Nội Thất

Nên sử dụng loại gỗ nào cho tủ quần áo? Nên mua tủ quần áo giá rẻ loại nào tốt?

Để trả lời cho câu hỏi nên sử dụng loại tủ quần áo giá rẻ nào và mua tủ quần áo loại nào giá tốt thì nên mua tủ nhựa hay tủ gỗ?

Tủ quần áo là món đồ nội thất không thể thiếu của mỗi gia đình, vậy nên đóng tủ quần áo bằng gỗ gì và nên mua tủ quần áo loại nào đều là những thắc mắc, tôi sẽ giải đáp từng thắc mắc cho bạn.

Nên mua loại tủ quần áo giá rẻ nào? Nên mua tủ nhựa hay tủ gỗ?

tu-quan-ao-gia-re-a3-eurowindowdonganh.com.vn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ quần áo giá rẻ với các chất liệu khác nhau, từ tủ cực rẻ đến tủ cao cấp. Chất liệu rẻ thường là tủ nhôm, tủ vải, tủ nhựa mini,… còn cao cấp thường là tủ gỗ.

tu-quan-ao-gia-re-a1-eurowindowdonganh.com.vn

Yếu tố đầu tiên cần quan tâm khi lựa chọn tủ quần áo đó là dựa vào chi phí đầu tư. Loại rẻ nhất thường là tủ vải, tủ nhựa mini, tủ nhôm, nhưng những loại tủ này có xu hướng không đẹp mắt và thiếu cảm giác sang trọng. Nó thường được sử dụng tạm thời bởi sinh viên, người dân, vv với mục đích tiết kiệm tiền.

Tủ quần áo cao cấp hơn có các chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp và các chất liệu gỗ khác, gồm nhiều loại từ bình dân đến cao cấp.

Tóm lại muốn rẻ thì chọn tủ nhựa mini, còn muốn không gian đẹp, sang trọng thì chọn tủ gỗ.

 

Loại gỗ nào tốt nhất và giá cả hợp lý nhất cho tủ quần áo?

Tủ quần áo gỗ bền đẹp theo thời gian tôn lên không gian sang trọng. Tùy theo sở thích và chi phí mà bạn có thể lựa chọn tủ gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp. Tủ quần áo gỗ kỹ thuật thường có giá thấp hơn gỗ tự nhiên.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp

Khi lựa chọn tủ quần áo gỗ bạn cần chú ý đến 2 yếu tố cốt gỗ và chất liệu sơn phủ bề mặt. Hiện nay, có rất nhiều loại lõi gỗ được sử dụng để làm tủ quần áo gỗ công nghiệp, ván dăm, mdf, hdf, lõi gỗ nhựa (tuy nhiên, lõi gỗ nhựa thường được sử dụng để làm khoang chậu rửa, tủ trang điểm, tức là khu vực bếp và phòng tắm thay vì ứng dụng tủ quần áo). Trong số đó, ván dăm thường được sử dụng kết hợp với vật liệu phủ bề mặt melamine để tạo thành MFC, có giá thành rẻ nhất và chất lượng không bằng mdf và hdf.

Lõi từ mdf và hdf gồm loại thường và loại chống ẩm, loại chống ẩm thường là lõi xanh, giá thành cao hơn loại thường. Cốt gỗ HDf là loại gỗ tốt nhất trong 3 loại và giá thành cũng cao nhất nhưng nếu lựa chọn loại tủ quần áo này thì quả là uổng phí.

Vì vậy, phổ biến và phù hợp nhất là loại MDF lõi xanh đảm bảo chất lượng và giá cả phải chăng.

 

Sau khi chọn được cốt gỗ phù hợp, bạn cần chọn loại chất liệu phủ bề mặt, ví dụ khi sử dụng MDF thì chúng ta có thể chọn chất liệu phủ bề mặt là veneer, melamine, laminate, acrylic hay sơn phẳng. Mỗi loại đều có những ưu điểm khác nhau và giá thành khác nhau, laminate và acrylic đắt hơn melamine và veneer. Chúng tôi đã giải thích chi tiết từng loại vật liệu trên là gì và có ưu nhược điểm gì trong bài viết dưới đây, hãy cùng tham khảo để hiểu rõ hơn nhé.

tủ quần áo gỗ tự nhiên

Tủ quần áo gỗ tự nhiên còn có gỗ sồi, gỗ gụ, gỗ óc chó và các loại khác (gỗ óc chó là loại gỗ cao cấp và đắt tiền).

 

Gỗ sồi được nhiều người lựa chọn nhất vì độ chắc, cứng, vân gỗ đẹp, cấu trúc dạng chai, chịu nước tốt, hàm lượng tannin cao nên có khả năng chống côn trùng tốt hơn các loại gỗ khác. Lựa chọn tủ quần áo gỗ sồi bạn sẽ có một không gian sang trọng là sản phẩm bền đẹp theo thời gian.

tu-quan-ao-gia-re-a2-eurowindowdonganh.com.vn

Tuy nhiên, khi lựa chọn gỗ sồi cao cấp cũng cần lưu ý, trên thị trường cũng có đơn vị sử dụng tần bì nhưng báo cáo lại cho rằng gỗ sồi, tần bì có giá thành rẻ hơn và chất lượng không bằng gỗ sồi để làm tủ quần áo giá rẻ.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button