python-la-gi-a2-ewda

Python là gì? Những điều bạn cần biết để học ngôn ngữ Python

sự phát triển nhanh chóng của các nền tảng công nghệ thông tin đã sinh ra nhiều ngôn ngữ lập trình. Trong số đó, Python là một trong những ngôn ngữ được nhiều lập trình viên đánh giá cao về chất lượng và tính tiện dụng. Vậy Python là gì và nó hoạt động như thế nào? Tôi sẽ lần lượt giải đáp chúng qua các bài viết sau!

Python là gì?

Python là gì? Python là một trong những ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng cấp cao. Ngôn ngữ này được sử dụng để phát triển các ứng dụng và trang web khác nhau. Ngôn ngữ này được tạo ra bởi Guido van Rossum, người đã phát triển nó trong một dự án mở.

Do cấu trúc đơn giản và thanh lịch của nó, Python là sự lựa chọn hoàn hảo từ các chuyên gia hàng đầu cho đến người mới bắt đầu. Ngôn ngữ này cũng được đánh giá cao về tính chặt chẽ, sức mạnh và tốc độ, vì vậy nó tồn tại trong tất cả các hệ điều hành.

Ngôn ngữ lập trình này đã được áp dụng cho lập trình game đơn giản, cho đến các thuật toán phức tạp.

python-la-gi-a2-ewda

Để hiểu rõ hơn Python là gì, hãy cùng xem lý do tại sao nó được tạo ra:

Cuối những năm 1980, Guido Van Rossum làm việc tại Amoeba, phụ trách nhóm điều hành hệ thống phân phối. Anh ấy muốn sử dụng ngôn ngữ ABC để thông dịch và truy cập các lệnh gọi của hệ thống Amoeba. Vì vậy, anh ấy quyết định tạo ra một ngôn ngữ có thể mở rộng và thiết kế Python.

Chúng tôi muốn gửi cho bạn một số công việc hấp dẫn tuyệt vời vào tháng 5 năm 2021

Tuyển dụng Anaconda Hanoi lương cao, hệ thống hấp dẫn

Công việc lập trình viên javascript lương cao và hệ thống hấp dẫn

Các tính năng độc đáo của Python

Được các lập trình viên sử dụng nhiều như vậy, chắc chắn Python có vô số ưu điểm vượt trội. Vậy Python có những tính năng gì nổi bật?

Là ngôn ngữ thông dịch cấp cao: Khi sử dụng Python, người dùng không cần phải thực hiện các tác vụ khó khăn như quản lý bộ nhớ, dọn dẹp dữ liệu vô nghĩa, v.v. Khi chạy mã, Python sẽ tự động chuyển mã thành một dạng mà máy tính có thể hiểu được.

Hướng đối tượng: Python giúp giải quyết các vấn đề phức tạp một cách trực quan. Với lập trình hướng đối tượng, bạn có thể chia các vấn đề phức tạp thành các tập hợp nhỏ hơn bằng cách tạo các đối tượng.

Tính di động: Hầu hết các chương trình Python đều có thể di động từ nhiều nền tảng khác nhau, ví dụ: Windows, macOS, Linux mà không có bất kỳ thay đổi nào.

Dễ học: Python có cú pháp làm việc đơn giản. Nó dễ đọc và viết hơn các ngôn ngữ khác và làm cho việc làm việc với Python trở nên thú vị và vui vẻ hơn.

Mã nguồn mở và miễn phí: Khi sử dụng Python, bạn hoàn toàn có thể tự do phân phối nó hoặc sử dụng nó cho mục đích thương mại vì nó là một ngôn ngữ miễn phí. Nhờ mã nguồn mở, bạn không chỉ sở hữu phần mềm mà các chương trình viết bằng Python cũng có thể thay đổi mã nguồn của nó.

Có thể mở rộng và có thể nhúng: Đối với các ứng dụng yêu cầu mã phức tạp, bạn có thể dễ dàng kết hợp Python với các ngôn ngữ phổ biến khác. Điều này sẽ đảm bảo rằng ứng dụng có chức năng tốt, ví dụ: khả năng viết script, … điều mà các ngôn ngữ lập trình khác không làm được.

Thư viện tiêu chuẩn lớn: Python có một thư viện tiêu chuẩn lớn nên quá trình làm việc và học tập của bạn sẽ được hỗ trợ tối đa. Các thư viện này cho phép bạn kiểm tra mà không phá vỡ mã hoặc ứng dụng của bạn.

Một khái niệm cơ bản liên quan đến lập trình Python

Sau khi hiểu Python là gì, bước tiếp theo là hiểu rằng ngôn ngữ lập trình này là một khái niệm thường được sử dụng.

Thay đổi:

Cũng giống như các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác, các biến trong Python là công cụ để lưu trữ các giá trị.

Lệnh có điều kiện:

Khi bạn tham khảo các hướng dẫn lập trình Python, bạn có thể quen thuộc với các câu lệnh điều kiện như if, else, elif, v.v.

Nhẫn:

Một số tổ hợp câu lệnh trong Python có thể được lặp lại có điều kiện. Phổ biến nhất trong số này là vòng lặp while và for.

while: Nếu điều kiện vẫn được giữ, mã bên trong vòng lặp sẽ vẫn được thực thi:

for: Chương trình sẽ thực hiện một vòng lặp trong điều kiện của câu lệnh for.

Số lượng lớn:

Nói một cách dễ hiểu, mảng là một phương thức mở rộng cho phép chúng ta lưu trữ nhiều giá trị, thậm chí là một danh sách lớn các giá trị.

Lớp và Đối tượng (Lớp-Đối tượng):

Chúng ta có thể hiểu Object là những vật thể cụ thể, chẳng hạn như mèo, chó, nhà cửa, đồ đạc. Do đó, mỗi đối tượng sẽ có các tham số để biểu diễn (dữ liệu) và thuộc tính (hành vi).

Khi chúng ta đã tạo xong đối tượng, chúng ta có thể tạo một bản thiết kế có tên là Lớp.

Bài viết này là những kiến ​​thức cơ bản mà tôi đã tổng hợp lại để trả lời câu hỏi Python là gì. Hy vọng rằng những thông tin này đủ để bạn hiểu rõ hơn về Python và làm việc với ngôn ngữ lập trình. Là một ngôn ngữ lập trình đơn giản, dễ tiếp cận và dễ đọc, Python là sự lựa chọn hoàn hảo cho tất cả người dùng

 

Leave a Comment