Kiến Trúc

Những Kiểu Trang Trí Phòng Khách Đẹp Mà Vô Cùng Hiện Đại

Bạn phân vân không biết chọn đồ trang trí phòng khách nào? Vì vậy, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để trang trí phòng khách nhà mình thật đẹp và mang đậm dấu ấn của riêng mình.

1. Những kiểu trang trí phòng khách nhỏ, diện tích hẹp

Những phòng khách này có diện tích nhỏ nên cần bố trí sạch sẽ để tránh bị chuột rút. Các mẫu nội thất cũng nên gắn liền với các họa tiết tối giản.

Ngoài ra, gia chủ cũng không nên sử dụng những gam màu tối sẽ khiến không gian bị thu hẹp lại. Dưới đây là một số phong cách trang trí phòng khách cho không gian nhỏ:

trang-tri-phong-khach-a15-eurowindowdonganh.com.vn

Trang trí phòng khách có diện tích hẹp theo phong cách hiện đại

 

trang-tri-phong-khach-a1-eurowindowdonganh.com.vn

Phòng khách có các chi tiết đơn giản tiết kiệm không gian

 

trang-tri-phong-khach-a2-eurowindowdonganh.com.vn

Màu sắc hài hòa tổng quan cho cả căn nhà

2. Trang trí phòng khách nhà ống

trang-tri-phong-khach-a3-eurowindowdonganh.com.vn

Nhà ống có đặc điểm là chiều rộng và chiều dài. Vì vậy càng vào sâu, càng không thông thoáng. Vì vậy, nếu có thể, bạn có thể đặt thêm cây xanh hoặc tiểu cảnh trong phòng khách. Cách trang trí này không chỉ tăng không gian xanh mà còn giúp phòng khách trở nên thoải mái hơn.

trang-tri-phong-khach-a4-eurowindowdonganh.com.vn

Ngoài ra, nhà ống thường hẹp và có nhiều góc, vì vậy bạn nên tận dụng không gian nội thất ở những góc đó. Ở những góc này trong nhà bạn có thể đặt thêm kệ hoặc cây xanh.

Về nội thất, bạn nên chọn những món đồ nội thất có kích thước nhỏ, gọn và ít chi tiết để tạo cảm giác thân mật và ấm cúng cho căn phòng.

Về màu sắc trang trí phòng khách nhà ống thường chọn những tông màu nhẹ nhàng. Những gam màu pastel tương phản mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn.

3. Những kiểu trang trí phòng khách có cầu thang

Ngày nay, nhiều ngôi nhà có phòng khách gắn cầu thang. Nếu biết cách trang trí và bài trí nội thất, bạn có thể tạo nên những nét ấn tượng cho phòng khách nhà mình. Một số phong cách trang trí phòng khách có thể tham khảo sau:

Bạn có thể sử dụng vách ngăn gỗ để phân chia các bậc cầu thang. Tùy từng ngôi nhà mà bạn có thể lựa chọn những ngăn phù hợp như giá sách, tủ trang trí. Có vách ngăn sẽ giúp phòng khách vuông vắn hơn và đảm bảo sự riêng tư cho gia chủ.

Nội thất nên phù hợp với tông màu cầu thang để có sự phối màu hoàn hảo. Bạn nên chọn màu nội thất cũng như màu và gỗ của cầu thang.

 

trang-tri-phong-khach-a5-eurowindowdonganh.com.vn

Một ý tưởng khác là bạn có thể tận dụng gầm cầu thang để trở thành tủ sách trong nhà. Điều này không chỉ giúp tối ưu diện tích mà còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho phòng khách.

trang-tri-phong-khach-a6-eurowindowdonganh.com.vn

Tận dụng giá sách ngay ở cầu thang

 

trang-tri-phong-khach-a7-eurowindowdonganh.com.vn

Cách bài trí phòng khách phù hợp khi có cầu thang

 

trang-tri-phong-khach-a8-eurowindowdonganh.com.vn

Bạn nên trang trí các họa tiết đơn giản cho phòng khách

4. Kiểu trang trí phòng khách đơn giản, hiện đại

trang-tri-phong-khach-a9-eurowindowdonganh.com.vn

Nội thất theo khối vuông tạo nét hiện đại

 

trang-tri-phong-khach-a10-eurowindowdonganh.com.vn

Màu sắc tươi sáng góp phần tạo cho phòng khách hiện đại hơn

 

trang-tri-phong-khach-a11-eurowindowdonganh.com.vn

Hiện nay, các căn hộ chung cư hay biệt thự thường có xu hướng lựa chọn trang trí phòng khách hiện đại và trang nhã. Vì vậy, bạn có thể sử dụng các khối vuông cho đồ nội thất và trang trí của bạn để tạo cho phòng khách của bạn một cảm giác thông thoáng, rộng rãi nhưng vẫn hiện đại.

Đối với những căn hộ chung cư, bạn có thể sử dụng sofa kết hợp với bàn kính. Bạn nên hạn chế những đồ nội thất bằng gỗ cũ kỹ, khó làm nổi bật nét hiện đại cho phòng khách. Ngoài ra, các sắc thái tươi sáng, trẻ trung cũng nên được ưu tiên.

5. Ứng dụng phong thủy cho những kiểu trang trí phòng khách đẹp mà rẻ

Trong Phong thủy, phòng khách được coi là nơi thu hút tài lộc. Do đó, hãy chú ý khi trang trí phòng làm việc. Bạn nên sử dụng những đồ nội thất hình vuông để tạo cho gia chủ sự thoải mái.

Gia chủ cũng cần bố trí bàn ghế sao cho đều hướng ra cửa chứ không phải hướng ra cửa. Để tạo sự thoải mái cho người ở, phòng khách nên được giữ sạch sẽ.

trang-tri-phong-khach-a12-eurowindowdonganh.com.vn

Phòng khách nhiều màu sắc nhưng vẫn hài hòa

 

trang-tri-phong-khach-a13-eurowindowdonganh.com.vn

Phòng khách tận dụng tối đa không gian với thiên nhiên

 

trang-tri-phong-khach-a14-eurowindowdonganh.com.vn

Lựa chọn trang trí phòng khách phù hợp có thể giúp bạn cắt giảm thời gian dành cho việc lập kế hoạch cho ngôi nhà của mình. Ngoài ra, một phòng khách đẹp, phù hợp với phong thủy còn có thể mang lại sự an nhàn, phú quý cho gia chủ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button