Tổng Hợp

Tính vô tính là gì? Người vô tính trong Cộng đồng LGBT +

Vô tính là gì là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Thuật ngữ này có thể khá quen thuộc với những người sống ở Châu Âu và Hoa Kỳ. Tuy nhiên, đối với người châu Á nói chung và người Việt Nam nói riêng, điều đó vẫn còn khá kỳ quặc. Vì vậy, với bài viết dưới đây, bác sĩ Nguyễn Lâm Giang sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ vô tính.

Hầu hết nam giới đều rất quan tâm đến kích thước “cậu nhỏ”. Cùng xem video dưới đây để biết được kích thước “cậu nhỏ” chuẩn là bao nhiêu nhé!

Tính vô tính là gì?

Từ “auality” được dịch là “vô tính” trong tiếng Việt. Đây là một cộng đồng những người không quan tâm đến tình dục ở bất kỳ giới tính nào.

Người vô tính được gọi theo thuật ngữ tiếng Anh là Auality. Đây là một xu hướng tình dục rất cụ thể. Nó tồn tại bên ngoài xu hướng tình dục đang leo thang của xã hội. Bao gồm Đồng tính nam, Đồng tính nữ, Song tính và Chuyển giới, viết tắt là LGBT.

Trong những năm gần đây, cộng đồng LGBT đã trở thành cộng đồng thuộc giới tính thứ ba. Tuy nhiên, từ một góc nhìn mới mẻ hơn, tính vô tính đã được thêm vào cộng đồng đó. Và từ viết tắt đã trở thành “LGBT +” thay vì “LGBT” trước đây.

Dù chỉ chiếm 1% dân số nhưng chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại của cộng đồng giới tính này. Tuy nhiên, hầu hết họ không phải là người bình thường trong mắt xã hội. Nhiều người còn chế giễu họ là những người “lạnh lùng”, “yếu đuối” hoặc “bất lực”.

Đặc điểm của người vô tính

Thái độ đối với tình dục trong cộng đồng vô tính rất khác nhau. Một số thì chán ghét, một số thì không hứng thú gì cả. Ngoài ra, có những người có một chút ham muốn tình dục nhưng không bị hấp dẫn về mặt tình dục.

Điều này có nghĩa là một số người vô tính vẫn thích xem phim khiêu dâm và thủ dâm. Tuy nhiên, họ không muốn quan hệ tình dục với người khác thuộc bất kỳ giới tính nào. Vì vậy, đôi khi họ được ghép vào các cộng đồng thuộc giới tính thứ tư.

Phân biệt các kiểu sinh sản vô tính

Những người vô tính nói chung không bị hấp dẫn bởi tình dục. Tuy nhiên, họ vẫn có thể hứng thú với chuyện tình cảm. Theo sở thích, những người vô tính có thể được chia thành:

Auality-Bisexual: Một người bị thu hút về mặt tình cảm đối với cả nam và nữ.

Vô tính – Vô tính: Không có ý thức về bất kỳ giới tính nào.

Homosexuality – Tình dục đồng giới: Cảm xúc về người cùng giới.

Heterouality – Vô tính: Có tình cảm với người khác giới.

Toàn bộ – Vô tính: Cảm xúc với bất kỳ ai, bất kể giới tính của người đó.

Asexuality – Asexuality – Common là gì?

Asexuality – Tình dục vô tính.

Nhận biết các dấu hiệu của vô tính

Dấu hiệu phổ biến và rõ ràng nhất của vô tính là thiếu hoặc mất hoàn toàn hứng thú với tình dục. Tuy nhiên, dấu hiệu này không phải là điển hình. Bởi vì nhiều người chưa từng quan hệ tình dục không nhận thức được vấn đề. Họ chưa xác định được giới tính mà họ muốn.

Cờ đặc trưng

vo-tinh-la-gi-1-a16-eurowindowdonganh

Nếu bạn cho rằng mình đang gặp phải hơn 50% các dấu hiệu sau thì có thể bạn là người vô tính:

Không quan tâm đến tình dục.

Lúng túng hoặc buồn chán khi người khác nói về tình dục.

Cảm thấy nhàm chán khi quan hệ tình dục với bất kỳ giới tính nào.

Tôi từng cảm thấy mình khác biệt vì tôi không hứng thú với chuyện chăn gối như những người khác.

Đôi khi tôi buộc mình phải thẳng theo quy luật tự nhiên. Đó là nam với nữ, nữ với nam.

Tôi từng nghĩ mình là người song tính hay song tính luyến ái.

Bạn đã bao giờ cố gắng quan hệ tình dục với một ai đó để chạy theo xu hướng của nhiều người.

