Kiến Trúc

Xây Mẫu Nhà 2 Tầng Giá 300 Triệu – Cách Tính Chi Phí Xây Dựng

Khi xây mẫu nhà 2 tầng giá 300 triệu, gia chủ cần tìm hiểu kỹ đơn giá xây nhà trên thị trường để lên phương án thực hiện rõ ràng và hợp lý. Do đó, giá xây nhà sẽ phụ thuộc vào tổng diện tích sàn, vật liệu sử dụng, phong cách thiết kế, v.v. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách tính chi phí xây nhà ống 2 tầng. chi tiết nhất.

Cách tính đơn giá xây nhà ống 2 tầng hiện nay?-mẫu nhà 2 tầng giá 300 triệu

Trước khi tiến hành xây dựng nhà, bạn cần biết các đơn giá xây dựng nhà ở thời điểm hiện tại trên thị trường. Từ đó, lập kế hoạch xây dựng, mua vật liệu và thuê nhân công để phù hợp với ngân sách nhất định. Vì vậy, do bề ngang, hẹp, sâu của nhà ống nên việc xây nhà ống 2 tầng sẽ rất phù hợp với kinh phí 300 triệu vừa đủ không gian riêng tư, sinh hoạt vừa đủ. thành viên. thành viên trong gia đình. Thông thường, các gia chủ nên lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại cho nhà chung cư 2 tầng của mình để tiết kiệm chi phí. Đó là một thiết kế đơn giản, tập trung vào công năng sử dụng mà không quá cầu kỳ về chi tiết. Xem đơn giá chi tiết bên dưới.

Đơn giá thiết kế

Giai đoạn thiết kế và lên ý tưởng sẽ được hoàn thành trước và sẽ được nhà thầu đánh giá cao. Một ngôi nhà được thiết kế khoa học và thẩm mỹ sẽ nâng tầm chất lượng cuộc sống của gia chủ. Hiện nay, đơn giá thiết kế trên thị trường dao động từ 70.000 – 200.000 đồng / m2, tùy thuộc vào loại bao bì và kiểu dáng thiết kế mà gia chủ lựa chọn.

Đơn giá xây dựng

Nói chung, đơn giá xây dựng sẽ được tính theo hai cách:

Đơn giá xây dựng “chìa khóa trao tay”

Đây là phương pháp thi công khá phổ biến hiện nay vì chúng giúp gia chủ tiết kiệm thời gian và công sức tối đa. Vì vậy, nhà thầu sẽ thực hiện từ A-Z tất cả các hoạt động, từ lên ý tưởng thiết kế, thi công phần thô, hoàn thiện, bàn giao công trình, v.v. Chủ nhà chỉ cần dọn vào ở.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a9-eurowindowdonganh.com.vn

Hiện nay nhiều gia chủ chọn xây phòng trọ riêng

Đơn giá xây phòng trọ riêng “chìa khóa trao tay” dao động từ 4.400.000 – 5.900.000 đồng / m2. Giá này còn phụ thuộc vào loại vật tư sử dụng khi thi công, nhân công hoàn thiện, v.v. Sau đó, bạn chỉ cần nhân đơn giá với diện tích sàn để tính tổng chi phí đầu tư.

Với hình thức xây dựng nhà ở này, hai bên phải ký hợp đồng với những điều khoản chi tiết, rõ ràng để đảm bảo quyền lợi của cả nhà thầu và chủ đầu tư.

Đơn giá nhân công hoàn thiện trọn gói

Với gói thầu xây dựng này, nhà thầu sẽ chỉ chịu trách nhiệm về nhân công và vật tư hoàn thiện cho công trình, với đơn giá dao động từ 700.000 – 1.000.000 đồng / m2. Đơn giá sẽ được tính cụ thể dựa trên khối lượng công việc, giá nguyên vật liệu, giá nhân công thỏa thuận giữa nhà thầu và chủ đầu tư.

Trước khi lựa chọn gói dịch vụ này, chủ đầu tư cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ công trình để đảm bảo công trình có tuổi thọ cao và giá trị thẩm mỹ cao.

