Tổng Hợp

Media Kit là gì?

Một trong những đề xuất của tôi lúc đó là tạo Media Kit của riêng bạn trước khi tìm nhà tài trợ. Nhưng một bộ phương tiện là gì? tôi có thể ăn nó? Nó giúp các blogger và thương hiệu cộng tác như thế nào? Quan trọng là bạn làm một bộ phương tiện như thế nào?

Media-Kit-a-ewda

Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giải đáp tất cả những thắc mắc đó cho bạn!

Hướng dẫn cách tạo bộ phương tiện cho người viết blog du lịch

(Tất nhiên, bạn có thể sử dụng thông tin trong bài đăng này để tạo bộ phương tiện cho blogger food / lifestyle / beauty / bất cứ thứ gì bạn muốn!)

Media Kit là gì?

Theo một blogger chuyên viết blog…

Bộ phương tiện là một tài liệu phác thảo các dữ kiện và thống kê chính về blog của bạn. Thông thường, các bộ công cụ truyền thông được cung cấp cho các nhà quảng cáo hoặc thương hiệu tiềm năng mà bạn muốn hợp tác. Nó cho phép các nhà tiếp thị biết mọi thứ về blog của bạn, từ các chủ đề bạn viết đến số lượng người theo dõi bạn trên Instagram.

Bộ công cụ truyền thông của Blogger cũng thường liệt kê các tùy chọn cộng tác và giá cả cho các dịch vụ bạn cung cấp.

Xem thêm: Siren Head Là Gì?

Melissa Griffin

www.melyssagriffin.com

Bộ phương tiện là gì?

Theo định nghĩa của blogger Misa Gjone, media kit là phần giới thiệu ngắn gọn về blog, bao gồm chủ đề của blog, blogger là ai, thông tin truy cập, SoMe, nhân khẩu học của khán giả và các yếu tố khác. Blog của bạn là một đối tác dịch vụ cho các khách hàng tiềm năng.

Nghe có vẻ… hơi hoành tráng, nhưng đó thực sự là tất cả những nội dung rất cơ bản mà bất kỳ blogger nào cũng muốn giới thiệu và bất kỳ nhà tiếp thị thương hiệu nào cũng muốn đọc.

Đối với các blogger, thay vì lọc và nhập mọi mốc thời gian, mọi công việc rồi tìm cách sắp xếp sao cho hợp lý và đẹp mắt thì giờ đây mọi thứ đều có thể được đưa vào một Media Kit được đầu tư kỹ lưỡng, chi tiết và đẹp mắt.

Đối với các nhà tiếp thị, thay vì đọc mọi thông tin về một blogger và trải nghiệm làm việc với một thương hiệu, và đối tượng mà blogger hướng đến, liệu đó có phù hợp với khách hàng của họ không? Và như vậy, tất cả thông tin này đều có sẵn trong các bộ phương tiện tiêu chuẩn.

Tóm lại, để đôi bên có thể cộng tác và làm việc cùng nhau một cách dễ dàng, bạn cần có một Media Kit chất như nước cất!

Những gì bạn cần trong bộ phương tiện của mình

Sau khi (tạm thời) hiểu khái niệm về Media Kit và tại sao bạn cần Media Kit của riêng mình, câu hỏi tiếp theo sẽ là… “Có gì trong đó?”

Tuy nhiên, marketer lại rất hay vướng mắc ở bài toán chi phí khi nhãn hàng lúc nào cũng muốn chi phí bỏ ra tối thiểu nhưng mức độ lan tỏa (exposure/viral) và hiệu ứng ở mức tối đa. Vì vậy, giải pháp lấy số lượng đè chất lượng thường được (hay bị) rất nhiều marketer ở Việt Nam áp dụng.

Tư duy marketing ở nước ngoài, ít nhất là trong khoản influencer marketing, khác nhiều so với tư duy “số lượng” của người Việt. Và đó là lý do vì sao rất nhiều blogger có nội dung cực kỳ hay, độc giả cực kỳ trung thành và gắn kết, nhưng lại khó có cơ hội để hợp tác với các nhãn hàng là vậy.

Tham khảo: Hợp Đồng Trọn Gói Là Gì?

Quay trở lại với số liệu, thì ở mục này, bạn cần nêu lên những số liệu căn bản nhất như số lượng likes/follow các kênh SoMe, lượt truy cập vào web hằng tháng hoặc quý, lượt đăng ký nhận e-mail (nếu có) và thông tin về nhân khẩu học của độc giả (audience demographics).

