Tổng Hợp

Volume Là Gì? Hướng Dẫn Sử Dụng Khối Lượng Trong Giao Dịch A-Z

Khối lượng giao dịch trong thị trường tiền điện tử, chúng đề cập đến số lượng mã thông báo hoặc hợp đồng được giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể, chẳng hạn như một giờ hoặc một ngày. Hãy đi tìm câu trả lời volume là gì cùng chúng tôi nhé.

Đối với các nhà giao dịch, khối lượng giao dịch là một nguồn thông tin quan trọng. Bởi vì phân tích khối lượng mở ra một cái nhìn rộng hơn về hành động giá hơn là chỉ xem giá.

Biết khối lượng giao dịch là gì? Chúng có ý nghĩa gì trong giao dịch và khối lượng được sử dụng như thế nào? Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

volume-la-gi-3-a2-eurowindowdonganh

Volume là gì?

Khối lượng là số lượng thỏa thuận mua / bán trong một khoảng thời gian xác định. Khoảng thời gian này thường là 24 giờ (khối lượng giao dịch tiền điện tử). Nói cách khác, khối lượng 24 giờ là giá trị của các đồng xu được mua và bán trong một ngày.

Các sàn giao dịch thường hiển thị khối lượng giao dịch tiền điện tử trên các sàn giao dịch của riêng họ. Không phải là khối lượng giao dịch tổng thể của tiền điện tử đó trên thị trường. Trước khi đầu tư, điều quan trọng là phải xem xét tổng khối lượng giao dịch của tiền điện tử. Không chỉ là số tiền của nó vì chúng được đại diện trong một sàn giao dịch duy nhất.

Tại sao chỉ báo âm lượng lại quan trọng?

Khối lượng giao dịch thường được coi là thước đo quan trọng nhất đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Bởi vì nó chỉ ra sự biến động bình thường của đồng xu và chỉ ra bất kỳ sự sai lệch nào so với nó. Nếu một đồng xu không ổn định, có nghĩa là tiền sẽ được hoặc mất. Thực hiện dự đoán hướng giá.

Ví dụ: Nếu một đồng xu có khối lượng tương đối thấp đột nhiên hiển thị khối lượng rất cao. Điều này có thể cho thấy sự gia tăng hỗ trợ và sự gia tăng giá trị sắp xảy ra. Bằng cách phân tích khối lượng giao dịch của đồng xu trong thời gian ngắn hơn và dài hơn, các nhà đầu tư có thể dự đoán các hành động có thể xảy ra của nó.

Cấu trúc chỉ báo âm lượng

Chỉ báo âm lượng bao gồm một vùng âm lượng, được chia thành các màu sáng và tối, để phân biệt âm lượng tăng và giảm.

Đường trung bình động (20) hoặc đường trung bình động được hiển thị bằng màu đen và di chuyển trong phạm vi khối lượng này.

Mức tăng và giảm ban đầu của số là không đổi theo mặc định, vì vậy bạn không thể thay đổi nó bằng cách điều chỉnh cài đặt. Tham số MA được tính là 20: mức trung bình của 20 ngày giao dịch trước đó.

Để điều chỉnh các thông số của đường MA và thay đổi màu của nó, bạn cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Bạn sẽ bấm vào nút có biểu tượng “Cài đặt”.

Bước 2: Thay đổi số đầu vào của tham số.

Bước 3: Điều chỉnh và thay đổi màu sắc, độ sáng của màn hình theo ý muốn.

Mối quan hệ giữa giá và khối lượng

Ngoài việc sử dụng khối lượng để đánh giá các chuyển động của thị trường và đưa ra các quyết định sau thực tế, khối lượng được sử dụng kết hợp với các biến động giá để hiểu và xác định xu hướng.

Khi thị trường đang trong xu hướng tăng, điều quan trọng là phải theo dõi tỷ lệ khối lượng của thị trường để xem khối lượng đang tăng hay giảm.

Khối lượng tăng có nghĩa là xu hướng đang mạnh và thị trường sẽ tiếp tục đi theo xu hướng tăng.

Ngược lại, nếu xu hướng giảm thì khối lượng giao dịch sẽ tăng mạnh và thị trường có khả năng tiếp tục đi đều trong xu hướng giảm.

Khi giá tăng và khối lượng giảm, hoặc nếu giá có xu hướng giảm, khối lượng giảm, do đó xu hướng này ít đáng tin cậy hơn và có khả năng đảo ngược.

