Tổng Hợp

Máy Lạnh Bị Chảy Nước?

Sau một thời gian sử dụng Máy lạnh, máy nước nóng thường bị rò rỉ. Tình trạng này tuy không quá nghiêm trọng nhưng sẽ mang lại một số bất tiện cho gia đình bạn, việc cất giữ lâu ngày sẽ làm giảm tuổi thọ sử dụng của máy. Cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục máy nước nóng điều hòa nhé!

may-lanh-a1-ewda

Dàn Máy lạnh bị bám bụi

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy nước nóng bị rò rỉ có thể do sử dụng lâu ngày dàn lạnh tích tụ nhiều bụi bẩn mà không vệ sinh thường xuyên. Nếu dàn lạnh bị bám nhiều bụi bẩn sẽ khiến khe thoát nước bị tắc.

Để khắc phục, việc đầu tiên bạn cần làm là tháo lưới lọc bụi để vệ sinh dàn nóng và dàn lạnh. Bạn lấy vòi và vệ sinh sạch sẽ, sau đó để khô và lắp lại. Nếu gặp chất bẩn khó rửa, bạn có thể pha loãng nước rửa chén để vệ sinh lưới lọc dễ dàng hơn.

Bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần gọi thợ sửa chữa.

Dàn lạnh sử dụng lâu ngày tích tụ bụi bẩn khiến máy lạnh bị chảy nước.

Tham khảo: Công Nghệ CGI Là Gì?

Rãnh thoát bị hỏng

Rãnh thoát nước bị thủng cũng là một trong những nguyên nhân khiến điều hòa, bình nóng lạnh gặp sự cố. Thông thường, nếu máy lạnh của bạn sử dụng lâu ngày sẽ khiến hơi ẩm trong phòng tách ra khỏi không khí đi vào bồn rửa, tạo thành dòng nước chảy vào đường ống thoát nước, rồi lọt xuống dàn lạnh. Khi ống thoát nước bị vỡ, nước bên trong tràn ra ngoài.

Đây là hiện tượng thường gặp khiến bình nóng lạnh bị rò rỉ nước, trường hợp này bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành hoặc các kỹ thuật viên để thay đường ống mới để bảo dưỡng nhé!

Đường ống thoát nước bị vỡ gây rò rỉ bình nóng lạnh.

Máy điều hòa không khí thiếu không khí (không hòa khí)

Máy lạnh bị thiếu gas cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy nước nóng bị rò rỉ gas. Tình trạng này khiến dàn lạnh bị đóng tuyết bên trong, máy lạnh không đảm bảo đủ nhiệt độ, đá tan qua bộ phận thu nước và tràn ra ngoài. Trường hợp này bạn nên nhờ thợ đến sửa và bơm thêm gas và vệ sinh dàn lạnh.

Lỗi cài đặt

Một nguyên nhân khác khiến máy lạnh bị rò rỉ là do lắp đặt bị lỗi. Bởi trong quá trình lắp đặt có thể do sử dụng đường ống quá dài, không có độ dốc, không có lỗ thông gió khiến nước không thoát ra bên ngoài được mà chảy ngược vào bồn rửa bát gây rò rỉ.

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra bộ tản nhiệt xem có vật cản nào không, nếu có thì hãy loại bỏ chúng, vì đây cũng là nguyên nhân khiến máy lạnh nhà bạn bị rò rỉ.

Xem thêm: Khóm Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Công Dụng Của Khóm

Nước không được chảy ra ngoài và chảy ngược vào bình ngưng gây rò rỉ

Dưới đây là một số nguyên nhân khiến máy lạnh của bạn bị rò rỉ và cách khắc phục. Hi vọng những thông tin trên có thể mang đến cho bạn kinh nghiệm sử dụng máy lạnh, tìm ra nguyên nhân và giải quyết kịp thời, giúp Máy lạnh đạt hiệu quả làm lạnh tốt nhất và kéo dài tuổi thọ cho sản phẩm.

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button