Xây nhà 2 tầng 300 triệu – sự thật hay lý thuyết?

Câu trả lời là nếu bạn biết lên kế hoạch rõ ràng về phong cách công trình, vật liệu, thời gian thi công, lựa chọn gói dịch vụ thì bạn có thể xây nhà ống 2 tầng hoàn toàn với giá khoảng 300 triệu… kinh phí khoảng 300 triệu là được. khá khó khăn. Tuy nhiên, chi phí xây dựng còn phụ thuộc vào vị trí và quy mô nên chỉ cần biết cách tính toán kỹ lưỡng là bạn sẽ có một ngôi nhà vừa đủ tiện nghi và đẹp mắt.

Hãy lấy một ví dụ minh họa để bạn hiểu:

Tổng diện tích xây dựng nhà 2 tầng 55m2
Yêu cầu Tổng chi phí
  • Phong cách thiết kế hiện đại, tối giản
  • Thi công theo gói chìa khóa trao tay
55 m2 * 5.000.000 = 275.000.000đ
  • Thi công theo gói nhân công hoàn thiện, nguyên vật liệu và nội thất tự lo
  • Thi công theo gói chìa khóa trao tay
55 m2 * 700.000 = 38.000.000đ

→ Còn dư khoảng 262.000.000, bạn có thể lên kế hoạch mua nguyên liệu vật tư, nội thất theo sở thích của gia đình để hoàn thiện công trình.

Vì vậy, có thể thấy từ ví dụ trên có thể xây dựng một ngôi nhà ống 2 tầng với chi phí trang trí là 300 triệu nhân dân tệ. Tuy nhiên, phần trang trí sẽ chỉ dừng lại ở phần thô để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt và nội thất cơ bản nhất. Trong quá trình lên kế hoạch, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng về kiểu dáng thiết kế và chất lượng vật liệu để tránh tình trạng chi phí “liên danh” quá cao và vượt quá kế hoạch dự trù.

Bố trí công năng của 300 triệu hộ trong nhà quản lý 2 tầng

Một sơ đồ bố trí công năng của căn phòng sẽ thể hiện rõ ràng nhất vị trí của từng khu vực sinh hoạt. Vì vậy, những vị trí này cần có sự tính toán khoa học để đảm bảo tính thẩm mỹ và thuận tiện nhất cho các thành viên. Điều chỉnh kích thước của từng phòng theo diện tích xây dựng và hình dạng của khu đất. Ví dụ dưới đây của chúng tôi là một trong những bố cục chức năng thường được sử dụng:

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a1-eurowindowdonganh.com.vn

Bản vẽ mặt bằng nhà 2 tầng 300 triệu

Nhìn vào hình chúng ta có thể thấy phía trước ngôi nhà là sân vườn với diện tích 12m tạo sự rộng rãi và thông thoáng cho phần sinh hoạt chung của cả gia đình.

Mặt bằng tầng 1 gồm phòng khách được thiết kế đơn giản, cầu thang sau phòng khách làm bằng gỗ công nghiệp cao cấp. Nhà vệ sinh được bố trí dưới chân cầu thang theo ý muốn của gia chủ không chỉ giúp tiết kiệm diện tích mà còn lấp đầy không gian một cách tối đa. Phòng bếp và bàn ăn được thiết kế liên thông giúp tạo sự thân mật và ấm cúng cho tổ ấm. Do thiết kế không có hệ thống giếng trời nên công trình được bố trí cửa bếp sâu 1,2m phía sau nhằm tạo sự thông thoáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên hiệu quả.

Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ có phòng vệ sinh riêng. Đối với phòng ngủ master nói riêng, ưu tiên ban công phía trước giúp đón nắng và gió tối đa. Phòng ngủ nhỏ sẽ dành cho trẻ lớn và bé gái nhưng được bố trí ở phía sau để không bị che khuất bởi các công trình khác. Với chi phí hạn hẹp, nội thất là khoản đầu tư đơn giản, đáp ứng được nhu cầu cơ bản của gia chủ.

