Phong Thủy

Twitter tung ra tính năng Ghi chú cộng đồng trên toàn cầu

Gần đây, Twitter đã ra mắt một hệ thống kiểm tra thực tế do cộng đồng toàn cầu đóng góp.

twitter-a1-1

Tính năng Ghi chú của Twitter, trước đây được gọi là Birdwatch, cho phép người dùng thêm ngữ cảnh vào các tweet và giúp gỡ lỗi các thông báo lỗi. Người điều hành Twitter có thể thêm chú thích này vào tweet và người dùng có thể bỏ phiếu nếu họ thấy ngữ cảnh hữu ích.

Trước khi mở rộng toàn cầu, chú thích cộng đồng chỉ hiển thị cho người dùng Hoa Kỳ. Twitter cũng có kế hoạch thêm người điều hành từ các khu vực khác vào thiết bị của họ.

“Ghi chú hiện có thể được xem và đánh giá bởi mọi người trên khắp thế giới, giúp đảm bảo thông tin hữu ích cho những người có quan điểm khác nhau”, Twitter cho biết.

Vài tuần trước, tính năng chú thích cộng đồng đã được cập nhật để giúp kiểm tra và xác định các bình luận “chất lượng thấp” trên Twitter. Do đó, nếu người dùng viết bình luận không có ích trên nền tảng, những tài khoản này sẽ bị tước quyền đóng góp thông tin.

Tính năng Birdwatch được đổi tên thành “Ghi chú cộng đồng” ngay sau khi Elon Musk nắm quyền sở hữu Twitter. Vị tỷ phú coi đây là chìa khóa mở ra tương lai kiểm duyệt của Twitter. Anh ấy coi đây là một “công cụ thay đổi cuộc chơi trong việc cải thiện độ chính xác của thông tin trên nền tảng”.

Ý tưởng ban đầu đằng sau tính năng bình luận của cộng đồng là tạo ra một hệ thống kiểm duyệt nhiều tầng, trong đó tầng kiểm duyệt thực tế được đóng góp bởi người dùng.

Nhưng dưới thời Elon Musk, Ghi chú cộng đồng có thể đóng một vai trò lớn hơn, vì Twitter hiện có ít người điều hành sau làn sóng sa thải gần đây.

Sau khi Twitter chính thức khởi chạy lại dịch vụ mã xác minh Twitter Blue, tính năng Ghi chú cộng đồng đã có sẵn cho người dùng trên toàn thế giới. Người dùng phải trả 8 đô la mỗi tháng hoặc 11 đô la mỗi tháng nếu sử dụng iPhone, để có được các tính năng dành riêng cho tài khoản trả phí, bao gồm cả dấu kiểm màu xanh lá cây.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button