npc-la-gi-3-a7-eurowindowdonganh

Khi Nói Đến Trò Chơi, Các Thuật Ngữ Dành Cho NPH Và NSX, NPC Là Gì?

Thời gian gần đây chúng tôi có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về các cụm từ như NPC, NPH, NSX,… thường xuyên được nhắc đến trong các bài viết, trang game. Vậy ý nghĩa của NPH, NSX, NPC là gì? Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về chúng.

NPC là gì?

NPC là viết tắt của Non-player character, được hiểu nôm na là nhân vật xuất hiện trong game mà người chơi không thể điều khiển.

Thông thường NPC thường thấy trong các game nhập vai, hành động là cho phép nhân vật do người chơi điều khiển nắm được một thông tin, chức năng nào đó hay phổ biến hơn là thực hiện một nhiệm vụ thông qua lời thoại. …

npc-la-gi-3-a6-eurowindowdonganh

npc-la-gi-3-a7-eurowindowdonganh

Hiện nay NPC xuất hiện trong rất nhiều game, không chỉ game PC mà cả game di động. Ví dụ như NPC Quay trong game Avatar, NPC Santa Claus trong game Dragon Ball hoặc NPC trong các sản phẩm tương tự.

Qua đây các bạn đã biết NPC là gì và vai trò của NPC trong game rồi phải không?

npc-la-gi-3-a9-eurowindowdonganh

NSX là gì?

NSX là viết tắt của cụm từ Maker, cũng là tên gọi chung của một người hoặc một nhóm người tạo ra một sản phẩm hoặc một trò chơi nào đó. Nếu không có các nhà sản xuất game thì làm sao có game cho chúng ta trải nghiệm?

Ví dụ, nhà sản xuất của trò chơi Liên minh huyền thoại là Steven Snow Travis George, và công ty phát triển đại diện cho anh ta là Riot Games.

NPH là gì?

NPH là tên viết tắt của cụm từ, nhà phát hành là đơn vị đại diện phân phối sản phẩm của nhà sản xuất tại một khu vực nhất định, ở đây là game. Các nhà xuất bản có thể trả tiền để mua giấy phép từ các nhà sản xuất để cung cấp trò chơi miễn phí trong khả năng có thể.

Ví dụ như Garena là nhà phát hành game Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam

npc-la-gi-3-a4-eurowindowdonganh

Như vậy có thể thấy rằng NPH và NSX có quan hệ rất mật thiết với nhau phải không?

Từ những thông tin trên, bạn cũng đã hiểu rõ về nhiều thuật ngữ được đề cập như NPH, NSX, NPC là gì v.v. Đừng quên like hoặc share bài viết này để bạn bè cùng biết nhé.

 

Leave a Comment