300 triệu kinh nghiệm xây nhà ống 2 tầng

Trước khi tiến hành xây nhà ống 300 triệu cần xác định những câu hỏi sau để đảm bảo tiến độ xây dựng và kinh phí:

Xác định khu vực xây dựng

Với tầm 300 triệu, bạn nên cân nhắc xây nhà trên mảnh đất tầm trung. Thông thường, mọi người lựa chọn chung cư 2 tầng phù hợp với túi tiền đã định. Vì vậy, bạn nên xây quỹ đất khoảng 50-60m2 là đẹp nhất.

Ngoài ra, bạn cần xác định vị trí xây dựng, địa hình, loại đất để đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Xác định mục đích sử dụng

Tùy theo nhu cầu của gia đình và túi tiền mà bạn có thể lựa chọn xây nhà ở nông thôn, nhà cấp 4, nhà ống 2 tầng. Nếu bạn muốn xây nhà nhiều tầng thì không gian sẽ bị thu hẹp lại do phải chia nhiều phòng khác nhau. Vì vậy, với chi phí 300 triệu, mẫu nhà 4 – 2 tầng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo.

Chọn phong cách phù hợp

Để tiết kiệm chi phí, Nami Design khuyên bạn nên chọn phong cách thiết kế tối giản, hạn chế những họa tiết, hoa văn cầu kỳ. Bởi vì, làm những kiểu tẻ nhạt đó sẽ tốn nhiều chi phí và thời gian thi công hơn. Lời khuyên tốt nhất cho bạn là phong cách hiện đại sẽ đáp ứng được chức năng cơ bản của người dùng.

Chọn vật liệu phù hợp

Kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu không nên làm bằng gỗ tự nhiên hay đá cao cấp sẽ “đội” lên rất nhiều chi phí. Tuy nhiên, bạn cũng không nên sử dụng những vật liệu kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của ngôi nhà. Lập kế hoạch cân đối chi phí để tiết kiệm và đảm bảo nhu cầu sử dụng cần thiết.

Tính toán và dự báo chi phí

Với kinh phí 300 triệu nhân dân tệ, bạn cần quản lý chi phí chặt chẽ trong quá trình xây dựng để tránh phát sinh chi phí quá mức. Vì vậy bạn cần trích 20% tổng chi phí xây dựng để lập dự toán đề phòng. Đồng thời chi phí nhân công, vật liệu và nội thất đúng tiến độ.

Kiểm soát quá trình xây dựng

Hiểu được quy trình xây dựng sẽ giúp bạn kiểm soát tiến độ và chi phí thực hiện nó. Đồng thời tránh được những tình huống bất ngờ, rủi ro pháp lý gây ảnh hưởng đến công trình và chất lượng công trình.

Tìm hiểu về quy trình pháp lý

Đây là bước rất quan trọng trong quá trình xây dựng. Vì vậy, bạn phải đảm bảo các hồ sơ, thủ tục tuân theo luật pháp quốc gia để tránh những rắc rối không đáng có trong quá trình xây dựng.

Bạn không thể bỏ lỡ mẫu nhà ống 2 tầng 300 triệu đẹp

Nếu khu vực gia đình sinh sống ở thành thị thì mẫu nhà ống 2 tầng 300 triệu sẽ phù hợp với nhịp sống sôi động và tụ họp nơi đây. Mẫu nhà 1 trệt 1 lầu sẽ phù hợp với những gia đình trên 2 thế hệ. Thông tầng giúp các thành viên có không gian sinh hoạt riêng tư mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a2-eurowindowdonganh.com.vn

Ngôi nhà ống 2 tầng được thiết kế khéo léo với những điểm nhấn thu hút

Để tiết kiệm chi phí, gia chủ nên sử dụng phong cách thiết kế hiện đại, trẻ trung, tối giản nội thất và chú trọng đến công năng. Các mô hình trên giúp bạn tận dụng tối đa không gian của mình, với cái nhìn ấn tượng và độc đáo giữa thiết kế hình khối và màu sắc nhẹ nhàng, trang nhã. Mặt tiền được ốp đá màu nâu sẫm giúp tổng thể thêm sang trọng, cuốn hút và đảm bảo độ bền lâu dài.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a3-eurowindowdonganh.com.vn

