Tổng Hợp

Steganography Là Gì?

Ngày nay chúng ta thường nghe nói về Steganography. Nó là một hình thức mà thông tin ẩn tồn tại. Khác với mật mã, steganography ẩn thông tin cần giữ bí mật trong dữ liệu vô hại, khiến bên kia không thể biết được sự tồn tại của thông điệp. Vào năm 440 trước Công nguyên, Herodotus (người Hy Lạp cổ đại) đã cạo đầu những nô lệ thân tín của họ, xăm lên họ những thông điệp và đợi tóc họ mọc trở lại.

Mục đích của việc này là để gửi một thông điệp trong cuộc chiến giữa Herodotus và người Ba Tư. Mực không màu cũng được sử dụng để trao đổi thông điệp giữa Hoa Kỳ và Anh trong Chiến tranh Cách mạng Hoa Kỳ. Steganography cũng được sử dụng trong Thế chiến. Người Đức đã sử dụng mực không màu để viết các chấm nhỏ trên và dưới các chữ cái bằng cách thay đổi độ cao của các chữ cái trong văn bản.

Steganography

Trong Chiến tranh thế giới thứ nhất, các tù nhân cũng sử dụng mã Morse để gửi thư về nhà bằng cách viết dấu chấm và gạch ngang trên các chữ cái i, j, t, f. Trong Chiến tranh thế giới thứ hai, các điệp viên Đức đã sử dụng văn bản sau: “Rõ ràng các cuộc biểu tình trung lập đã bị giảm giá triệt để và bị phớt lờ. Eastman đã bị ảnh hưởng nặng nề. Các vấn đề phong tỏa ảnh hưởng đến lệnh cấm vận, hút kiệt suet và dầu thực vật với lý do là sản phẩm phụ”.

Bằng cách đọc bức thư thứ hai. từ đó, chúng tôi nhận được thông báo sau: “Pershing Sails cho NY ngày 1 tháng 6.” Ngày nay có rất nhiều bài hát hoặc hình ảnh trên mạng trông bình thường, nhưng nó chứa thông tin hoàn toàn bí mật. Điều này làm cho steganography trở nên phổ biến hơn. Dưới đây là một ví dụ:

Xem thêm: Khóm Là Gì? Tìm Hiểu Thông Tin Về Công Dụng Của Khóm

steganography-a8-ewda

steganography-a7-ewda

steganography-a6-ewda

steganography-a-ewda

steganography-a5-ewda

steganography-a4-ewda

steganography-a3-ewda

steganography-a2-ewda

steganography-a1-ewda

Bạn cần chọn tệp.mp3 có thông báo ẩn và nhấp vào nút “Giải mã tệp”. Sau đó, các tệp.txt của bạn sẽ được tách khỏi tệp nhạc.mp3. Ở phần trên, mình đã giới thiệu cho các bạn cái nhìn tổng quan về SteganoGraphy và một số cơ chế ẩn thông báo trong file văn bản và hình ảnh.,âm thanh.

Tham khảo: Kỹ Sư Cầu Nối Là Gì?

Trong phần tiếp theo, tôi mô tả chi tiết hơn cơ chế ẩn thư trong tệp hình ảnh. Tham khảo: Một số tài liệu khác trên internet.

Hy vọng bài viết về chủ đề Steganography trên đây đã mang lại kiến thức hữu ích dành cho các bạn!

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button