Tổng Hợp

Kỹ Sư Cầu Nối Là Gì?

Hiện nay, có rất nhiều công việc cho bạn lựa chọn, tùy theo sở thích, khả năng và đam mê của bản thân. Đặc biệt trong những năm gần đây, ngày càng nhiều công ty Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam, lĩnh vực hoạt động đa dạng, mang đến cho bạn những công việc ngày càng thú vị, mới lạ và đầy thử thách. Kỹ sư cầu nối, viết tắt là BrSE, là một trong số đó.

Hãy đọc bài viết dưới đây để hiểu thêm về chuyên ngành này nhé!

ky-su-cau-noi-a6-ewda

Kỹ sư cầu nối (BrSE) là gì?

Được đánh giá là môi trường tiềm năng cho lĩnh vực kỹ thuật phần mềm, Việt Nam đã và đang là lựa chọn hàng đầu của các công ty phần mềm Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực chất lượng cao. Sự tồn tại của các kỹ sư cầu nối đã trở thành một điều tất yếu của một công ty phần mềm Nhật Bản với các đối tác nước ngoài.

BrSE là từ viết tắt của Bridge System Engineer. Đúng như tên gọi, kỹ sư cầu nối là người chịu trách nhiệm kết nối giữa nhóm làm việc, công ty và khách hàng, giúp hai bên tìm hiểu nhau và cùng nhau thực hiện suôn sẻ trong từng dự án.

Kỹ sư cầu nối (BrSE) là người phải giám sát và kiểm tra một dự án từ đầu đến cuối để có thể hiểu mọi thứ và phản ứng kịp thời. Chuyên môn hóa này bao gồm một số lượng lớn các công việc thay đổi tùy theo giai đoạn, quy mô và tính chất của dự án.

ky-su-cau-noi-a5-ewda

Xem thêm: Biểu Hiện Tiếng Anh Là Gì?

Công việc của Kỹ sư cầu nối (BrSE) là gì?

Công việc của BrSE có thể được tóm tắt bằng biểu thức sau:

BrSE = Nhà phát triển + Nhà phân tích kinh doanh + Người kiểm tra + Người quản lý dự án

Một ngày làm việc điển hình của BrSE bao gồm: xử lý email, thực hiện các việc cần làm trong ngày, theo dõi. Cuối ngày, BrSE sẽ tổng kết và báo cáo công việc cho khách hàng.

Xây dựng một đội chuyên môn cao là rất quan trọng trong giai đoạn ném bóng. Ngoài ra, BrSE phải hoàn thành các công việc sau từ A-Z: liên hệ với khách hàng, phân tích yêu cầu, lên kế hoạch, trực tiếp code và test sản phẩm demo để giao… nhằm đảm bảo tính bảo mật của tài liệu.

Khi dự án chính thức chạy, BrSE cần giám sát để đảm bảo rằng nhóm làm việc đáp ứng các yêu cầu của khách hàng. Ngoài ra, khi có vấn đề phát sinh, BrSE phải báo cáo tiến độ và tham khảo ý kiến ​​của khách.

ky-su-cau-noi-a4-ewda

Nếu khách hàng cần bổ sung thêm nhiều tính năng, BrSE sẽ nhận yêu cầu của khách hàng, họp với nhóm và đề xuất kế hoạch làm việc để khách hàng lựa chọn.

Vị trí kỹ sư cầu nối là một công việc đặc biệt chỉ dành cho các công ty gia công phần mềm. Tuy nhiên, tùy thuộc vào tính chất của dự án, bạn vẫn có cơ hội được tham gia vào các công đoạn khác nhau của sản phẩm.

Đối với các dự án nhỏ với nhóm dưới 10 người, chỉ cần 1 BrSE. Một dự án lớn với nhóm 12 người trở lên sẽ yêu cầu nhiều BrSE, mỗi BrSE chịu trách nhiệm cho một giai đoạn. Người giám sát địa điểm (cũng là một BrSE, nhưng ở cấp độ cao hơn) sẽ quản lý nhóm BrSE này.

ky-su-cau-noi-a3-ewda

Xem thêm: Công Nghệ CGI Là Gì?

Các yêu cầu để trở thành Kỹ sư cầu nối (BrSE) là gì?

Một nghề nghiệp BrSE đòi hỏi 4 phẩm chất rất quan trọng: bình tĩnh, mức độ trách nhiệm cao, chăm chỉ và kiên nhẫn. Ngoài ra, chuyên ngành BrSE yêu cầu 4 kỹ năng cơ bản: viết mã, ngoại ngữ, giao tiếp và tự học.

Bởi vì BrSE là người đầu tiên làm việc với khách hàng để nắm bắt nhu cầu của họ. Trong số nhiều yêu cầu này, BrSE phải thực hiện phân tích cho khách hàng để hiểu những yêu cầu nào có thể được đáp ứng và những yêu cầu nào cần được thay đổi để phù hợp với các điều kiện kỹ thuật. Ngoài ra, BrSE còn thay mặt phòng kinh doanh đàm phán, thuyết phục khách hàng về giá cả và thời gian triển khai dự án.

Ngoài ra, BrSE cần có khả năng quản lý dự án và giám sát tiến độ của dự án.

ky-su-cau-noi-a1-ewda

Để có thể thực hiện các công việc trên BrSE, trước tiên bạn phải có kiến ​​thức kỹ thuật và thông thạo tiếng Nhật. Là người đứng giữa BrSE, cũng cần hiểu rõ văn hóa và phong cách làm việc của đôi bên để có thể thúc đẩy tiến độ công việc được tốt. Ngoài ra, những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh và quản lý là điều cần thiết để có một BrSE hoàn hảo.

Hầu hết các BrSE của các công ty Nhật Bản hiện nay đều xuất thân từ ngành phần mềm, đã làm việc lâu năm tại Nhật Bản, thông thạo tiếng Nhật và văn hóa Nhật Bản, có khả năng đàm phán công nghệ với khách hàng và có khả năng quản lý dự án.

Tham khảo thêm: Khóm Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Công Dụng Của Khóm

Nếu bạn muốn trở thành Kỹ sư cầu nối (BrSE), hãy truy cập website http://Yourjobs.vn để biết thêm thông tin chi tiết về công việc này.

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button