Nội Thất

65 Mẫu Cổng Biệt Thự Đẹp Sang Trọng, Thể Hiện Đẳng Cấp Nhất

Các mẫu cổng biệt thự đẹp là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố thiết kế, chất liệu, màu sắc, hàng rào. Cùng chúng tôi ngắm nhìn những mẫu cổng chào sang trọng và ấn tượng nhất nhé.

Cổng biệt thự là nơi thu hút sự chú ý đầu tiên của mọi người đi qua. Hãy cùng điểm qua 65 mẫu cổng biệt thự sang trọng được ngưỡng mộ nhất đã trở thành xu hướng mới trong thiết kế và xây dựng.

Mẫu cổng biệt thự đẹp phong cách hoàng gia

Không thể phủ nhận rằng cổng biệt thự phong cách hoàng gia mang lại sự sang trọng và ấn tượng nhất cho đến ngày nay. Hầu hết các mẫu cổng này đều được làm từ hợp kim nhôm đúc có tính thẩm mỹ cao, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền theo thời gian. Ngoài ra, những mẫu này có màu vàng tươi, dễ uốn trông giống như những biệt thự lâu đài hoàng gia ấn tượng.

mau-cong-biet-thu-dep-5-a1-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a2-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a3-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a4-eurowindowdonganh mau-cong-biet-thu-dep-5-a5-eurowindowdonganh

Cổng của tòa lâu đài

Đối với biệt thự kiểu lâu đài thì việc thiết kế cổng biệt thự kiểu lâu đài là điều cần thiết. Làm sao để một chiếc cổng trở nên ấn tượng, độc đáo và xứng đáng được thực hiện cả “lâu đài”. Hầu hết các cổng biệt thự theo phong cách này đều được thiết kế với nhiều chi tiết phức tạp được tạo hình một cách cụ thể giúp tổng thể không gian thêm phần uy nghi.

Cùng chúng tôi điểm qua một số mẫu cổng kiểu lâu đài ấn tượng dưới đây.

mau-cong-biet-thu-dep-5-a6-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a7-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a8-eurowindowdonganh

Cửa biệt thự phong cách hiện đại

Mẫu cổng biệt thự phong cách hiện đại, thiết kế đơn giản dễ sử dụng, an toàn. Hầu hết các loại cửa này đều là nhôm đúc với màu sắc tinh tế, mang đến cho không gian biệt thự nét thẩm mỹ sang trọng. Đặc biệt với những chi tiết được tối giản, cổng trông nhẹ nhàng và thanh thoát hơn so với những mẫu biệt thự khác.

Hầu hết các mẫu cổng biệt thự hiện đại này thường được thiết kế sân vườn, tạo điểm nhấn duy nhất cho toàn bộ không gian.

mau-cong-biet-thu-dep-5-a9-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a10-eurowindowdonganh

mau-cong-biet-thu-dep-5-a11-eurowindowdonganh

Những lưu ý khi thiết kế cổng biệt thự

Nếu gia chủ mệnh kim thì không nên xây cổng theo hướng chính nam. Vì phương nam thuộc sao Hỏa. Nhưng Hỏa khắc kim nên sẽ không có lợi cho gia chủ.

Nếu gia chủ thuộc mệnh Mộc thì phải tránh xây cổng theo hướng Tây Bắc, Tây. Theo phong thủy, cả hai hướng này đều thuộc hướng vàng. Nhưng Kim khắc Mộc. Vì vậy, không tốt cho gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh thủy thì không nên xây cổng theo hướng Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm của Phong thủy, cả hai hướng đều thuộc hành thổ. Nhưng Thổ khắc Thủy nên nếu xây cổng theo hướng này sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.

Nếu chủ hộ ở hướng hỏa thì không nên xây cổng theo hướng chính bắc. Vì theo phong thủy, hướng Bắc thuộc hành thủy. Nhưng Thủy và Hoa thì khác. Vì vậy, nó không tốt cho chủ sở hữu.

Nếu gia chủ thuộc Topa, tránh xây cổng hướng Đông Nam và Đông. Vì cả hai hướng đều thuộc hành Mộc. Trong khi đó, Mộc khắc Thổ. Vì vậy, nó không tốt cho chủ sở hữu.

Chú ý đến chiều cao và chiều rộng của cửa biệt thự

Mọi người luôn đưa ra kết luận về chiều cao và chiều rộng của một ngôi nhà, nhưng không phải cao hay không cao cũng là một điều tốt. Người ta cũng lập luận rằng trong một số trường hợp, nếu cửa quá cao hoặc quá rộng đều không phải là điều tốt.

Việc thiết kế chiều cao và chiều rộng của cổng trước hết chú ý đến sinh khí của cổng lưu thông trong sân và vào nhà qua cổng chính và cổng phụ. Vì vậy, cửa trước có thể coi là cánh cửa đầu tiên dẫn khí vào nhà, đồng thời cũng là hàng rào có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những tác nhân xấu từ bên ngoài.

mau-cong-biet-thu-dep-5-a12-eurowindowdonganh

Để có thể chọn chiều cao và chiều rộng của cổng, kích thước phải được chọn theo thước Luban. Nếu chọn được kích thước tốt theo Luban, gia chủ cần chú ý kích thước chiều rộng phải là số âm (số chẵn), còn kích thước chiều dài phải là số dương (số lẻ). Nếu mỗi gia đình chỉ chọn chiều dài và chiều rộng của cửa rơi vào một âm một dương thì sẽ rơi vào cảnh “ngưu bức xạ tự, đao dương bất nhập”.

Nếu hướng cửa mở có sao xấu chiếu mệnh cầu may mà không đổi được hướng thì cửa của gia chủ càng tốt càng nhỏ. Ngược lại, nếu cửa có ngôi sao thì nên cao và rộng. Để ít khí xấu đi vào và nhiều khí tốt đi vào. Gia chủ có thể biết được cửa nào có sao xấu hay tốt chiếu vào hướng bàn tài lộc của nhà đó.

Mặt khác, khi bạn đã tìm ra cổng ở đâu, bạn phải cố gắng đặt cổng ở một vị trí. Không nên làm cửa quá hẹp về chiều rộng hoặc chiều cao, vì như vậy cửa sẽ không hút được khí tốt vào nhà.

Nếu chiều dài và chiều rộng của cửa quá lớn, khí vào phòng sẽ bị lẫn lộn, bị trộn lẫn, do đó dù có đặt dương khí thì cửa cũng đón được khí tốt. . không tốt.

Trên đây là tổng hợp những mẫu cổng biệt thự đẹp và ấn tượng được nhiều người lựa chọn hiện nay. Hi vọng những mẫu cửa này sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng thiết kế không gian phù hợp với thị hiếu của gia đình mình.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button