Nội Thất

Lựa Chọn Đèn Chùm Phòng Khách Chung Cư Đẹp

Tất nhiên, khi nhắc đến phòng khách, mỗi chúng ta đều có ấn tượng về một không gian vô cùng quan trọng trong mỗi ngôi nhà. Phòng khách là nơi tiếp khách, nơi sum họp của cả gia đình, là nơi thể hiện gia thế nên việc lựa chọn bố trí thiết kế không thể xem nhẹ trong đó có việc lựa chọn đèn chùm. Hôm nay qua bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tham khảo những mẫu đèn chùm phòng khách chung cư nhé.

den-chum-phong-khach-chung-cu-1-eurowindowdonganh

Chọn mẫu đèn chùm phòng khách chung cư như thế nào?

Đèn chùm phòng khách đóng một vai trò quan trọng. Nó không chỉ là một phần thiết yếu của nội thất phòng khách mà nó còn đóng vai trò như một bộ đèn chiếu sáng. Một chiếc đèn chùm được lựa chọn đúng cách sẽ nhấn mạnh tất cả những lợi ích của căn phòng và làm cho ấn tượng tổng thể của phòng khách trở nên tồi tệ hơn.

den-chum-phong-khach-chung-cu-2-eurowindowdonganh

Về quy tắc lựa chọn, bạn không thể chọn đèn chùm trong phòng khách chỉ vì mục đích làm đẹp. Cô cũng phải hoàn thành nhiệm vụ chính của mình – thắp sáng căn phòng nơi cô bị treo cổ. Cửa hàng cung cấp nhiều loại đèn chùm cho phòng khách. Sự lựa chọn phụ thuộc vào giá cả và chất lượng. Bất kỳ người mua nào cũng sẽ tìm thấy thứ mình muốn. Tuy nhiên, có một số thủ thuật và sắc thái để lựa chọn ánh sáng phù hợp.

Xem thêm: Mẫu Cầu Thang Nhà Nhỏ Hẹp Để Tiết Kiệm Không Gian

Khi nói đến phong cách, quy tắc chính là không được nhầm lẫn giữa hai từ phong cách và thời trang. Đèn chùm phải phù hợp với nội thất chung của phòng khách và có cùng chủ đề và nội dung với các yếu tố khác. Những phong cách sau đây được coi là phổ biến nhất.

• Cổ điển: Ưu điểm chính là sự đơn giản tối thiểu cung cấp chức năng tối đa. Khung kim loại hoặc đồng, một số đèn bóng mờ, mặt dây chuyền pha lê hoặc thủy tinh. Thông thường lót bằng da hoặc lụa được sử dụng. Nếu bạn cần một thứ gì đó nhẹ nhàng mà không rườm rà, hãy tìm đâu xa hơn Classic.

• Hiện đại: Đây là một phong cách bí ẩn và khác thường. Sự khác biệt là ở độ phức tạp và chiều sâu của các yếu tố và tính thẩm mỹ của trần nhà.

• Tecao: ngây thơ, giản dị, thực tế. Kim loại, thủy tinh và nhựa thông dụng. Đối với đèn chùm, các sọc thẳng, bóng và hình dạng được ưu tiên. Các yếu tố hình học cũng được sử dụng.

• Gothic: Đây là phong cách bí ẩn và huyền bí. Đèn chùm sắt rèn cạnh lò sưởi trong phòng khách mang đến một bầu không khí bí ẩn và độc đáo.

• Provence: Phong cách phòng khách này có nhiều ánh sáng và ấm áp. Không có họa tiết. Đèn mặt dây chuyền bằng kim loại rất tuyệt. Đồng hoặc vàng trông hoàn hảo.

