Tổng Hợp

Thẻ Atm Napas Là Gì? Thẻ Này Khác Nhau Như Thế Nào?

Hiện nay nhiều người không biết thẻ ATM napas là gì, loại thẻ này có ưu điểm gì so với thẻ ATM thông thường? Tất cả những vấn đề này sẽ được bật mí trong bài viết tiếp theo.

Những năm gần đây, dịch vụ thanh toán tiền hàng, chuyển lương qua thẻ ATM ngày càng phổ biến. Tuy nhiên, hệ thống thẻ của mỗi ngân hàng là khác nhau, thẻ ATM do ngân hàng này phát hành sẽ không thể hoặc khó rút tiền từ ATM của ngân hàng khác. Do đó, sẽ gây bất tiện cho người dùng, chưa kể rắc rối khi không thể thanh toán khi mua hàng bằng thẻ.

Chính vì những lý do đó mà thẻ ATM Napas ra đời để giải quyết những vấn đề trên. Vậy thẻ ATM Napas là gì? Làm thế nào nó hoạt động? Hãy cùng tìm hiểu tại đây.

Thẻ ATM napas là gì? 1

Napas là thương hiệu thẻ quốc gia do Công ty Cổ phần Thanh toán Nhà nước Việt Nam phát triển. Sử dụng sản phẩm thẻ Napas, khách hàng có thể thanh toán phí dịch vụ hoặc rút tiền mặt tại các máy ATM, máy POS trên toàn quốc.

Thẻ ATM Napas (Dịch vụ Thanh toán Quốc gia) được sử dụng tại thị trường nội địa như một thẻ ATM nội địa. Đây là loại thẻ có tính bảo mật cao hơn khi sử dụng công nghệ chip bảo mật kỹ thuật cao. Mọi thông tin trên thẻ cũng được mã hóa cao, khó làm giả để bảo vệ người tiêu dùng tốt hơn.

Để nhận biết thẻ ATM Napas, bạn có thể nhìn vào mặt trước hoặc mặt sau của thẻ có logo Napas. Cũng có một vài trường hợp ngân hàng không in logo này trên thẻ, bạn nên liên hệ với đơn vị phát hành thẻ để biết cách sử dụng.

napas-la-gi-2-a1-ewda

Thẻ ATM VPBank Napas

Sử dụng thẻ Napas 2.

Chúng ta nên hiểu rằng Napas không trực tiếp phát hành thẻ cho bạn mà ngân hàng bạn mở thẻ sẽ liên minh với Napas để tạo ra hệ thống thẻ, gọi chung là thẻ Napas.

Vì vậy, với thẻ ATM nội địa Napas, khách hàng sẽ được tận hưởng tất cả các tính năng của một thẻ ghi nợ nội địa như thanh toán phí dịch vụ, thanh toán mua hàng trực tuyến, chuyển tiền tại máy ATM / POS.

Có thể thấy, việc ngày càng nhiều ngân hàng thành viên Napas tham gia vào hệ thống sẽ tạo điều kiện cho khách hàng được hưởng nhiều ưu đãi thuận tiện hơn, không còn bị hạn chế bởi sự khác biệt so với các ngân hàng như trước đây. Đồng thời, cũng đã tăng cường sử dụng giao dịch và thanh toán thẻ của khách hàng khi sử dụng thẻ ATM Napas.

napas-la-gi-2-a2-ewda

Công dụng của Napasca

Ưu điểm của Napas 3. Thẻ ATM

Khi có thẻ ATM Napas, bạn sẽ nhận được những phần thưởng riêng của ngân hàng và cơ hội kiếm được nhiều phần thưởng Napas hấp dẫn khác như chiết khấu, chương trình tích điểm thưởng, chương trình hoàn tiền và hơn thế nữa. Ngoài ra, thẻ ATM Napas còn có những ưu điểm nổi bật sau:

Rút tiền và chuyển khoản có thể được thực hiện tại tất cả các máy POS hoặc ATM trong tất cả các ngân hàng thành viên của Napas. Hiện tại, mạng lưới có 16.800 ATM và 220.000 điểm bán hàng POS.

Liên minh hệ thống thẻ Napas giữa các ngân hàng sẽ cho phép khách hàng thanh toán các giao dịch, thậm chí là miễn phí.

Phí rút tiền ATM giảm về 0% khi rút tiền từ ATM của các ngân hàng có cùng thương hiệu Napas.

Napas thường hợp tác với các công ty cung cấp hàng hóa và dịch vụ, đưa ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá, đôi khi ít tiền hơn, và đôi khi nhiều phần thưởng và quà tặng hơn nếu bạn thanh toán bằng thẻ ATM Napas.

Sắp tới, Napas cũng sẽ xuất hiện nhiều hơn trên các trang mua sắm trực tuyến. Sau đó, chỉ cần bạn có thẻ ATM Napas, bạn có thể thanh toán bất kể ngân hàng bạn sử dụng có hỗ trợ trang mua hàng hay không.

Trong trường hợp của cùng một hệ thống ngân hàng Napas, việc chuyển tiền giữa các ngân hàng diễn ra nhanh chóng. Bạn không phải chờ đợi như các giao dịch ngân hàng khác.

Các ngân hàng phát hành thẻ ATM Napas4

Hiện số lượng ngân hàng tham gia hệ thống Napas tại Việt Nam khá lớn với gần 40 ngân hàng tham gia, sau đây là danh sách các ngân hàng đã trở thành thành viên của Napas:

Agribank Vietinbank DongABank Saigonbank
BIDV SeABank GP.Bank PG Bank
PVcomBank Vietcapital Bank VietBank VCB
Sacombank ABBank VRB SHB
ACB Eximbank TPBank VIB
HDBank MBBank VPBank NCB
Việt Á LienVietPostBank OCB BVB
HLBVN VID Public BacABank Maritime Bank
Shinhan Bank Indovina SCB IBK
Nam Á Woori Bank Habubank  

Khách hàng sử dụng một trong các dịch vụ ngân hàng tại liên kết này sẽ nhận được nhiều ưu đãi đặc biệt khi thực hiện các giao dịch như: chuyển tiền, thanh toán, rút ​​tiền …

Cách sử dụng Napas5. Thẻ ATM

Để thanh toán cho các dịch vụ mua sắm tại Napas, khách hàng có thể làm theo các bước sau:

– Bước 1: Bạn cần đăng nhập vào trang web của nhà cung cấp dịch vụ hàng hóa, cửa hàng và chọn phương thức thanh toán qua Napas.

– Bước 2: Trên cổng thanh toán Napas, bạn cần nhập các thông tin cần thiết như:

Số tiền thanh toán

nhà cung cấp dịch vụ

tên ngân hàng

tên tài khoản

Nhập số thẻ

Nhập ngày hết hạn thẻ

– Bước 3: Nếu thông tin thẻ hợp lệ và khách hàng có khả năng thanh toán, bạn sẽ được chuyển đến trang xác minh OTP.

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại hoặc email của bạn chính xác như bạn đã đăng ký với công ty phát hành thẻ của mình. Sau khi nhận được thông tin OTP do hệ thống gửi về, bạn phải điền đầy đủ thông tin vào trang. Cuối cùng, bạn bấm Thanh toán để hoàn tất giao dịch thanh toán của mình.

Trên đây là những thông tin về thẻ ATM napas là gì, hy vọng bạn đã hiểu được những công dụng và lợi ích hấp dẫn của loại thẻ này. Khi sử dụng bạn sẽ được tận hưởng những tiện ích mà các loại thẻ ATM khác không có được.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button