Nội Thất

20 Mẫu Cầu Thang Nhà Cấp 4 Gác Lửng Đẹp Nhất – Phong Thủy Tốt Cho Gia Chủ

Dưới đây là tổng hợp 20 mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp nhất.. Cùng tham khảo ngay những mẫu cầu thang gác lửng đẹp này và chọn cho mình mẫu ưng ý nhất nhé!

Cầu thang lên gác lửng là gì?

Cầu thang gác lửng đẹp là loại cầu thang được thiết kế đặc biệt dành cho những ngôi nhà có gác lửng, tầng lửng… Những loại cầu thang này có chức năng kết nối tầng trệt và tầng lửng đơn giản, giúp hỗ trợ quá trình sinh hoạt dễ dàng hơn và tiết kiệm không gian sống hiệu quả.

Thực tế, gác lửng là một trong những giải pháp được nhiều người lựa chọn để tối ưu diện tích, tối ưu công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian. Với việc xây dựng cầu thang lên gác lửng, bạn có thể tận dụng tầng trệt của ngôi nhà để có thêm không gian sinh hoạt.

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a1-eurowindowdonganh

Ngoài ra, lớp xen kẽ còn có tác dụng ngăn cách không gian rất hiệu quả. Ví dụ, nếu bạn muốn sử dụng tầng trệt làm phòng khách và bếp thì gác lửng thực sự là lựa chọn hoàn hảo cho phòng ngủ để đảm bảo sự riêng tư. Với sự phân chia này, gác lửng sẽ giúp bạn thoải mái hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Ngoài ra, cầu thang gác lửng còn phù hợp với những gia đình muốn tiết kiệm chi phí xây dựng. Thay vì xây nhà 2, 3 tầng, bạn có thể chọn giải pháp tiết kiệm bằng cách xây gác lửng và cầu thang lên gác lửng đơn giản.

Khi đặt cầu thang gác lửng đẹp tại nhà cần chú ý điều gì?

Vị trí cầu thang gác lửng

Điều đầu tiên cần lưu ý khi thiết kế cầu thang gác lửng là vị trí. Theo quan niệm của Phong thủy, cầu thang là xương sống của cơ thể con người, vì vậy bạn cần đảm bảo có đủ luồng khí đi qua cầu thang khi thiết kế cầu thang. Điều này hỗ trợ lưu thông không khí và điều hòa luồng khí tốt trong nhà.

Ngoài ra, bạn cần lưu ý không nên đặt cầu thang ở tầng 1 hướng thẳng ra cửa. Điều này có thể dẫn đến những thúc giục ngay lập tức và gây bất tiện và thiếu sự riêng tư cho cư dân. Nếu không gian quá nhỏ để cải thiện vị trí của cầu thang so với cửa, hãy xem xét lắp đặt các vách ngăn nhẹ hoặc đặt kệ dưới chân cầu thang. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế những xung động tức thời và tạo nên sự hài hòa cho tổng thể kiến ​​trúc của ngôi nhà.

Số cầu thang

Theo phương pháp phong thủy thông thường để tính số bậc cầu thang tầng lửng: số bậc cầu thang = chiều cao tầng: chiều cao cầu thang.

Theo quan niệm của Phong thủy, chiều rộng lý tưởng của cầu thang gác lửng là 24-30cm. Về chiều cao, kích thước lý tưởng của thang là 14-20cm tương ứng với độ dốc 20-45 độ. Đối với cầu thang nhà ít người qua lại ta có thể làm dốc nhỏ nhưng b / h = 170 / 260mm, dốc 33 ° có khi lên h / b = 175 / 250mm, dốc bằng 35 °. Trong một số trường hợp đặc biệt, độ dốc có thể là 45 ° -h / b = 200 / 200mm.

Theo quan điểm của người Phương Đông, có 4 yếu tố: sinh-lão-bệnh-tử. Vì vậy, số bậc nên thuộc số Sinh của công thức 4n + 1 như 13, 17, 21, 25, 29… để giúp gia chủ dồi dào sức khỏe, giàu sang và gặp nhiều may mắn.

Cầu thang phong thủy

Phong thủy đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Các chuyên gia phong thủy nhắc nhở, khi làm cầu thang gác mái, gia chủ phải đảm bảo đặt cầu thang ở nơi thoáng đãng, nhiều sinh khí và đảm bảo hướng tốt cho gia chủ.

Đồng thời, các cung điện Tianma, Tianlu, Yangguiren, Daohe và các cung điện khác nên bố trí cầu thang để tránh các cung điện Tianxing, Dasak và các cung điện khác.

Thông số kỹ thuật cầu thang

Trong các công trình dân dụng, cầu thang thường rộng từ 0,8m đến 1,2m hoặc 1,5m. Độ dốc của cầu thang phụ thuộc vào chiều cao của ngôi nhà, được xác định bằng tỷ lệ giữa chiều cao và chiều rộng của cầu thang, công thức tính là 2h + b = 600mm. Trong xây dựng kiến ​​trúc, chiều cao của cầu thang trong nhà thường là 150-180mm, và chiều rộng tương ứng là 250-300mm.

Chiều cao của lan can không phụ thuộc vào độ dốc hoặc chiều rộng của cầu thang. Tuy nhiên, chiều cao tiêu chuẩn của lan can từ mặt bậc đến tay vịn là 900mm, không nhỏ hơn 80mm.

Bộ sưu tập những mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp cho mọi nhà

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a2-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a3-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a4-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a5-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a6-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a7-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a8-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a9-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a10-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a11-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a12-eurowindowdonganh

mau-cau-thang-nha-cap-4-gac-lung-2-a13-eurowindowdonganh

Mong rằng những mẫu cầu thang nhà cấp 4 gác lửng đẹp tinh tế do chúng tôi tổng hợp trên đây có thể giúp bạn có thêm ý tưởng thiết kế phù hợp nhất với không gian nhà mình!

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button