Những điều cần lưu ý khi chọn đèn chùm phòng khách chung cư

Đầu tiên là về kích thước của đèn chùm. Phong cách phòng khách này có nhiều ánh sáng và sự ấm áp. Không có họa tiết. Đèn mặt dây chuyền bằng kim loại rất tuyệt. Đồng hoặc vàng trông hoàn hảo. Thay đổi kích thước là một cách dễ dàng. Đủ kiến ​​thức toán tiểu học. Bạn cần gấp chiều rộng và chiều dài của phòng khách. Kết quả được nhân với 10. Kết quả của phép tính là đường kính gần đúng (cm) của bộ đèn. Điều chính là không nhầm lẫn giữa các phép đo độ dài. Ví dụ, phòng khách có chiều dài 9 mét, chiều rộng 5 mét. Thêm các tham số này sẽ cho 9 + 5 = 14. Kết quả cộng thêm phải được nhân với 10, dẫn đến đường kính đèn chùm 14 * 10 = 140 cm.

den-chum-phong-khach-chung-cu-3-eurowindowdonganh

Ngoài kích thước, đặc biệt chú ý đến khả năng chiếu sáng. Đèn cần cung cấp nhiều ánh sáng tốt. Điều này sẽ được xem xét trong quá trình lựa chọn và mua hàng. Trong một số trường hợp, bạn có thể dễ dàng chọn lượng ánh sáng cần thiết cho mỗi phòng. Nếu phòng ngủ, một nơi đầy đủ tiện nghi và yên tĩnh. Ở đây, ánh sáng khuếch tán mềm thích hợp hơn là ánh sáng chói, sắc nét. Chỉ số như vậy có thể đạt được bằng cách sử dụng bóng đèn có công suất 10-12 W trên mét. Hoặc phòng tắm, phòng học của trẻ em. Ánh sáng mờ có thể ảnh hưởng đến sự mệt mỏi và ánh sáng chói có thể làm tổn thương mắt của bạn. Công suất ánh sáng lý tưởng là 15-18 watt trên mét. Vì vậy, đối với phòng khách, tất cả các loại cuộc họp và tiệc tùng có thể được tổ chức ở đây. Lý tưởng cho đèn lên đến 20 watt.

Tham khảo: Cùng Chiêm Ngưỡng Bộ Sưu Tập Mẫu Cầu Thang Chữ C Đẹp Nhất Hiện Nay

LƯU Ý: Điều kiện chính để đạt được mức độ chiếu sáng tối ưu là chiều cao của trần nhà.

Thứ hai là về loại dạ quang và loại đèn. Đèn chiếu sáng phòng khách cần có những yêu cầu nhất định. Đáng lẽ nó phải sáng, nhưng nó không thẳng nên nó đập vào mắt bạn. Tạo cảm giác nhẹ nhàng, mềm mại với độ bão hòa dễ chịu hơn. Lưu ý rằng để đạt được các thông số chính của sự thoải mái trong phòng khách, bạn cần chọn sắc thái và độ tối.

Hãy nhớ rằng nội thất chung của căn phòng nên bổ sung cho thiết kế ánh sáng. Vì vậy, nếu phòng khách sử dụng gam màu nóng thì ánh sáng phải kết hợp hoàn hảo. Bây giờ các loại đèn rất đa dạng, sử dụng đèn chùm âm trần hoặc đèn chùm theo chiều cao của bức tường. Đối với trần nhà thấp (khoảng cách từ 2 mét đến 2,3), mặt dây trần nhỏ gọn là một lựa chọn tốt. Hơn 3 mét – đèn chùm là hoàn toàn phù hợp. Tạo ánh sáng khuếch tán. Luồng ánh sáng thông suốt từ trần nhà xuống toàn bộ phòng khách.

den-chum-phong-khach-chung-cu-4-eurowindowdonganh

Ưu điểm lớn nhất của họ là khả năng điều chỉnh hệ thống treo. Bạn có thể tùy chỉnh ánh sáng theo sở thích thẩm mỹ của mình mà vẫn giữ được tính thiết thực của nó. Số lượng đèn chiếu cũng phụ thuộc vào độ cao của trần phòng khách. Đối với những căn phòng nhỏ, một thiết kế đơn giản là một giải pháp tuyệt vời. Kích thước lớn nên có thể tận dụng được hết tác dụng của laminate.

