Tổng Hợp

Quote Là Gì Và Cấu Trúc Của Dấu Ngoặc Kép Trong Câu Tiếng Anh

Nếu bạn là người sưu tầm những câu nói nổi tiếng đã để lại cho người đọc nhiều ý nghĩa trong cuộc sống thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến từ “trích dẫn”. Vậy chính xác thì quote là gì? Tại sao bạn được đặt trong dấu ngoặc kép? Nó đến từ đâu và chứa những gì? Hôm nay, tất cả những câu hỏi trên sẽ được giải đáp một cách cụ thể nhất có thể.

1.Quote là gì

 

Dấu ngoặc kép là dạng số nhiều của danh từ đơn hiện tại trích dẫn hoặc động từ số ít ngôi thứ ba.

 

– Trích dẫn có cách đọc Anh-Mỹ: / kwəʊt (s) / và cách đọc Anh-Anh: / kwoʊt (s) /.

 

– Theo định nghĩa tiếng Anh:

 

+ noun: Quote (s) is / are / some Trích dẫn từ văn bản hoặc bài phát biểu.

Ngoài ra, dấu ngoặc kép là các ký hiệu “” hoặc “” được đặt ở đầu và cuối của một từ hoặc câu để cho biết người khác đã viết hoặc nói điều đó.

+ verb: Quote (s): lặp lại một từ mà ai đó đã nói hoặc viết

– Theo định nghĩa trong tiếng Việt, nếu với tư cách là một danh từ, thì Trích dẫn là một dấu ngoặc kép, phần trích dẫn được đặt trong dấu ngoặc kép “”, cung cấp nội dung, mục đích, ý nghĩa đầy đủ, như về tình yêu, về nghị lực sống, về gia đình. , …. Dấu ngoặc kép cũng là một ký hiệu “”, là một câu nói hoặc đoạn trích. Nếu quote là một động từ, nó dùng để chỉ hành động lặp lại những gì ai đó đã nói hoặc viết.

 

– Hiện nay, để câu trích dẫn trở nên sinh động và ý nghĩa hơn, người dùng có thể sử dụng photoshop để chỉnh sửa ảnh và ghép chúng với câu châm ngôn, câu nói, ảnh, và họ sẽ không chỉ diễn đạt câu trích dẫn bằng lời mà còn thể hiện câu nói đó trong một một cách sinh động và gợi cảm. tái hiện rõ ràng hơn.

quote-la-gi-a3-hadogardenvillas.com.vn

Minh họa trích dẫn tiếng anh

 

– Một số ví dụ về (các) Trích dẫn trong câu tiếng Anh:

 

Anh ấy nói anh ấy nghĩ Peter phải ở trong dấu ngoặc kép. Đây là một câu trong một cuốn sách nổi tiếng.

Anh ấy nói anh ấy nghĩ Peter phải ở trong dấu ngoặc kép. Đây là một câu nói nổi tiếng từ một cuốn sách.

Câu nói yêu thích về tình bạn: “Nhiều người sẽ đến và đi trong cuộc đời bạn, nhưng chỉ có những người bạn thực sự mới để lại dấu chân trong trái tim bạn”

Câu nói về tình bạn yêu thích của tôi là: “Nhiều người đến và đi trong cuộc đời bạn, nhưng chỉ có những người bạn thực sự mới để lại dấu chân của họ trong trái tim bạn.”

 

Alex thường trích dẫn các tác phẩm của Ernest Miller Hemingway.

Alex thường lặp lại các câu trong sách của Ernest Miller Hemingway.

 

Mở đầu bài, Anna trích một câu trong “Ông già và biển cả”

Mở đầu bài viết, Anna trích một đoạn trong truyện “Ông già và biển cả”.

 

Tôi luôn kết thúc một bài báo bằng một câu nói về cuộc sống học tập chăm chỉ để nhắc nhở tôi phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Tôi luôn trích dẫn một câu nói về học tập chăm chỉ ở cuối một đoạn văn để nhắc nhở tôi làm việc chăm chỉ hơn.

quote-la-gi-a1-hadogardenvillas.com.vn

Minh họa trích dẫn tiếng anh

 

2. Một số câu nói tiếng Anh hay:

 

– Những câu trích dẫn luôn mang đến cho người đọc một nội dung hay ý nghĩa nhất định, hãy cùng tìm hiểu những câu nói hay và thú vị này nhé.

Chủ đề

( Topic)

Câu Quote Nội dung
Love “If I know what love is, it is because of you” Nếu tôi biết tình yêu là gì, đò là bởi vì bạn.
Love “When you love someone, you love the whole person,just as he or she is, and not as you would like them to be” Khi bạn yêu ai đó, bạn yêu tất cả mọi thứ về người đó, chỉ đơn giản họ là chính họ, chứ không phải bạn muốn họ phải trở thành một điều gì”
Study hard “Study hard and work hard. Cause all the late nights and early mornings will pay off” Học tập và làm việc thật chăm chỉ. Vì tất cả đêm muộn và sáng sớm sẽ được đền đáp
Family “ No amount of money or success can take place of time spent with your family” Không một số lượng tiền hay thành công nào có thể thay thế được thời gian bên gia đình của bạn”
Life “You will face many defeats in life, but never let yourself be defeated” Bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều sự thật bại trong cuộc đời, nhưng đừng bảo giờ để bản thân bạn thất bại
Friendship “There are friends, there is family, and then there are friends that become family.” Đây là những người bạn, đây là gia đình, và sau đó, đây là những người bạn trở thành gia đình”
Friendship “Good friends are like stars. You don’t always see them, but you know they’re always there” Những người bạn tốt như những vì sao. Bạn không phải lúc nào cũng thấy họ nhưng bạn biết họ luôn ở đây

quote-la-gi-a2-hadogardenvillas.com.vn

Minh họa trích dẫn tiếng anh

 

– Hiện tại, bạn có thể truy cập Trang Facebook của Quote +, Bender Quotes, Motivational Quotes, …

 

Trên đây là nội dung giải đáp cho câu hỏi: “quote là gì và cấu tạo của dấu ngoặc kép trong câu tiếng Anh”. Bạn đã sẵn sàng cùng chúng tôi tìm hiểu thêm những câu nói truyền cảm hứng cho những điều tốt đẹp trong cuộc sống chưa?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button