Ý nghĩa của chỉ báo âm lượng

Các chỉ số về khối lượng trong giao dịch tiền điện tử là rất quan trọng. Vì nó liên quan mật thiết đến giá của đồng coin đó. Đây là một công cụ rất hữu ích có thể cung cấp cho bạn thông tin trước khi bạn đưa ra quyết định giao dịch.

Các nhà giao dịch luôn thích tham gia vào các thị trường đầy biến động. Họ có xu hướng sử dụng các chỉ báo khối lượng như một công cụ để hiểu rõ hơn về sức mạnh của một xu hướng.

Cụ thể, trạng thái của thị trường có thể được đánh giá là xu hướng tăng nếu sự biến động giá cả đi kèm với khối lượng giao dịch cao. Ngược lại, nếu biến động giá đi kèm với khối lượng thấp, nó cho thấy xu hướng giảm trên thị trường. Điều này giúp chúng tôi hiểu thị trường một cách chính xác.

Phân biệt khái niệm khối lượng trong các lĩnh vực khác nhau

Trường hợp đồng tương lai

Khối lượng là số lượng hợp đồng kỳ hạn được giao dịch trong một khoảng thời gian cụ thể. Một thị trường có nhiều hợp đồng sẽ rất tốt cho việc giao dịch.

Ngân hàng

Số tiền gốc là tổng số tiền mua hàng và ứng trước tiền mặt trong chương trình thẻ tín dụng trong kỳ kế toán. Hạn mức tín dụng đến hạn hiện nay thường thấp hơn trước đây, vì một số chủ thẻ thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng của họ hàng tháng.

Lĩnh vực chứng khoán

Hàng tồn kho là gì? Khối lượng chứng khoán là tổng số cổ phiếu được giao dịch trên thị trường vào một ngày nhất định.

Cách thêm chỉ báo khối lượng trên TradingView

Để dễ dàng theo dõi khối lượng giao dịch hàng ngày của thị trường, bạn có thể theo dõi tại https://vn.tradingview.com/.

Các phương pháp như sau:

Trên trang chủ, tìm phần “fx” và nhập từ Volume. Sau đó chọn từ Volume khi chúng xuất hiện.

Khối lượng xác nhận xu hướng

Các nhà giao dịch không chỉ sử dụng khối lượng mà còn kết hợp hành động giá để dự đoán xu hướng thị trường.

Trong xu hướng tăng, khối lượng tăng khi giá tăng và giảm khi giá giảmTrong xu hướng giảm, khối lượng giao dịch sẽ tăng lên. Khi giá giảm hoặc khối lượng giảm khi giá tăng.

Từ đó, bạn có thể dự đoán được xu hướng của thị trường. Nếu khối lượng tăng và giá tăng, thị trường đang có xu hướng đi lên và lực mua mạnh. Bây giờ chúng tôi có thể xem xét mua ở đầu xu hướng này.

Khối lượng xác nhận sự đảo ngược xu hướng

Trong một xu hướng tăng, khi giá cao hơn nhưng đúng. Sau đó, khối lượng sẽ giảm dần và xu hướng sẽ bắt đầu giảm, lúc đó cần phải bán.

Trong xu hướng giảm, khi giá giảm xuống mức thấp hơn. Nhưng một khi khối lượng dần dần tăng lên, xu hướng bắt đầu tăng lên. Tại thời điểm này, chúng ta nên mua.

Khối lượng xác nhận hỗ trợ và kháng cự

Tại các điểm hỗ trợ và kháng cự, khối lượng là yếu tố quan trọng có thể xác nhận điểm bứt phá.

Nếu chạm đến hỗ trợ hoặc kháng cự, việc mua hoặc bán không còn mạnh nữa. Có nghĩa là, khối lượng không đủ để phá vỡ phạm vi hỗ trợ và kháng cự.

Xác nhận khối lượng Phá vỡ kháng cự, hỗ trợ (Breakout)

Các vùng hỗ trợ và kháng cự bị phá vỡ khi khối lượng tăng đột biến tại đỉnh mua / bán.

Phần kết

Do đó, dựa trên khối lượng giao dịch, các nhà giao dịch sẽ có được những hiểu biết liên quan đến giá của đồng tiền. Từ đó, sẽ dự đoán được trạng thái vận động của xu hướng. Đó là, mạnh hay yếu và đưa ra quyết định phù hợp cho bạn.

Như vậy bạn biết và hiểu rõ về tầm quan trọng của volume là gì trong lĩnh vực chứng khoán rồi nhé.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button