Một biến thể mới lạ của nhà mái chéo đẹp và ấn tượng

Một biến thể mới lạ của nhà mái chéo đẹp và ấn tượng

Kiểu mái dốc cũng là một thiết kế rất được ưa chuộng trong thời gian gần đây. Họ đã biến một công ty thiết kế bình thường trở nên vô cùng ấn tượng và thu hút. Có phòng khách, bếp, phòng ăn, nhà vệ sinh công cộng rộng khoảng 3m vuông. Ở trung tâm của ngôi nhà là một cầu thang gác xép đơn giản dẫn đến 2 phòng ngủ và 2 phòng tắm nhỏ. Các cửa sổ lớn sẽ được đặt ở mỗi tầng để đón nắng và gió tối đa.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a4-eurowindowdonganh.com.vn

Xây nhà ống 300 triệu đồng

Các mẫu nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, trẻ trung, năng động

Những kiểu ngói lợp hay ngói ống được các gia chủ ưa chuộng vì không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà mà còn tăng khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của công trình. Các kiến ​​trúc sư đã khéo léo sử dụng chi tiết này cho phần cổng, ban công trên lầu để tạo điểm nhấn. Nhờ vậy, ngôi nhà được phối màu đơn giản nhưng nổi bật.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a5-eurowindowdonganh.com.vn

Kiểu nhà mái thái trở nên khá phổ biến trong những năm gần đây

Nhà mái thái lệch tầng có độ dốc vừa phải giúp hạn chế thấm dột do nước đọng lâu ngày, đồng thời mang đến cho ngôi nhà một thiết kế mới lạ, cuốn hút hơn. Phía trước ngôi nhà là khoảng sân được trải cỏ giả xanh mướt làm tăng thêm màu sắc rực rỡ cho toàn bộ không gian. Bên trong là phòng khách tiện nghi với tông màu nội thất hài hòa, trang nhã thông với phòng bếp và phòng ăn. Cuối cùng là một phòng tắm nhỏ cho cả gia đình.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a6-eurowindowdonganh.com.vn

Mái bằng luôn là sự lựa chọn hoàn hảo nếu kinh phí xây nhà có hạn

Khi lên phương án xây nhà 2 tầng 300 triệu thì mái bằng luôn được ưu tiên hàng đầu. Thường thì các gia chủ chọn cách đổ bê tông rồi mới chống thấm. Ngoài ra, để tăng thêm tính thẩm mỹ và độ bền, bạn có thể ốp thêm gạch nhám và không bằng phẳng để giảm thiểu trơn trượt. Về thiết kế ngoại hình của các tầng và tầng trệt, gia chủ có thể lựa chọn kiểu dáng theo sở thích của riêng mình. Chẳng hạn như cách bố trí mặt bằng đơn giản nhưng ấn tượng như mẫu nhà dưới đây. Công năng sử dụng bên trong được bố trí gần như phong cách truyền thống gồm 1 phòng khách, 1 phòng bếp + ăn, phòng tắm hay cuối cùng là sân nhỏ. Ở trung tâm là một cầu thang xoắn ốc. Tầng 1 gồm 2-3 phòng ngủ là tiện ích nhất cho cả gia đình.

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a7-eurowindowdonganh.com.vn

300 triệu đồng xây nhà 2 tầng

Phối cảnh 3D mẫu nhà 2 tầng với kinh phí xây dựng khoảng 300 triệu đồng

mau-nha-2-tang-gia-300-trieu-a8-eurowindowdonganh.com.vn

Xây nhà 2 tầng 300 triệu

Mô hình được kết cấu kiên cố với cửa sổ lớn đón ánh nắng tự nhiên vào nhà

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi xây mẫu nhà 2 tầng giá 300 triệu quản lý để tránh những chi phí và rủi ro không đáng có. Hi vọng bài viết trên đây đã chia sẻ những kiến ​​thức xây nhà hữu ích cho bạn đọc.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button