Tuy nhiên, khi các thương hiệu luôn muốn chi phí ít nhất nhưng sức lan tỏa (tiếp xúc / lan truyền) và hiệu ứng lớn nhất, thì các nhà tiếp thị có xu hướng bị cuốn vào vấn đề chi phí. Do đó, nhiều nhà tiếp thị tại Việt Nam thường (hoặc đang) áp dụng các giải pháp vượt trội về chất lượng.

Ít nhất khi nói đến tiếp thị người ảnh hưởng, tâm lý tiếp thị ở nước ngoài rất khác với tâm lý “số lượng” của người Việt Nam. Đó là lý do tại sao rất nhiều blogger có nội dung rất tốt, độc giả rất trung thành và gắn bó nhưng lại có ít cơ hội làm việc với các thương hiệu.

Quay lại với các con số, trong phần này bạn cần nêu các chỉ số cơ bản nhất như số lượt thích / theo dõi trên kênh SoMe, lưu lượng truy cập web hàng tháng hoặc hàng quý, đăng ký email (nếu có) và thông tin nhân khẩu học của khán giả.

Nhân khẩu học đối tượng bao gồm đối tượng chính của bạn là ai (nam hay nữ), độ tuổi (sinh viên, công việc mới, đã lập gia đình, trung niên…), nơi bạn sống (Singapore, Hà Nội, tỉnh…… hoặc Việt Nam / Nước ngoài). Đây là những nhân khẩu học quan trọng nhất để các thương hiệu xác định xem có tiềm năng cộng tác với blogger hay không.

Ngược lại, nếu bạn muốn “khoe khoang”, hãy hỏi một nhà tiếp thị hoặc người nào đó mà bạn đã làm việc trong thời gian đó xem họ có thể viết cho bạn một số “lời hay ho” để đưa vào Media Kit hay không. Trừ khi bạn làm quá tệ, còn không thì những người khác sẵn sàng “phun châu nhả ngọc”.

4. Dịch vụ của blog là gì?

Sau khi hiểu bạn là ai, blog của bạn nói về nội dung gì và điều gì phù hợp nhất với khán giả và khách hàng của công ty bạn, điều tiếp theo họ muốn biết là blog của bạn cung cấp những gì.

Đừng bao giờ làm một bộ truyền thông lớn và để các thương hiệu đoán xem bạn có thể làm gì cho họ!

Phần này blog của bạn có dịch vụ gì thì bạn ghi vào đây. Bạn không cần ghi chi tiết cách thức thực hiện mà chỉ cần ghi những thông tin chung chung như nhận quảng cáo, nhận review sản phẩm, nhận quà Facebook,… Chi tiết như cách thức, quy trình ra sao, khi nào hai bên đạt được. một thỏa thuận về thỏa thuận hợp tác trong tương lai, và sẽ có thời gian trong tương lai Thảo luận lại.

Bên cạnh việc nêu rõ dịch vụ, một điều quan trọng khác là giá cả của dịch vụ. Cho hay không cho? Nếu đưa ra sẽ tiết kiệm thời gian cho đôi bên, nếu thấy phí không phù hợp sẽ dừng lại, đỡ tốn công sức trao đổi. Nhưng nếu bạn không cho thì sao?

5. Thông tin liên hệ

Cái này chắc Quyên không cần viết nhiều. Trong phần này, thông tin chỉ là thông tin cơ bản, bao gồm:

Địa chỉ trang web Email (tốt hơn nếu email dựa trên web) Điện thoại liên hệ hoàn tất và thế là xong, bạn đã hoàn thành bộ phương tiện đáng yêu cho blog của mình!

Thông tin cơ bản để trả lời câu hỏi media kit là gì và điều gì quan trọng trong media kit đã kết thúc. Tiếp theo, như thường lệ, sẽ là câu chuyện phiếm của Quyên.?

Ngoài tất cả các yếu tố trên thì tính thẩm mỹ của Media Kit cũng rất quan trọng. Media Kit nên giống như đầm lầy của bạn để đồng bộ phông chữ, màu sắc và phong cách thiết kế để người đọc có thể dễ dàng xác định các blogger (tương tự như cách người dùng xác định thương hiệu). Có nên bao gồm Media Kit không? Blog cho khách hàng tải trực tiếp?

Tham khảo thêm: Workaholic Là Gì?

Tôi đã tự hỏi mình câu hỏi này nhiều lần trước khi quyết định, và câu trả lời phải là CÓ. Đừng ngại có các blogger “đối thủ cạnh tranh” khác, những người có thể xem bộ phương tiện của bạn. Điều chính là bạn có thể giúp các nhà tiếp thị tìm thấy và liên hệ với bạn dễ dàng hơn mà không cần phải đợi hai hoặc ba email.

Vui lòng để lại Media Kit trong phần Thông tin Liên hệ / Đối tác.

Hy vọng bài viết về chủ đề Media Kit trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button