Tổng Hợp

Mạng Xã Hội Weibo Là Gì? Tại Sao Nó Phổ Biến Ở Trung Quốc

Có lẽ bất cứ ai có thần tượng Trung Quốc đều đã từng nghe đến Weibo. Vậy bạn có thực sự hiểu về weibo là gì? Hãy cùng khám phá tất cả về Weibo, mạng xã hội chính của Trung Quốc.

weibo-la-gi-5-a17-eurowindowdonganh

Weibo

Weibo là gì?

1. Weibo là gì?

Weibo (tên đầy đủ là Sina Weibo) là trang mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc hiện nay. Weibo có nghĩa là Weibo (trang blog nhỏ) trong tiếng Anh. Nếu mạng xã hội phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Facebook thì bạn có thể hình dung nó như Weibo của đất nước tỷ dân này.

2. Nơi sinh

Năm 2009, sau cuộc biểu tình ở Tân Cương, chính phủ Trung Quốc đã thực hiện một số bước để tăng cường vấn đề trao đổi thông tin. Do đó, sự phổ biến của các trang mạng xã hội như Facebook hay Twitter bị hạn chế ở Trung Quốc. Mốt này đánh dấu sự ra đời của Weibo như một giải pháp thay thế cho các trang mạng xã hội. Tháng 8 năm 2009, Tập đoàn Sina Trung Quốc chính thức ra mắt Sina Weibo. Ngay khi ứng dụng được công bố và giới thiệu đến người dùng mạng xã hội, nó đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực.

2. Sự khác biệt giữa Weibo với Facebook và Twitter là gì?

weibo-la-gi-5-a18-eurowindowdonganh

Weibo vs Facebook vs Twitter

Weibo, còn được gọi là Twitter của Trung Quốc, có các chức năng của cả Facebook và Twitter. Mỗi bài đăng trên Weibo được giới hạn tối đa 140 ký tự và các bài đăng ở chế độ công khai như tweet.

Ngoài ra, Weibo cho phép bạn chèn cảm xúc, hình ảnh, nhạc và video vào bài đăng của mình, người dùng có thể bình luận giống như Facebook. Chính sự kết hợp này đã khiến Weibo trở nên đặc biệt.

3. Các chức năng cơ bản của Weibo

weibo-la-gi-5-a13-eurowindowdonganh

Các chức năng cơ bản của Weibo

– Tạo tài khoản cá nhân, chia sẻ và bình luận.

– Tùy chỉnh trang chủ theo sở thích cá nhân của bạn.

– Khám phá: Được coi là chức năng tìm kiếm trên Weibo.

– Video: Hiển thị các video thịnh hành về nhiều chủ đề bao gồm tin tức, phim và người nổi tiếng trên trang chủ nổi bật.

– Game World: tập hợp các bộ sưu tập trò chơi như một cửa hàng – cung cấp cho người dùng nhiều trò chơi trực tuyến. Điều này giúp thu hút rất nhiều người dùng đăng nhập và ở lại trên nền tảng lâu hơn.

Bốn. Tại sao người Trung Quốc sử dụng Weibo

1. Tính xác thực cao

Không giống như các mạng xã hội khác, Weibo phân chia người dùng theo các loại tài khoản khác nhau. Là một trong những nền tảng chia sẻ lớn nhất tại Trung Quốc, Weibo không chỉ thu hút người dùng bình thường mà còn cả những người nổi tiếng, giới truyền thông, chính phủ hay doanh nhân. Weibo xem xét nghiêm ngặt bất kỳ tài khoản nào liên quan đến lợi ích của công chúng. Tài khoản người nổi tiếng được tặng huy hiệu màu cam (chữ “V”). Trong khi tài khoản Tổ chức và Công ty có huy hiệu màu xanh lam.

2. Mạng xã hội Weibo có nhiều người dùng tích cực hơn

Vì là mạng xã hội của Trung Quốc và ngôn ngữ chỉ là tiếng Trung nên người dùng quốc tế rất khó sử dụng. Ở nước ngoài cũng vậy, mạng xã hội cũng là nơi không bị người nước ngoài chi phối ý kiến.

3. Giao diện thân thiện với người dùng

weibo-la-gi-5-a20-eurowindowdonganh

Giao diện thân thiện với người dùng

Theo một số nhận xét từ nhiều người dùng mạng xã hội khác nhau, giao diện của Weibo hấp dẫn hơn, ngoài ra, người dùng có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mình cần. Hơn nữa, nhiều người nổi tiếng ở Trung Quốc sử dụng Weibo như một kênh giao tiếp để giao tiếp với người hâm mộ, và việc theo dõi những người nổi tiếng thông qua Weibo rất dễ dàng.

4. Tính năng hấp dẫn, tiện lợi

weibo-la-gi-5-a16-eurowindowdonganh

Tính năng hấp dẫn và tiện lợi

Hiện tại, Weibo đang thực hiện chính sách thưởng huân chương cho người dùng nhằm thúc đẩy họ dành nhiều thời gian hơn để truy cập trang mạng xã hội này. Bạn có thể kiếm được huy chương bằng cách tương tác với bạn bè hoặc các sản phẩm và thương hiệu khác bằng cách bình luận, thích hoặc chia sẻ. Không chỉ vậy, bạn còn có thể xem thành tích của chính mình, thứ hạng huy chương và kết quả của những người khác. Điều này khiến mọi người truy cập Weibo tích cực hơn để có thể tìm kiếm và nhận được nhiều huy chương hơn.

Ngoài ra, Weibo còn phát triển thêm các chức năng khác như Weibo Fitness (sức khỏe), Weibo Wallet (thanh toán trực tuyến),… biến Weibo trở thành một “siêu ứng dụng” – đáp ứng hầu hết các dịch vụ mà người dùng cần hiện nay.

5. Cách đăng ký và tạo tài khoản Weibo

Trên đây là những thông tin rất thú vị về weibo là gì, mạng xã hội lớn nhất Trung Quốc. Hy vọng bài viết này đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho các bạn, nếu thấy thích hãy chia sẻ cho bạn bè của mình nhé. Hy vọng bạn có thể tham gia Weibo thành công.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button