Tổng Hợp

Ira Là Gì?

Hiện tại, quỹ An sinh Xã hội không đủ để những người về hưu sống một cuộc sống tạm gọi là thoải mái, vì vậy chúng ta cần các kế hoạch tiết kiệm như IRA, 401ks để bù đắp thêm. Vậy Ira là gì? Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

IRA là gì? và 401k là gì

IRA là viết tắt của Individual Retirement Account (trương mục hưu trí cá nhân) hay còn được gọi là Traditional IRA để tránh nhầm lẫn với một quỹ đầu tư khác có tên Roth IRA. Giống như 401k trên tạp chí Thanh niên tuần trước, số tiền được đưa vào IRA là tiền tiết kiệm đầu tư tuổi già, được hoãn thuế, với những khác biệt sau:

Ira-la-gi-a-ewda

1. Mở quỹ hưu trí 401k chỉ có thể đầu tư vào một thị trường hạn chế được tạo ra bởi một công ty được chủ lao động chọn để quản lý tài khoản đầu tư của nhân viên.

Đồng thời, việc mở quỹ hưu trí IRA không chỉ giới hạn trong thị trường hẹp đó mà có thể lựa chọn bất kỳ cơ sở quản lý nào và cũng có thể thay đổi khi cần thiết, ngay cả những công ty lớn có tên tuổi. Tuổi như Fidelity, Vanguard, Pan Am, Prudential, Charles Schwab… Vì vậy, chúng ta có thể đầu tư vào quỹ tương hỗ, cổ phiếu, bất động sản, vàng bạc, kim loại quý và nhiều thứ khác.

Xem thêm: Ranch Dressing Là Gì?

  1. Dịch vụ quản trị 401k tính rất nhiều loại phí, đặc biệt là các khoản phí ẩn khó phát hiện đối với những người chưa có kinh nghiệm trung bình. Đồng thời, phí quản lý IRA đơn giản hơn và dễ thấy hơn.
  2. 401k là tài khoản ưu tiên, vì vậy số tiền tối đa bạn có thể trả cho nó cao hơn nhiều so với giới hạn của IRA. Năm nay, số tiền tối đa bạn có thể đưa vào 401k là 17.500 đô la mỗi năm (hoặc 23.000 đô la nếu bạn 50 tuổi trở lên), trong khi số tiền tối đa bạn có thể đưa vào IRA là 5.500 đô la (hoặc 6.500 đô la cho những người 50 tuổi trở lên). ở trên). Ngoài ra, nếu 401k của bạn đã hết, nó không thể được đưa vào IRA hoãn thuế.
  3. Quỹ đầu tư cho quỹ 401k được khấu trừ trực tiếp từ tiền lương hàng tháng của chúng tôi, cộng với số tiền phù hợp từ nhà tuyển dụng.

Trong khi đó, những người đầu tư vào IRA có thể gửi tiền vào quỹ mỗi tháng một lần hoặc nhiều nhất. Tùy thuộc vào mức thu nhập, số tiền này có thể được khấu trừ một phần hoặc toàn bộ thuế.

Bài so sánh 401k và IRA trên đây chỉ có thể đưa ra một số điểm cơ bản làm cơ sở cho bạn tham khảo.

Roth IRA

Roth IRA là một quỹ hưu trí cá nhân với các đặc điểm sau:

1. Rút tiền Roth IRA được miễn thuế

Như chúng ta đã biết, lợi nhuận từ tài khoản đầu tư (cổ phiếu), tài khoản tiết kiệm (tài khoản tiết kiệm, chứng chỉ tiền gửi…), thậm chí cả tiền trúng xổ số, trúng thưởng cờ bạc… đều phải kê khai và nộp thuế. Nhưng thu nhập của các quỹ đầu tư Roth IRA thì không, nó không được khai báo khi nó được đầu tư, và nó không được khai báo khi nó được rút ra. Đây là một lợi thế đáng kể.

Ví dụ:

Nếu bây giờ bạn 40 tuổi và bạn có thể tiết kiệm 5.000 đô la một năm trong Roth IRA ở mức 8% một năm, đến năm 65 tuổi, bạn sẽ nhận được các kết quả sau:

– Tổng số tiền đầu tư vào quỹ: $ 125,000 – Tổng số tiền huy động được: $ 394,772. – Thu nhập: $ 269,772.

Số tiền này là một thành tích đáng kể mà không phải trả thuế. Nếu đó chỉ là một tài khoản đầu tư hoặc tài khoản tiết kiệm khác, ở mức 15%, bạn sẽ bị đánh thuế lên tới 66.564 đô la đối với lãi suất phân đoạn trong 25 năm. Đối với những người bị tính phí với mức cao hơn, mức thuế mà họ phải trả thậm chí còn cao hơn.

Tham khảo: Nho Giáo Là Gì?

2. Tiền gửi Roth IRA

Đây là thu nhập sau thuế, tức là tiền thuế được khấu trừ ngay khi bạn nhận được tiền lương của mình, và bạn dự kiến ​​sẽ tiết kiệm để sử dụng sau này.

Điều này giải thích tại sao việc rút tiền không bị đánh thuế. Nhưng ngay cả khi đã nộp thuế, Roth IRA vẫn có lợi thế rất lớn so với một số quỹ tiết kiệm đầu tư khác.

Vậy là đến đây bạn đã hiểu được Ira là gì? sự khác nhau giữa Ira và 401K. Mong rằng bạn đã tìm được những thông tin hữu ích cho mình.

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button