Ánh sáng cũng không thể được bỏ qua. Khi mua một chiếc đèn chùm, bạn nên đặc biệt chú ý đến loại bóng đèn phù hợp với nó. Cơ sở có thể không đạt đến ngang bằng và trần nhà sẽ rất dài. Bạn cần đảm bảo rằng ánh sáng bạn mua hoàn toàn tương thích với ánh sáng mặt dây chuyền mà bạn chọn. Bóng đèn sợi đốt 150-300 W cho phòng khách cỡ trung bình. Trong một số trường hợp, các phòng yêu cầu các kiểu chiếu sáng khác nhau. Khung cảnh lãng mạn cần ánh sáng dịu nhẹ, những bữa tiệc và cuộc họp có bão cần nhiều ánh sáng.

Trong trường hợp này, bạn nên chọn đèn có công suất lớn hơn. Việc thành lập một cơ quan quản lý sẽ giải quyết triệt để vấn đề này. Tùy chọn sử dụng halogen (ánh sáng lạnh) và sợi đốt (ánh sáng ấm) là lý tưởng nếu bạn cần sự kết hợp của ánh sáng. Lưu ý rằng một chiếc đèn chùm không chỉ cần độ bền mà còn cần chất lượng lắp ráp. Trên thực tế, đèn chùm làm bằng kim loại, pha lê (thủy tinh), nhựa chịu nhiệt hoàn toàn có thể nhìn thấy được.

den-chum-phong-khach-chung-cu-5-eurowindowdonganh

Hệ thống kiểm soát tiếp tục tiến bộ. Điều này cũng áp dụng cho ánh sáng phòng khách. Bây giờ bạn có thể điều chỉnh đèn theo nhiều cách khác nhau. Điều này tạo thêm sự thoải mái và tiện nghi hơn cho căn phòng. Bạn có thể điều chỉnh độ sáng của đèn theo hai cách: Chuyển đổi bàn phím. Bạn có thể bao gồm các sắc thái riêng lẻ hoặc nhóm và làm mờ. Thay đổi cường độ ánh sáng mượt mà trong mọi trường hợp. Nếu muốn và có cơ hội kinh tế, bạn có thể lắp đặt cảm biến chuyển động trong phòng khách của mình. Nó sẽ tự động sáng theo chuyển động của con người. Ngoài ra, điều khiển bằng giọng nói hoặc điều khiển từ xa đang trở nên phổ biến. mọi người đâu rồi. Tất cả những gì bạn phải làm là nhập lệnh hoặc nhấn nút và đèn sẽ bật sáng ở độ sáng đặt trước. Có nhiều lựa chọn cho đồ nội thất. Một khi bạn hiểu các quy tắc chính của sự lựa chọn, bạn nên bắt đầu tìm kiếm đèn mặt dây dựa trên thiết kế tổng thể của phòng khách của bạn. Hãy cùng điểm qua những kiểu đèn chùm phù hợp nhất với nội thất hiện đại.

Tham khảo thêm: Top mẫu cổng nhà phố 5m đẹp được ưa chuộng hiện nay

Khi chọn đèn chùm cho phòng khách, bạn cần xem xét tất cả những lý do quan trọng có thể ảnh hưởng đến sự lựa chọn của bạn. Đây là một bước nghiêm túc. Đèn chiếu sáng được lựa chọn đúng cách sẽ phù hợp và phối hợp với thiết kế của căn phòng. Khi lựa chọn đèn chùm phòng khách chung cư, tiết kiệm không đáng là bao. Cố gắng xem xét tất cả các sắc thái và thủ thuật. Cảm ơn đã đọc bài viết này.

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button