút

+ Không vứt rác vào nguồn nước

+ Xử lý nước thải trước khi cho chảy ra sông, hồ và đại dương.

Bài viết: H2o là gì

+ Nước là thành phần quan trọng của tế bào sinh vật và là môi trường tự nhiên cho các quá trình sinh hóa cơ bản như quang hợp tạo thành oxi:

6H2O + 6CO2 → −−− quang hợp C6H12O6 + 6O2

+ Nước cần thiết cho sinh hoạt, sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, cơ sở vật chất, giao thông vận tải … Mọi sự sống trên trái đất đều bắt nguồn và chịu tác động của nước. Nước liên quan quyết định đến khí hậu của một khu vực và là nguyên nhân của thời tiết.

2. Bài tập ứng dụng: Tính chất hóa học của nước

Câu 1: Nước được tạo thành như thế nào?

A. Từ 1 nguyên tử hiđro và 1 nguyên tử oxi

B. Từ 2 nguyên tử hiđro và 1 nguyên tử oxi

C. Từ 1 nguyên tử hiđro và 2 nguyên tử oxi

D. Từ 2 nguyên tử hiđro và 2 nguyên tử oxi

Câu 2: Phân tử nước gồm những nguyên tố nào?

A. Nitơ và Hiđro

B. Hiđro và khí oxi

C. Lưu huỳnh và ôxy

D. Nitơ và Ôxi

Câu 3:% mH trong 1 phân tử nước:

A. 11,1%

B. 88,97%

C. 90%

D. 10%

Câu 4: Chọn câu đúng:

A. Kim loại phản ứng với nước tạo thành bazơ tương ứng

B. Nước là chất lỏng không màu, không mùi, không vị.

C.

Xem ngay: Copa del Rey 2019 là gì?

Xem ngay: Xd là gì – Xd có nghĩa là gì

Nước làm đổi màu giấy quỳ

D. Phản ứng của Na với H2O không tạo ra H2

Câu 5: Cho quỳ tím vào nước vôi trong, hiện tượng xảy ra là

A. quỳ tím chuyển sang màu đỏ

B. quỳ tím không đổi màu

C. quỳ tím chuyển thành xanh lam

D. không có hiện tượng gì

Câu 6: Cho một mẩu Na vào nước thấy có 4,48 (l) khí bay lên. Tính khối lượng Na

A. 9,2 gam

B. 4,6 gam

C. 2 gam

D. 9,6 gam

Câu 7: Oxit nào sau đây không phản ứng với nước?

A. P2O5

B. Cacbon monoxit

C. Khí cacbonic

D. SO3

Câu 8: Khí oxi có tính kiềm không phản ứng với nước là:

A. Bảo

B. Na2O

C. CaO

D. Magie oxit

Câu 9: Cho oxit A tác dụng hoá học với nước tạo thành axit nitric. Vị trí A, biết MA = 108 (g / mol), trong A có 2 nguyên tử nitơ

A. NO2

B. N2O3

C. N2O

D. N2O5

Câu 10: Cho quỳ tím vào dung dịch axit, quỳ tím sẽ chuyển thành màu gì?

A. đỏ

B. Màu xanh lá cây

c. màu tím

D. không màu

trả lời:

1..B 2.B 3.A 4.B 5.C

6.A 7.B 8.D 9.D 10.A

Hướng dẫn:

Câu hỏi 3:

Câu 6: nH2 = 4,48 / 22,4 = 0,2 mol

2Na + 2H2O → 2NaOH + H2

0,4 0,2 mol

mNa = 0,4,23 = 9,2 gam

Câu 9: Gọi CTPT của một oxit là N2Ox là

MA = 108 2,14+ 16.x = 108

x = 5

Công thức tìm được là N2O5

Nước tham gia vào nhiều quá trình hóa học quan trọng ở người và động vật. Nước chiếm hơn 70% cơ thể.

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về h2o là gì và các tính chất hóa học của nó, từ đó có thể vận dụng tốt trong học tập và cuộc sống. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm, hãy tìm thêm các bài báo khoa học về nước hoặc trong các bài tiếp theo trên blog của Kiến Guru. Chúc các bạn học tập vui vẻ!

Leave a Comment