Lưu ý rằng các triệu chứng trên không phải là tiêu chuẩn chẩn đoán tình trạng vô tính của bạn. Đây chỉ là danh sách những điểm chung của những người vô tính. Rốt cuộc, bạn có phải là người vô tính hay không.

Làm thế nào để những người vô tính có một cuộc sống tình yêu?

Tình yêu và tình dục là hai phạm trù khác nhau. Tuy nhiên, đối với hầu hết mọi người, tình cảm là về tình dục. Vì nếu yêu nhau thì mới có tình. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều quan hệ tình dục chỉ vì nhu cầu thể xác.

Đối với người vô tính thì khác. Người vô tính không muốn bày tỏ cảm xúc của mình thông qua quan hệ tình dục. Những người vô tính vẫn có thể hẹn hò, yêu đương và lãng mạn với bạn đời của mình. Nhưng họ gần như chắc chắn không muốn quan hệ tình dục.

Mặc dù vậy, không phải người vô tính khi mất đi ham muốn tình dục. Họ vẫn có thể quan hệ tình dục và đạt cực khoái. Họ quan hệ tình dục vì một số lý do, chẳng hạn như:

Tò mò và muốn khám phá bản thân và những người thân yêu.

Muốn quan hệ tình dục và có con.

Giúp người thân của bạn được hài lòng.Nhiều người vô tính cũng có thể thủ dâm với mục đích thư giãn, giảm stress, giảm stress v.v.

Vô tính có phải là bệnh không?

Theo các nhà khoa học, vô tính là bẩm sinh và không thể thay đổi. Nó khác với việc ưa chuộng cuộc sống độc thân hoặc hội chứng rối loạn chức năng tình dục. Nhái không phải là loài thực vật vô cảm. Họ không bị tổn thương và không sợ quan hệ tình dục vì chưa gặp được người phù hợp.

Vì vậy, chắc chắn rằng vô tính không phải là một nhận thức bệnh lý. Vô tính là xu hướng tình dục có tỷ lệ thấp nhất trong số các xu hướng tình dục.

Về mặt xã hội, những người vô tính đã và đang xây dựng cho mình một lối sống lành mạnh. Như vậy, họ hiếm khi sa vào tệ nạn xã hội. Họ cũng cần một cộng đồng chung sống với nhau như một diễn đàn. Mục đích là giúp họ thoát khỏi tình trạng bị cô lập.

Edward Laumann, nhà xã hội học tại Đại học Chicago, là một trong những chuyên gia hàng đầu thế giới về các vấn đề giới. Anh ấy tin rằng mọi người nên chấp nhận vô tính giống như cách chúng ta chấp nhận những đứa trẻ sơ sinh. Điều này cho chúng ta thấy màu sắc giới tính rất đa dạng. Nó đi từ màu sắc lớn nhất là dị tính đến lưỡng tính, đồng tính, và cuối cùng là vô tính.

Đầu tiên, chúng ta cần phân biệt giữa ham muốn tình dục thấp và vô tính. Tính vô tính nói trên là bẩm sinh. Tức là từ khi sinh ra đến khi chết đi, họ không có hứng thú với tình dục. Mặc dù việc mất ham muốn tình dục chỉ là tạm thời.

Cần phân biệt giữa vô tính và giảm ham muốn tình dục

vo-tinh-la-gi-1-a17-eurowindowdonganh

Điều quan trọng là phải phân biệt giữa vô tính và giảm ham muốn tình dục.

Những người trước đây đã mất ham muốn tình dục vẫn quan hệ tình dục bình thường. Tuy nhiên, vì một số lý do như:

Căng thẳng, stress, căng thẳng trong công việc.

Hormone sinh dục giảm dần theo tuổi.

do tác dụng phụ của một số loại thuốc. Ví dụ, thuốc chống trầm cảm, thuốc tránh thai, thuốc ức chế androgen, v.v.

Tổn thương não.

Khi nguyên nhân cơ bản được giải quyết và điều trị, một người bị giảm ham muốn tình dục sẽ lấy lại hứng thú trong chuyện chăn gối.

khác với đồng tính luyến ái

Ngoài ra, chúng ta cũng nên phân biệt giữa người vô tính và người dị tính. Tình dục không phải là một rối loạn tâm thần, và vô tính là một rối loạn tâm thần. Những người khiêu dâm có thể thích quan hệ tình dục với đồ vật, động vật, đạt cực khoái khi họ nghe thấy âm thanh nào đó, v.v.

Với bài viết này, chúng tôi mong rằng bạn đọc sẽ hiểu được vô tính là gì. Vì vậy, chúng tôi biết một nhóm khác mà rất ít đại diện trong xã hội. Đồng thời, mỗi chúng ta hãy thông cảm, chia sẻ và đối xử với họ như những người bình thường. Những người vô tính không nên bị kỳ thị và phân biệt đối xử.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Check Also
Close
Back to top button