Tổng Hợp

Vmware Esxi Là Gì? Vmware Vsphere Là Gì? Các Thành Phần Chính Của Vmware Vsphere

Vmware Esxi là gì? Vmware Vsphere là gì? Các Thành phần chính của Vmware Vsphere? Tất cả sẽ được giới thiệu trong bài viết dưới đây

1. Giới thiệu VMware ESXi là gì?

Vmware-Esxi-La-Gi-a-ewda

Một sản phẩm miễn phí do VMware cung cấp để ảo hóa máy chủ. Mặc dù miễn phí nhưng các công cụ và chức năng để quản lý ESXi đều phải trả phí, chẳng hạn như: HA, Vmotion… (Cũng giống như VMware cho bạn một ngôi nhà nhưng bạn không thể vào ở được, bạn cần phải thuê của VMware (mua một license) chỉ là chính sách bán hàng của VMware, không có gì gọi là freeESXi, cũng là một bộ tiêu chuẩn ngành như: độ ổn định, hiệu suất.

vSphere 5, một bộ hạ tầng nền tảng điện toán đám mây mới ra mắt vào ngày 7 tháng 12. VSphere VSphere 5 chủ yếu dành cho doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp vừa và nhỏ Chạy thế hệ trung tâm dữ liệu tiếp theo VSphere 5 loại bỏ lớp cơ sở hạ tầng CNTT và thay thế phần cứng của trung tâm dữ liệu truyền thống bằng phần mềm và dịch vụ.

Xem thêm: Báo Cáo Lưu Chuyển Tiền Tệ Là Gì

2. Các phiên bản của ESXi

Các phiên bản của VMware ESXi bao gồm: ESXi 3.5, ESXi 4.0, ESXi 5.1, ESXi 5.5, ESXI 6.0 Từ phiên bản tiếp theo, ESXi được biết đến với cái tên mới là VMware vSphere Hypervisor. VMware vSphere Hypervisor cũng là một phiên bản miễn phí trong dòng sản phẩm vSphere (vSphere Product Line). Có thể mua thêm giấy phép để nâng cấp lên các tính năng nâng cao của vSphere.3.

Thành phần cốt lõi của bộ sản phẩm vSphere ESX và ESXi là trình siêu giám sát. Nó là lớp ảo hóa cho phần còn lại của vSphere. Trong vSphere, hypervisor có hai dạng khác nhau: VMware ESX và VMware ESXi.

Cả hai sản phẩm đều dùng chung một công cụ ảo. Ảo hóa lõi Cả hai đều có thể hỗ trợ cùng một bộ tính năng ảo hóa. Cả hai đều cài đặt và chạy trên hệ thống phần cứng, VMware ESX và ESXi chỉ khác nhau ở cách chúng được đóng gói.

VMware ESX bao gồm hai thành phần tương tác với nhau để cung cấp một môi trường ảo hóa: Server Control (SC): Được sử dụng để quản lý ESX Server và các máy ảo đang chạy trên server. Các dịch vụ đi kèm với SC bao gồm: Firewall, SNMP Agent và Networking… Vmkerlel là nền tảng thực sự của ảo hóa. Vmkernel quản lý các phiên truy cập phần cứng cho các máy ảo.

VMware ESXi là nền tảng ảo hóa VMware thế hệ tiếp theo. Không giống như VMware ESX, ESXi có thể được cài đặt và chạy mà không cần Bảng điều khiển dịch vụ, điều này làm cho ESXi dễ di chuyển hơn. ESXi chia sẻ cùng một VMkernel với VMware ESX và hỗ trợ ESXi. Bộ chức năng ảo tương tự được hỗ trợ.

4. Một số thống kê về tính năng của vSphereVMware ESX Server, được cài đặt trực tiếp trên máy chủ vật lý và chia thành nhiều máy ảo có thể chạy đồng thời, chia sẻ tài nguyên vật lý của máy chủ. Mỗi máy ảo được mở rộng quy mô. Đại diện cho một hệ thống hoàn chỉnh với bộ xử lý, bộ nhớ, mạng… lưu trữ và BIOS, đồng thời có thể chạy một hệ điều hành và các ứng dụng.

Mang lại hiệu suất cao và khả năng mở rộng VMware ESX và ESXi thiết lập các bản ghi hiệu suất ảo, cung cấp tới 8.900 giao dịch cơ sở dữ liệu mỗi giây, 200.000 hoạt động I / O mỗi giây và lên đến 16.000 hộp thư trên máy chủ Exchange. Một tính năng chính của VMware ESX và ESXi là một hệ thống tệp cụm hiệu suất cao được tối ưu hóa cho môi trường ảo được gọi là VMware VMFS vStorage, cho phép truy cập đĩa hiệu quả và nâng cao hiệu suất I / O.

Tham khảo: Vốn Nhà Nước Ngoài Ngân Sách Là Gì?

Lưu trữ hiệu suất được cải thiện cho iSCSI (iSCSI là tiêu chuẩn cho ổ cứng trong SAN) để tối ưu hóa hiệu suất đa lõi, VMware ESX và ESXi hỗ trợ các công nghệ của bên thứ ba mà không cần nhiều cải tiến hiệu suất ảo hóa như Bảng trang mở rộng (EPT) của Intel và Chỉ số ảo hóa nhanh của AMD (RVI). VMware ESX. ESXi và cho phép các máy ảo được cấu hình với tối đa 8 bộ xử lý ảo và 255 GB RAM để hỗ trợ tài nguyên của hầu hết các ứng dụng chuyên sâu có thể chạy trên phần cứng với tối đa 64 lõi CPU vật lý và 1TB RAM và chạy tối đa 256 máy ảo trên một máy chủ duy nhất.

Với VMware ESX và ESXi, bạn có thể ảo hóa bất kỳ môi trường nào, từ trung tâm dữ liệu doanh nghiệp đến văn phòng chi nhánh. Văn phòng chi nhánh, danh sách khả năng tương thích bao gồm hàng trăm x86, máy chủ và hệ thống lưu trữ cũng như ứng dụng rộng nhất và hỗ trợ hệ điều hành khách, bao gồm Windows, Linux, Netware, Solaris, v.v.

Trên đây là một số thông tin về VMware ESXi là gì. Mong rằng bài đọc đã cung cấp cho bạn đọc các kiến thức hữu ích.

Hãy thường xuyên truy cập website Eurowindow Đông Anh của chúng tôi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button